MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

TP.HCM: Ra công viên tập thể dục, 3 người đàn ông bị phạt 6 triệu đồng

Có 3 người ra công viên tập thể dục, đây là lý do không chính đáng, không thật sự cần thiết nên đã bị xử phạt nghiêm.
Mục lục

TP.HCM: Ra công viên tập thể dục, 3 người đàn ông bị phạt 6 triệu đồng - Ảnh 1.

Ngày 9/7, TP.HCM đã bước vào giai đoạn quan trọng để chống dịch COVID-19 đó là thực hiện nghiêm cách ly xã hội toàn TP theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Do đó, ngay từ sáng sớm các lực lượng chức năng của từng địa phương trên địa bàn TP.HCM đã ra quân tuần tra, kiểm soát người dân ra đường không có lý do chính đáng.

Ghi nhận tại công viên Gia Định (phường 9, quận Phú Nhuận) lực lượng chức năng đã đi kiểm tra từ sáng sớm và phát hiện một số trường hợp chạy thể dục bên rìa công viên.

TP.HCM: Ra công viên tập thể dục, 3 người đàn ông bị phạt 6 triệu đồng - Ảnh 2.

Người đàn ông tập thể dục quanh công viên bị lực lượng chức năng phát hiện

TP.HCM: Ra công viên tập thể dục, 3 người đàn ông bị phạt 6 triệu đồng - Ảnh 3.

Lực lượng chức năng yêu cầu người này về khu vực lập biên bản để xử phạt

Ngay sau đó, tổ xử lý của quận phú nhuận phối hợp ubnd phường 9 đã lập biên bản 3 người tập thể dục ở rìa công viên vì vi phạm quy định phòng chống dịch covid-19 theo chỉ thị 16.

Chỉ thị 16 có nêu rõ người dân chỉ ra đường trong trường hợp thật sự cần thiết. vì vậy trường hợp bất chấp quy định ra đường, ra công viên tập thể dục đã bị xử phạt nghiêm.

Tuy nhiên, một số người đã tranh cãi quyết liệt với lực lượng chức năng vì cho rằng mình ra đường có lý do chính đáng.

Ông Đ. (43 tuổi, ngụ tại chung cư ở phường 9) bị lập biên bản xử phạt nhưng ông vẫn tranh cãi cho rằng ra đường tìm mua đồ ăn sáng cho con vì không đủ tiền mua đồ siêu thị.

Khi lực lượng chức năng nói "Quy định không cho bán đồ ăn uống mang về nữa thì ông mua ở đâu và xung quanh chung cư có 3-4 siêu thị sao ông không vào mua?".

Lúc này người đàn ông mới giải thích do siêu thị đông và con khóc la nên không vào.

Sau đó, lực lượng chức năng cung cấp bằng chứng là clip ghi lại cảnh ông Đ. tập thể dục, chạy nhiều vòng quanh công viên thì ông này mới e thẹn và chấp nhận ký vào biên bản.

Ngoài ông đ. còn 2 trường hợp khác cũng tập thể dục và bị lập biên bản xử phạt theo quy định. lực lượng chức năng không du di mà xử phạt nghiêm để răn đe cho người dân ý thức phòng chống dịch đang trong giai đoạn căng thẳng.

TP.HCM: Ra công viên tập thể dục, 3 người đàn ông bị phạt 6 triệu đồng - Ảnh 4.

3 người bị xử phạt vì ra đường không thật sự cần thiết, không có lý do chính đáng

Ông Nguyễn Dương Quang Hiển - Phó Chủ tịch UBND phường 9 (quận Phú Nhuận) cho biết mỗi người sẽ bị phạt tiền 1 - 3 triệu đồng theo quy định tại nghị định 117. Đối với 3 trường hợp vi phạm nêu trên thì bị xử phạt mỗi người 2 triệu đồng.

Theo ông Hiển, ngày đầu tiên sẽ tập trung chấn chỉnh, nhắc nhở người dân chấp hành Chỉ thị 16. Đối với những trường hợp cố tình vi phạm, có hành vi chống đối, lực lượng chức năng sẽ xử lý nghiêm theo quy định.

Theo Doanh nghiệp và tiếp thị

Báo Gia đình và Xã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/xa-hoi/tphcm-ra-cong-vien-tap-the-duc-3-nguoi-dan-ong-bi-phat-6-trieu-dong-20210709142902293.htm)
Donate ủng hộ chúng tôi duy trì và phát triển
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY