MangYTe

Ngắm ngẫm nghĩ hôm nay

Tổng thống Donald Trump chấp nhận chuyển giao quyền lực cho Biden

Ông Donald Trump cuối cùng đã đồng ý bắt đầu quá trình chuyển giao quyền lực chính thức cho Tổng thống đắc cử Joe Biden nhưng vẫn tuyên bố sẽ 'thắng cử'.
Mục lục

Hôm 23/11, cơ quan quản lý dịch vụ tổng hợp nhà trắng (gsa) - chuyên giám sát quá trình chuyển giao quyền lực giữa các đời tổng thống - viết thư cho tổng thống đắc cử biden để báo hiệu sự bắt đầu của việc bàn giao, hơn 2 tuần sau ngày có kết quả bầu cử.

Tổng thống Donald Trump chấp nhận chuyển giao quyền lực cho Biden - Ảnh 2.

Bà Emily Murphy, quản trị viên của GSA - cơ quan Quản lý Dịch vụ Tổng hợp Nhà Trắng. Ảnh: AP.

Emily Murphy, người đứng đầu GSA, viết trong thư rằng lãnh đạo của đảng Dân chủ được đánh giá là "người chiến thắng rõ ràng" trong cuộc bầu cử, sau khi một loạt bang bao gồm Georgia và Michigan xác nhận chiến thắng của ông Biden trong những ngày gần đây.

Sau hơn nửa tháng trì hoãn, murphy cho biết sẽ "cung cấp các nguồn lực và dịch vụ nhất định sau bầu cử để hỗ trợ trong trường hợp chuyển đổi tổng thống". "xin lưu ý rằng tôi đã đưa ra quyết định của mình một cách độc lập, dựa trên luật pháp và các dữ kiện sẵn có", murphy viết, đồng thời nói thêm bà đã nhận được những lời dọa giết vì trì hoãn quá trình chuyển giao.

Tổng thống Donald Trump chấp nhận chuyển giao quyền lực cho Biden - Ảnh 3.

Ông Trump đi đánh golf hôm cuối tuần ở Câu lạc bộ Golf Quốc gia. Ảnh: AP.

Mặc dù vậy, sau khi lá thư được gửi đi, trên Twitter, ông Trump vẫn thề sẽ tiếp tục các cuộc chiến pháp lý cho chiến dịch tranh cử của mình để lật ngược kết quả.

Trump viết: "Tôi muốn cảm ơn Emily Murphy vì sự cống hiến bền bỉ và lòng trung thành của cô ấy với đất nước của chúng ta. Cô ấy từng bị quấy rối, đe dọa và lạm dụng - và tôi không muốn thấy điều này xảy ra với cô ấy, gia đình cô ấy hay nhân viên của GSA nữa. Cuộc chiến của chúng tôi sẽ tiếp tục một cách quyết liệt, chúng tôi sẽ chiến đấu hăng say và tôi tin rằng chúng tôi sẽ thắng. Tuy nhiên, vì lợi ích tốt nhất cho đất nước của chúng ta, tôi đã khuyên Emily và nhóm của cô ấy nên làm những gì cần làm đối với các công việc bàn giao ban đầu".

Những ngày gần đây, tổng thống thứ 45 của mỹ thường xuyên dành thời gian trên sân golf. thậm chí, ông trump còn bỏ giữa chừng cuộc họp thượng đỉnh g20 hôm 21/11 để đến chơi ở sân golf sterling, virginia. sau khi joe biden được truyền thông mỹ xướng tên là tổng thống đắc cử, donald trump trở thành tổng thống đầu tiên sau nhiều thập kỷ qua không tái đắc cử nhiệm kỳ hai.

Theo Ngôi sao

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/bon-phuong/tong-thong-donald-trump-chap-nhan-chuyen-giao-quyen-luc-cho-biden-20201124112354182.htm)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY