MangYTe

Nhịp cầu nhân ái hôm nay

Tiếp tục cứu trợ vùng lũ Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế

Trong ngày 25.10, các đoàn cứu trợ của Báo Thanh Niên tiếp tục đến vùng sâu, vùng xa các tỉnh Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế để giúp người dân gượng dậy sau lũ.
Mục lục

Lên vùng biệt lập Ba Lòng - Triệu Nguyên

Hôm qua 25.10, mưa rơi trở lại trên địa bàn Quảng Trị. Từ sáng sớm,

Sáng 25.10, khi chúng tôi đến xã Triệu Nguyên, mới hay vào sáng cùng ngày, anh Lê Văn Tám (43 tuổi, trú địa phương) đã bất ngờ tử vong. Hoàn cảnh anh Tám rất đáng thương. Anh bị tâm thần nhẹ, lấy vợ cũng có thần kinh không bình thường, con của hai người bị ảnh hưởng về trí tuệ. Ngay lập tức, nhà báo Đỗ Trường đã trích 5 triệu đồng để gửi lại cho gia đình anh Tám lo chuyện ma chay.

Sau đó, đoàn di chuyển tiếp về xã Ba Lòng và xã A Vao, hỗ trợ 2 trường tiểu học của các xã này 2 máy phát điện (trị giá 12 triệu đồng mỗi chiếc). Cũng tại 2 điểm trường này, đoàn đã hỗ trợ riêng cho các thầy cô giáo nội trú 40 suất tiền (500.000 đồng/suất). Riêng tại Trường tiểu học - THCS A Vao, 70 chăn ấm cũng được đoàn tặng thêm cho các học sinh và thầy cô giáo. Trước đó, một máy phát điện khác (trị giá 5 triệu đồng) cũng được chuyển cho Trường mầm non xã Cam Thủy (H.Cam Lộ).

Toàn bộ kinh phí của chương trình khoảng hơn 130 triệu đồng, do

Tiếp tục cứu trợ vùng lũ Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế

Nhà báo đỗ trường (trái) trao máy phát điện cho đại diện trường tiểu học - thcs ba lòng, h.đakrông,

ảnh: NGUYỄN PHÚC

Tấm lòng người Việt tại Thụy Điển

Cũng trong sáng 25.10, pv thanh niên trao 100 suất quà (500.000 đồng/suất) bằng tiền mặt của hội người việt tại stockholm (thụy điển) cho 100 hộ gia đình nghèo ngập lũ khu vực cồn hến (p.vỹ dạ, tp.huế). trước đó, sau khi biết tin ở quê nhà miền trung oằn mình chống chọi với lũ lụt, hội người việt tại stockholm đã phát động quyên góp và đã chuyển về số tiền bước đầu 100 triệu đồng, để giúp đỡ đồng bào vùng lũ tại thừa thiên-huế. pv thanh niên đã trao tận tay số tiền trên đến những hộ nghèo ngập lụt của vùng thấp trũng p.phú bình và p.vỹ dạ, tổng cộng 200 suất quà, mỗi suất 500.000 đồng bằng tiền mặt.

người dân nói về những thứ họ cần nhất hiện nay

Cùng ngày, từ nguồn hàng của

Nguồn: Thanh niên (https://thanhnien.vn/doi-song/tiep-tuc-cuu-tro-vung-lu-quang-tri-thua-thien-hue-1296345.html)
1 Tiếp »