MangYTe

Bệnh truyền nhiễm hôm nay

TPHCM - Phân tuyến điều trị sẵn sàng ứng phó với dịch tay chân miệng

(Mangyte) - Sẵn sàng ứng phó với bệnh tay chân miệng trong trường hợp bùng phát dịch, Sở Y tế đã phân tuyến điều trị cho các bệnh viện.
Mục lục
Tính đến hết tháng 9/2011, toàn thành phố đã có hơn 9.000 ca mắc bệnh tay chân miệng, tăng hơn 3,6 lần so với cùng kỳ năm ngoái đã có 25 ca Tu vong. Theo tính chất chu kỳ của những năm trước, thời điểm những tháng cuối năm thường là đỉnh thứ 2 trong năm của loại bệnh nguy hiểm này. Để sẵn sàng ứng phó khi bệnh bùng phát thành dịch, ngành y tế đã lên kế hoạch cụ thể cho các bệnh viện.
Theo đó, 3 bệnh viện chủ lực là BV Nhi đồng 1, BV Nhi đồng 2, BV Bệnh Nhiệt đới phải xây dựng kế hoạch cụ thể đào tạo nguồn nhân lực cho đơn vị và các bệnh viện vệ tinh nhóm 1 và nhóm 2 do đơn vị phụ trách.
Bên cạnh đó, các bệnh viện chủ lực phải lập danh sách đội cơ động điều trị hỗ trợ các bệnh viện vệ tinh và theo phân tuyến điều trị. Các bệnh viện chủ lực phối hợp với các bệnh viện vệ tinh rà soát lại cơ sở vật chất và trang thiết bị sau đó tổng hợp các trang thiết bị cần bổ sung để triển khai điều trị tay chân miệng tại các bệnh viện vệ tinh.
Bệnh viện vệ tinh nhóm 1 là các bệnh viện nhận điều trị bệnh tay chân miệng từ độ 2b đến độ 3, độ 4. Đó là các bệnh viện Nguyễn Tri Phương, An Bình, Hùng Vương, Nhân Dân Gia Định, bệnh viện Quận Thủ Đức, Từ Dũ, Phạm Ngọc Thạch, bệnh viện Quận 4, Quận 6, Quận 7, Quận 8 cùng bệnh viện đa khoa các khu vực Củ Chi, Hóc Môn, Thủ Đức.
Bệnh viện vệ tinh nhóm 2 sẽ nhận điều trị bệnh tay chân miệng từ độ 1 đến 2b gồm các bệnh viện quận, huyện còn lại, đặc biệt bệnh viện tư nhân Triều An cũng tham gia điều trị trong nhóm này.
Minh Nguyệt
Nguồn: Internet
 • Điều trị những triệu chứng do ung thư

  Điều trị những triệu chứng do ung thư
  Khi ung thư hay việc điều trị ung thư gây ra tác dụng phụ ảnh hưởng đến việc ăn uống bình thường, những thay đổi là cần thiết để cung cấp đủ dinh dưỡng cho bệnh nhân. Thu*c có thể được dùng để kích thích khẩu vị.
 • Bảo hiểm y tế hộ gia đình Dân có chịu thiệt

  Bảo hiểm y tế hộ gia đình Dân có chịu thiệt
  Thay vì bán thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) riêng lẻ, nay người dân muốn mua BHYT phải mua theo hộ gia đình.
 • Ứng dụng của doxycycline trong điều trị nhãn khoa

  Ứng dụng của doxycycline trong điều trị nhãn khoa
  Doxycycline là một kháng sinh nhóm cycline, từ lâu được dùng để điều trị bệnh trứng cá đỏ, viêm tiết niệu, viêm dạ dày - ruột, nhiễm Chlamydia...
 • Tự điều trị cao huyết áp

  Tự điều trị cao huyết áp
  Cao huyết áp là một chứng bệnh về tim mạch của người cao tuổi, nhất là hiện nay chế độ ăn uống đầy đủ, số người béo phì xuất hiện nhiều. Bệnh này là một trong những nguyên nhân dẫn đến đột quỵ và để lại nhiều di chứng nặng nề.
 • Điều trị cao huyết áp không dùng Thuốc

  Điều trị cao huyết áp không dùng Thuốc
  Trong các phương pháp điều trị bệnh cao HA, bên cạnh việc dùng Thuốc có những phương pháp mang tính cổ truyền có thể giúp mọi người phòng ngừa và điều trị tốt bệnh này.
 • Hỗ trợ điều trị viêm bàng quang

  Hỗ trợ điều trị viêm bàng quang
  Viêm bàng quang, niệu đạo là một bệnh lý rất thường gặp với các triệu chứng sốt, đau tức bụng dưới, táo bón, đái dắt, đái khó, đái buốt, đái đục hoặc có mủ,…
 • Sứa biển – món ngon, vị Thuốc quí

  Sứa biển – món ngon, vị Thuốc quí
  Sứa và các món ăn từ sứa như canh sứa, nộm sứa rất quen thuộc trong sổ tay ẩm thực của những người sành ăn. nhưng tác dụng chữa bệnh của con sứa thì nhiều người còn chưa biết.
 • Điều trị ra mồ hôi trộm bằng y học cổ truyền

  Điều trị ra mồ hôi trộm bằng y học cổ truyền
  Đối với YHCT, ra mồ hôi trộm hay còn gọi là chứng Đạo hãn, nguyên nhân phần lớn do âm huyết không đầy đủ hoặc hoạt động công năng của khí bị cản trở. Bài viết cung cấp các thể điển hình của đạo hãn và một số phương pháp chữa trị.
 • Kế hoạch hoá gia đình bằng các phương pháp tự nhiên

  Kế hoạch hoá gia đình bằng các phương pháp tự nhiên
  Kế hoạch hóa gia đình theo phương pháp tự nhiên là phương pháp xác định thời điểm có thể quan hệ T*nh d*c mà không thể có thai
 • Chăm sóc răng miệng trong điều trị ung thư

  Chăm sóc răng miệng trong điều trị ung thư
  Điều trị ung thư ảnh hưởng đến tất cả bộ phận của cơ thể, trong đó có răng miệng.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY