Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Tổng thống Trump nói Mỹ kiểm soát tốt dịch corona

Dân trí Tổng thống Donald Trump cho biết dịch corona vẫn đang được kiểm soát tốt tại Mỹ, trong khi Nhà Trắng được cho là đang đề xuất chi 1 tỷ USD ứng phó dịch. Ông Trump nổi giận vì quan chức Mỹ để 14 người nhiễm virus corona về nước Ông Trump và cấp dưới ngược nhau về nỗ lực chống dịch corona của Trung Quốc Ông Trump dự đoán dịch nCoV sẽ hết vào tháng 4
Mục lục

“Virus corona chủng mới đang được kiểm soát rất tốt tại Mỹ. Chúng tôi vẫn đang duy trì liên lạc với tất cả các bên và tất cả các nước liên quan. Trung tâm Phòng chống và Kiểm soát Dịch bệnh Mỹ (CDC) và Tổ chức Y tế Thế giới vẫn đang làm việc chăm chỉ và rất thông minh. Thị trường chứng khoán bắt đầu có dấu hiệu rất tốt với tôi!”, Tổng thống Donald Trump viết trên mạng xã hội Twitter ngày 25/2.

CDC ngày 24/2 xác nhận có 14 người nhiễm virus Covid-19 tại Mỹ, ngoài 39 ca nhiễm trong tổng số 400 người Mỹ được sơ tán từ du thuyền Diamond Princess tại cảng ở Nhật Bản và thành phố Vũ Hán ở Trung Quốc. Tổng số trường hợp nhiễm virus Covid-19 trên toàn lãnh thổ Mỹ là 53 người.

Chính quyền Tổng thống Trump đang cân nhắc đề xuất với Quốc hội Mỹ về việc chi một khoản tiền nhằm ứng phó với dịch corona.

“Chúng tôi cần một khoản chi để đảm bảo rằng chúng tôi sẽ bảo vệ tất cả người Mỹ”, người phát ngôn Nhà Trắng Hogan Gidly nói với kênh Fox News.

Khi được hỏi về số tiền chính quyền Mỹ có thể đề xuất với Quốc hội, ông Gidley cho biết Nhà Trắng hiện vẫn chưa đưa ra thông báo chính thức. Tuy nhiên, một số tờ báo gồm PoliticoWashington Post dẫn các nguồn thạo tin cho biết, số tiền này có thể lên tới 1 tỷ USD.

Mỹ là 1 trong hơn 30 quốc gia và vùng lãnh thổ xác nhận có các ca nhiễm virus corona chủng mới, bên ngoài Trung Quốc đại lục. Hiện dịch đang có dấu hiệu bùng phát toàn cầu với các “điểm nóng” tại Hàn Quốc, Iran và Italy. Tính đến thời điểm hiện tại, Trung Quốc ghi nhận hơn 2.500 ca tử vong và hơn 77.000 ca nhiễm virus Covid-19.

Thành Đạt

Theo Sputnik

Nguồn: Dân trí (https://dantri.com.vn/the-gioi/tong-thong-trump-noi-my-kiem-soat-tot-dich-corona-20200225065639565.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY