MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Trồng hoa lan hạt dưa cẩm thạch treo trước nhà mang may mắn quanh năm

Kỹ thuật trồng cây lan hạt dưa cẩm thạch làm chậu treo quanh trước cửa nhà, vườn biệt thự...đơn giản bởi cây có tốc độ phát triển rất nhanh.
Mục lục

Trong danh sách hàng loạt hoa treo đẹp nhất thì không thể không nhắc tới hoa lan hạt dưa cẩm thạch.Loài hoa này còn có tên là lan dollar cẩm thạch…Tên khoa học là Dischidia sp thuộc họ thực vật Asclepiadaceae (Thiên lý).

Lan hạt dưa cẩm thạch thuộc dạng cây leo mọc thành bụi với thân mảnh.lá của cây lan hạt dưa cẩm thạch có những viền vàng ngà tạo cái nhìn chung một màu như cẩm thạch lạ và đẹp. đặc biệt cây với từng chùm lá rủ xuống thích hợp trồng chậu treo trang trí ban công, sân vườn.cây cũng có thể đặt trên bàn làm việc, bàn họp, phòng khách, nhà bếp,… góp phần tô điểm cho không gian sống và mang lại may mắn, tiền tài cho gia chủ.kỹ thuật trồng cây lan hạt dưa cẩm thạch cũng không quá khó.

Kỹ thuật trồng cây lan hạt dưa cẩm thạch treo hiên nhà đẹp ấn tượng.

Kỹ thuật trồng cây lan hạt dưa cẩm thạch treo hiên nhà đẹp ấn tượng.

Điều kiện nhiệt độ thích hợp trồng hoa lan hạt dưa cẩm thạch

Cây lan hạt dưa cẩm thạch có tốc độ sinh trưởng nhanh, chịu bóng bán phần với nhiều kiểu chậu và vật liệu như chậu trái dừa, chậu vỏ sò, chậu nhựa, chậu đất nung…

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây lan hạt dưa cẩm thạch

Trồng lan hạt dưa cẩm thạch có thể theo phương pháp tách bụi khá đơn giản. Khi trồng cần sử dụng đất tơi xốp hút nước và thoát ẩm nhanh. Khi tách bụi cũng cần lưu ý phải nhẹ nhàng tránh làm đứt rễ. Trồng xong cần tưới nước đủ ẩm ngày 1 tới 2 lần nhất là vào mùa hè còn mùa mưa lượng tưới cần giảm đi.

Lan hạt dưa cẩm thạch cũng giống như nhiều cây trồng khác cũng cần cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mới có thể phát triển và sinh trưởng được. Người trồng có thể lựa chọn các loại phân bón phù hợp cho cây sau đó hòa tan với nước rồi tưới theo định kỳ.

Lưu ý khi tưới nước nên dùng bình phun sương để tưới nhẹ nhàng cho cây. Nếu trồng với quy mô lớn có thể đầu tư hệ thống tưới tự động. Không nên để cây ở nơi bão, và có thể làm giàn che chắn nếu cây không ưa nắng quá gắt.

Trong quá trình chăm sóc cây lan hạt dưa cẩm thạch cũng cần phải tiến hành tỉa cành thường xuyên không chỉ giúp cây phát triển nhanh mà còn chống được sâu bệnh.nếu là cây treo trong nhà hoặc nơi cửa sổ thì hàng tuần nên cho hoa ra chỗ có ánh sáng để giúp cho cây quang hợp.

Theo An Dương/VietQ

Link bài gốc Lấy link

http://vietq.vn/ky-thuat-trong-cay-lan-hat-dua-cam-thach-treo-truoc-nha-mang-may-man-quanh-nam-d148021.html

Theo An Dương/VietQ

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/trong-hoa-lan-hat-dua-cam-thach-treo-truoc-nha-mang-may-man-quanh-nam/20210131082420952)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY