MangYTe

Tâm sự hôm nay

Tổng thống Obama nói về điều đáng tiếc nhất trong cuộc sống

Trong cuộc trò chuyện với sinh viên tại Malaysia, Tổng thống Mỹ nói rằng nỗi hối tiếc lớn nhất trong đời ông là không dành nhiều thời gian cho mẹ.
Mục lục
Trong cuộc trò chuyện với sinh viên tại Malaysia, tổng thống Mỹ nói rằng nỗi hối tiếc lớn nhất trong đời ông là không dành nhiều thời gian hơn cho mẹ.

Trong chuyến công du Malaysia, tổng thống Mỹ Barack Obama đã nói chuyện với sinh viên tại Đại học Malaya trong khoảng 80 phút hôm 27/4. Các bạn trẻ Malaysia hỏi ông hàng loạt vấn đề cá nhân, chứ không tỏ ra quan tâm tới các vấn đề chính sách, ABC News đưa tin.

Khi một sinh viên hỏi Obama về điều ông hối tiếc nhất trong đời, ông nói về Ann Dunham, mẹ của ông. Bà đã qua đời vì ung thư buồng trứng vào năm 1995, hưởng thọ 52 tuổi.

"Tôi tiếc vì không dành nhiều thời gian hơn cho mẹ. Bà mất sớm vì mắc ung thư. Trên thực tế, mẹ tôi mất ở tuổi 52, nghĩa là khi bà chỉ hơn một tuổi so với tôi bây giờ. Cái chết của bà diễn ra rất nhanh, chỉ trong khoảng 6 tháng", ông chủ Nhà Trắng hồi tưởng.

Obama kể rằng trong khoảng thời gian từ tuổi 20 tới 30, ông quá bận rộn với cuộc sống riêng nên ông không thường xuyên liên lạc với mẹ để hỏi thăm bà.

"Theo tôi, bạn sẽ nhớ mãi những người mà bạn yêu. Tôi nhận ra rằng tôi đã không dành nhiều thời gian cho mẹ, tìm hiểu suy nghĩ và hành động của bà. Lẽ ra tôi phải làm việc đó hàng ngày, bởi mẹ là một phần quan trọng trong cuộc sống của tôi", ông tâm sự.

Một sinh viên khác muốn biết về mong ước của ông Obama thời trẻ và liệu ông đã đạt được mục tiêu đó hay chưa. Ông Obama kể về quãng thời gian nổi loạn thời trung học do cuộc sống gia đình phức tạp, sự thiếu vắng sự chăm sóc của cha. Đây là khoảng thời gian ông không chú tâm nhiều tới việc học hành.

“Đôi lúc tôi tận hưởng cuộc sống hơi quá", tổng thống Mỹ bình luận.

Công dân số một của nước Mỹ khuyên mọi người không nên quá đam mê công việc mà bớt thời gian dành cho gia đình.

"Gia đình là cội nguồn quan trọng nhất của hạnh phúc", Obama nhận định.

Khi khán giả hỏi Obama về di sản mà ông muốn để lại, tổng thống Mỹ liệt kê hàng loạt yếu tố - bao gồm việc trở thành người cha và người chồng tốt. Đối với di sản trong nhiệm kỳ tổng thống, ông liệt kê hàng loạt thành tựu - bao gồm xử lý cuộc khủng hoảng tài chính sau khi nhậm chức vào năm 2009, tạo ra cơ hội kinh tế cho mọi người dân, ngăn chặn việc sử dụng vũ khí hóa học ở Syria, kiềm chế Iran, thúc đẩy hòa bình giữa Israel và Palestine.

Nguồn: Internet
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY