MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Tôi bảo bạn trai nếu mẹ anh xin lỗi thì tính tiếp chuyện cưới hỏi, nhưng anh im lặng đã tròn 1 tuần

Vô tình nghe mẹ chồng tương lai khinh miệt đũa mốc chòi mâm son, mẹ tôi tuyên bố một câu mà cả nhà họ tím mặt.
Mục lục

Vừa đăng status thông báo sắp sửa lên xe hoa, cả bạn bè lẫn đồng nghiệp của tôi đều xúm vào bàn tán. Yêu nhau 2 năm chẳng bao giờ khoe nên ai cũng nghĩ tôi ế, đến lúc khoe ra thì nhiều người trong công ty khá bất ngờ vì chồng sắp cưới của tôi là quản lý cấp cao của một thương hiệu trang sức lớn. Anh từng xuất hiện trên mạng xã hội khá nhiều, lên cả báo chí vì gia đình anh cũng sở hữu tiệm kim hoàn nổi tiếng lâu đời, và anh là người thừa kế gia tộc.

Bên cạnh những lời chúc mừng, tôi cũng nghe thấy cả lời ganh ghét mỉa mai, nói tôi đào mỏ nên mới bám anh chứ chẳng phải yêu đương gì. Tôi cũng đã lường trước tình huống này rồi vì biết rõ hoàn cảnh gia đình 2 bên khác biệt, song bạn trai tôi luôn động viên rằng đừng để tâm đến thiên hạ thị phi nên tôi cũng bình thản bỏ ngoài tai.

10 ngày nữa là đến lễ ăn hỏi, hôm qua 2 bên gia đình hẹn gặp nhau để bàn việc trước. Bố mẹ tôi mới ở quê lên, chưa kịp chuẩn bị gì nhiều đã vội vàng sang nhà anh luôn. Dù chúng tôi đã ra mắt 2 bên nhà nhưng đây mới là lần đầu tiên bố mẹ chúng tôi gặp nhau, trước đây toàn nói chuyện qua điện thoại. Ông bà anh sốt ruột vì cháu trai đã ngoài 30 nên sốt sắng đi xem ngày nạp tài trước, thành ra sự việc mới gấp gáp như vậy.

Mẹ mặc bộ đồ đẹp nhất bà mới may, hỏi tôi trông bà có ổn không. Bố tôi cười bảo gặp sui gia tương lai chứ con gái đã cưới đâu mà phải quan trọng. Anh lái xe đến đón gia đình tôi, cười nói vui vẻ cả đoạn đường. Đến cổng nhà anh, bố mẹ tôi trầm trồ vì căn biệt thự của gia đình anh quá lớn. Mẹ mừng cho tôi khi gặp được một người có gia cảnh tốt, yên tâm không sợ con gái thiệt thòi.

Vô tình nghe mẹ chồng tương lai khinh miệt tôi là

(Ảnh minh họa)

Ông bà nội anh niềm nở đón gia đình tôi tới dùng bữa, mời cả nhà vào trong phòng bếp. Ngắm ngôi biệt thự từ trong ra ngoài, bố mẹ tôi gật gù vì chỗ nào cũng đẹp. Cả nhà ngồi vào mâm, tôi cảm thấy không khí có phần gượng gạo. Mẹ anh cứ thi thoảng lại lén nhìn bố mẹ tôi với vẻ không mấy thiện cảm, lạnh lùng ngồi ăn bữa cơm với thái độ cao ngạo. Chỉ có ông bà và bố anh tiếp chuyện niềm nở, bố mẹ tôi người quê nên cũng không để tâm đến một người cứ thi thoảng lại liếc xéo sang phía gia đình tôi.

Ăn xong mọi người ra phòng khách bàn chuyện lớn, tôi ở trong bếp gọt hoa quả. Nhìn anh rót trà mời bố mẹ tôi, trong lòng tôi tràn ngập hạnh phúc. Trừ mẹ chồng tương lai hơi khó tính khó gần, còn lại mọi thứ đều ổn, tôi nghĩ sự nghiệp làm dâu của mình chắc cũng không đến nỗi gian nan như trên phim.

Bàn bạc mọi thứ xong xuôi thì cũng đã muộn, anh chuẩn bị lấy xe đưa cả gia đình tôi về khách sạn gần đó. Ông bà nội anh lên gác nghỉ ngơi, trong lúc đứng chờ mẹ đi vệ sinh thì tôi nhìn thấy mẹ chồng đi vào bếp làm gì đó.

Một lát sau bỗng có tiếng tranh cãi, mọi người vội chạy vào thì chứng kiến cảnh mẹ tôi bình thản đối mặt với mẹ anh: "Quyên nhà tôi cũng là con gái vàng gái bạc, chúng tôi nuôi dạy cháu đàng hoàng chứ không phải thứ đũa mốc như chị vừa nói đâu. Con trai chị cầu hôn mấy lần con tôi mới đồng ý cưới, chị nghĩ nhà chúng tôi thèm khát gia sản nhà chị hay sao? Tôi nghèo nhưng nuôi con học Thạc sĩ rồi, nghe nói con chị dựa vào quan hệ của bố mẹ mới được làm chỗ tử tế, chứ cậu ta có bằng đại học không? Nghe nói cũng chơi chứng khoán nợ nần, mấy lần con gái tôi phải trả tiền thua lỗ cho quý tử nhà chị, chị biết chuyện đó không? Giàu mà con trai như thế à?".

Hóa ra mẹ chồng tương lai thực sự coi thường xuất thân nhà quê của gia đình tôi, chắc bà đã cố tình nói gì đó chê bai tôi khiến mẹ tôi vô tình nghe được. Tôi quay ra nhìn hôn phu của mình, mặt anh tái xanh tái xám, còn mẹ anh thì lắp bắp không nói nên lời. Bố anh nghe chuyện con trai chơi chứng khoán thua lỗ cũng trắng bệch cả mặt, nếu tôi kể ông nghe việc anh cắm luôn cả chiếc xe chục tỷ của ông để lấy tiền chạy theo mấy trang xanh đỏ trên mạng chắc ông sốc lắm.

Cả nhà tôi bắt taxi ra khách sạn, mẹ tôi cười bảo:"Mai con đưa bố mẹ đi chơi vài chỗ rồi bố mẹ về quê, không cưới người này thì người khác, họ coi thường mình thì cứ để họ tìm con dâu môn đăng hộ đối mà rước!".

Tôi lặng lẽ nhắn tin cho anh bảo rằng nếu mẹ anh chịu xin lỗi thì nhà tôi sẽ bỏ qua, tiếp tục tính chuyện đám cưới. Nhưng 1 tuần trôi qua anh không liên lạc lại với tôi nữa. Có phải đó là dấu hiệu chấm hết cho mối tình đẹp của chúng tôi không?...

1

Theo BTQ

Link bài gốc Lấy link

https://nhipsongviet.toquoc.vn/vo-tinh-nghe-me-chong-tuong-lai-khinh-miet-dua-moc-choi-mam-son-me-toi-tuyen-bo-mot-cau-ma-ca-nha-ho-tim-mat-2220211741432946.htm

Theo BTQ

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/toi-bao-ban-trai-neu-me-anh-xin-loi-thi-tinh-tiep-chuyen-cuoi-hoi-nhung-anh-im-lang-da-tron-1-tuan/20240419033818955)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY