MangYTe

Pháp luật hôm nay

TP.HCM triển khai thực hiện khai báo y tế, xét nghiệm tầm soát Covid-19 người đến từ các địa phương khác ngoài Đà Nẵng

Để phát hiện sớm nguồn lây cũng như kiểm soát dịch bệnh, chiều 18/8, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM cho biết sẽ mở rộng đối tượng bắt buộc khai báo y tế và lấy mẫu xét nghiệm tầm soát COVID-19 cho những người đến từ Hà Nội, Quảng Nam, Quảng Ngãi và Hải Dương.
Mục lục

Hiện nay, bên cạnh TP. Đà Nẵng đã xuất hiện một số tỉnh thành có trường hợp lây lan trong cộng đồng hoặc xuất hiện trường hợp nhiễm không rõ nguồn gốc như Quảng Nam, Quảng Ngãi, Hà Nội, Hải Dương.

Để phát hiện sớm nguồn lây cũng như kiểm soát dịch bệnh, TP.HCM cho biết sẽ mở rộng đối tượng bắt buộc khai báo y tế và lấy mẫu xét nghiệm tầm soát. Theo đó, người dân vào thành phố sẽ được chia thành các nhóm, cụ thể như sau:

+ Những người tiếp xúc gần, người về từ các địa điểm mà có bệnh nhân COVID-19 sống, làm việc, sinh hoạt: Thực hiện cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định.

+ Người đến từ các địa phương đang bị phong tỏa hoặc giãn cách xã hội: Thực hiện cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định.

+ Những trường hợp có đến các địa điểm được Bộ Y tế thông báo: Thực hiện cách ly tại nhà và được lấy mẫu xét nghiệm.

TP.HCM triển khai thực hiện khai báo y tế, xét nghiệm tầm soát Covid-19 người đến từ các địa phương khác ngoài Đà Nẵng - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa).

+ Ngoài ra còn có những trường hợp về từ các vùng mà không phải vùng đã công bố có bệnh nhân COVID-19, không phải địa điểm được Bộ Y tế công bố: Thực hiện tự theo dõi sức khỏe tại nhà trong vòng 14 ngày, lấy mẫu xét nghiệm khi có dấu hiệu bệnh như: Sốt, ho, đau họng, khó thở, giảm hoặc mất vị giác, khứu giác.

Hiện tại Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM đang xây dựng kế hoạch cụ thể và sẽ triển khai khẩn cho 24 quận-huyện thực hiện. Các mốc thời gian phải khai báo y tế sẽ thay đổi tùy theo từng địa phương cụ thể.

Theo Sở Y tế TP.HCM, đến nay đã có 53.331 người từng đến Đà Nẵng kể từ ngày 1/7 khai báo y tế tại 24 quận, huyện. Trong ngày hôm nay đã có thêm 882 người khai báo.

Sự kiện

Diễn biến dịch Covid-19 tại Việt Nam

Cập nhật NaN-NaN-NaN NaN:NaN:NaN

12 tin bài

    Diễn biến dịch Covid-19 tại Việt Nam

Theo Pháp luật & Bạn đọc

Copy link

Nguồn: Kenh14 (http://kenh14.vn/tphcm-bat-buoc-nguoi-dan-ha-noi-cung-3-dia-phuong-khac-phai-khai-bao-y-te-va-lay-mau-xet-nghiem-tam-soat-covid-19-20200818204026041.chn#mingid_comments_content)
Donate ủng hộ chúng tôi duy trì và phát triển
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY