MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Trời lạnh dùng đèn sưởi nhà tắm, nhớ 6 điều này để tiết kiệm điện, tránh bỏng da

Khi sử dụng đèn sưởi trong nhà tắm, chúng ta cần phải chú ý những điều sau để đảm bảo an toàn cho cả gia đình.
Mục lục

Tránh xa loại đèn sưởi giá rẻ, kém chất lượng

Giảng viên khoa điện nguyễn ngọc quý (đại học công nghiệp hà nội) cho biết trên thị trường có bán rất nhiều loại đèn sưởi với nguồn gốc, chất lượng và giá thành khác nhau. tuy nhiên, các gia đình không nên ham rẻ mà chọn mua loại đèn kém chất lượng.

Ảnh minh họa.

Đèn sưởi kém chất lượng thì lớp thủy tinh chịu nhiệt không tốt, không đủ dày. Trong khi đó, công suất của bóng đèn lớn dễ làm quá tải, cháy bóng, nổ bóng.

Ngoài ra, môi trường nhà tắm ẩm ướt, chứa nhiều chất tẩy rửa nên càng tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ.

Chuyên gia khuyên mọi người nên chọn đèn sưởi đến từ những nhãn hàng có tên tuổi, tại địa chỉ bán uy tín và có giấy bảo hành.

Không nên sử dụng trong thời gian quá dài

Các chuyên gia khuyên rằng bạn không nên mở đèn sưởi quá lâu và tiếp xúc với đèn sưởi trong thời gian dài. đèn sưởi có công suất lớn, bức xạ nhiệt cao nên dùng lâu có thể dẫn tới cháy nổ.

Bạn chỉ nên dùng đèn trong nhà tắm từ 20-30 phút, thời gian tối đa có thể sử dụng là khoảng 40 phút.

Không lắp đèn sưởi quá thấp

Lắp đèn sưởi cao thì hiệu quả giữ ấm không tốt. trong khi đó, lắp đèn sưởi thấp cũng không đảm bảo an toàn cho người sử dụng. các chuyên gia khuyến nghị nên lắp đèn cao từ 1m8-2m. đây là khoảng cách an toàn đủ đánh tránh tầm với của trẻ em.

Không để đèn sưởi tiếp xúc với nước

Dù các loại đèn sưởi được thiết kế tương đối kín nhưng bạn không nên để đèn tiếp xúc với nước. sau một thời gian sử dụng, nước có thể thẩm thấu vào bên trong và gây ra tình trạng chập cháy, rất nguy hiểm cho người sử dụng.

Vệ sinh, kiểm tra đèn định kỳ

Để đảm bảo an toàn, bạn nên kiểm tra đèn định kỳ để xem bóng có bị hỏng hóc hay không, dây diện có bị hở, bị đứt hay không...

Mỗi năm nên vệ sinh đèn sưởi tối thiểu 2 lần vào thời điểm trước mùa lạnh, lúc bắt đầu dùng đèn và sau mùa lạnh khi không dùng nữa. việc này không chỉ giúp làm sạch bụi bẩn trên đèn mà còn kéo dài tuổi thọ của bóng.

Lưu ý sử dụng đèn sưởi tiết kiệm điện

Đèn sưởi nhà tắm là loại bóng đèn sợi đốt có thể tỏa nhiệt cực tốt. gần như tất cả năng lượng đưa vào nó đều được chuyển hóa thành nhiệt. ngoài ra, một số loại đèn sưởi còn có chức năng sưởi bằng tia hồng ngoại giúp nhiệt độ trong phòng tăng cực nhanh, không đốt cháy oxy.

Để tiết kiệm điện khi sử dụng đèn sưởi, bạn cần chọn thiết bị phù hợp với diện tích của phòng tắm. nếu phòng tắm nhỏ (chỉ khoảng 2-4m2), lắp đèn sưởi 2 bóng là đủ ấm. phòng khoảng 4-6m2 có thể lắp đèn 3 bóng. phòng tắm rộng từ 8-10m2 có thể cọn đèn sưởi nhà tắm âm trần loại 4 bóng hoặc lắp 2 đèn sưởi 2 bóng dùng ở hai đầu phòng để tỏa nhiệt đều trong phòng.

Theo Xe và Thể thao

Link bài gốc Lấy link

https://xevathethao.vn/uncategorized/troi-lanh-dung-den-suoi-nha-tam-nho-6-dieu-nay-de-tiet-kiem-dien-tranh-bong-da.html

Theo Xe và Thể thao

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/troi-lanh-dung-den-suoi-nha-tam-nho-6-dieu-nay-de-tiet-kiem-dien-tranh-bong-da/20230220102704201)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY