MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

TIN VUI: Từ ngày 3/4, người từ tỉnh Hải Dương đến Quảng Ninh không phải cách ly y tế

MangYTe - Công văn nêu rõ: Từ 0h ngày 3/4/2021, không áp dụng các biện pháp cách ly y tế (gồm các biện pháp cách ly tại cơ sở cách ly tập trung, cách ly tại nhà, xét nghiệm) đối với người đi về từ tỉnh Hải Dương...
Mục lục

TIN VUI: Từ ngày 3/4, người từ tỉnh Hải Dương đến Quảng Ninh không phải cách ly y tế - Ảnh 1.

Ubnd tỉnh quảng ninh vừa ban hành công văn về một số biện pháp khôi phục các hoạt động kinh tế xã hội trong trạng thái bình thường mới. theo đó, từ 0h ngày 3/4/2021 không áp dụng các biện pháp cách ly y tế (gồm các biện pháp cách ly tại cơ sở cách ly tập trung, cách ly tại nhà, xét nghiệm) đối với người đi về từ tỉnh hải dương.

TIN VUI: Từ ngày 3/4, người từ tỉnh Hải Dương đến Quảng Ninh không phải cách ly y tế - Ảnh 3.

8 ngày liên tục, Hải Dương không ghi nhận ca mắc COVID-19 mới. Ảnh: Đ.Tùy


Những người đến từ, đi về từ tỉnh hải dương phải chủ động khai báo y tế tại địa phương nơi cư trú hoặc nơi đến; tự theo dõi sức khỏe tại nhà, khi có các biểu hiện nghi nhiễm covid-19 cần thông báo ngay cho trạm y tế hoặc trung tâm y tế trên địa bàn.

Chủ tịch ubnd các huyện, thị xã, thành phố; thủ trưởng các sở, ngành, đơn vị; người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp chỉ đạo cán bộ, công chức, viên chức, học sinh, sinh viên, công nhân lao động và toàn thể nhân dân tuyệt đối không được lơ là, chủ quan; nâng cao ý thức tự giác, tự quản, tuân thủ nguyên tắc "5k" của bộ y tế, khai báo y tế trung thực qua hệ thống khai báo y tế điện tử, đeo khẩu trang bắt buộc tại nơi công cộng; khuyến khích thực hiện xét nghiệm sars-cov-2 tự nguyện để bảo vệ sức khỏe toàn dân...

TIN VUI: Từ ngày 3/4, người từ tỉnh Hải Dương đến Quảng Ninh không phải cách ly y tế - Ảnh 4.

Từ sáng qua (1/4), học sinh các cấp học trên địa bàn tỉnh Hải Dương trở lại trường học. Ảnh: Đ.Tùy


Công văn nêu rõ: Tiếp tục củng cố năng lực, bổ sung hoàn thiện các cơ chế, biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo phương châm "3 trước", "4 tại chỗ" để sẵn sàng ứng phó chủ động và có hiệu quả, kịp thời với mọi tình huống có thể nảy sinh, bảo đảm thần tốc truy vết, thần tốc xét nghiệm diện rộng, khoanh vùng và phong tỏa kịp thời, khoa học, hợp lý; cách ly hiệu quả, điều trị tích cực, nhanh chóng dập tắt, khóa chặt mầm bệnh, ổ dịch, giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại về kinh tế - xã hội và phát sinh ca bệnh mới; kiên quyết không để dịch lan rộng, bùng phát.

Theo Báo cáo của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tỉnh Hải Dương, đến chiều nay (02/4), trên địa bàn không ghi nhận ca mắc COVID-19 mới trong 8 ngày liên tục. Trong ngày có thêm 6 bệnh nhân được điều trị khỏi ra viện, hiện chỉ còn 69 bệnh nhân đang được điều trị và 99 trường hợp F1 cách ly tập trung.

Đức Tùy

TIN VUI: Từ ngày 3/4, người từ tỉnh Hải Dương đến Quảng Ninh không phải cách ly y tế - Ảnh 5.

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/y-te/tin-vui-tu-ngay-3-4-nguoi-tu-tinh-hai-duong-den-quang-ninh-khong-phai-cach-ly-y-te-20210402192827779.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY