MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Trung Quốc: Có 27 người nhiễm 2019-nCoV là người nước ngoài

Trong số này, 2 ca Tu vong là một công dân Mỹ vào ngày 6/2 và một công dân Nhật Bản vào ngày 8/2, ngoài ra, có 3 người đã khỏi bệnh và được ra viện.
Mục lục

Bệnh nhân nhiễm virus corona chủng mới được điều trị tại một bệnh viện ở

Phát biểu tại họp báo thường kỳ ở thủ đô Bắc Kinh, người phát ngôn Bộ trên Cảnh Sảng cho biết 2 ca Tu vong là một công dân Mỹ vào ngày 6/2 và một công dân Nhật Bản vào ngày 8/2. Trong số những ca nhiễm, có 3 người đã khỏi bệnh và được ra viện.

Các ca nhiễm bệnh trên nằm trong tổng số 40.553 trường hợp trên toàn thế giới, trong đó 40.171 ca tại Trung Quốc là. Số ca Tu vong đã lên tới 910 ca trên toàn thế giới, trong đó 908 ca ở Trung Quốc Đại lục.

[Trung Quốc siết chặt quản lý mạng xã hội để ngăn tin giả về 2019-nCoV]

Cùng ngày, Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết đang giám sát tác động của dịch viêm phổi do nCoV gây ra đối với hoạt động ngoại thương của Trung Quốc. Bộ trên cho rằng không có lý do gì để áp đặt các chính sách can thiệp vào thương mại quốc tế do nCoV, đồng thời bày tỏ hy vọng các nước khác sẽ hợp tác và tạo điều kiện thuận lợi để hoạt động giao thương diễn ra bình thường.

Trong nỗ lực hỗ trợ cuộc chiến chống nCoV, chính quyền thành phố Vũ Hán, tâm dịch nCoV, thông báo lập các trung tâm tiếp nhận hàng viện trợ chống virus tại 4 thành phố ở nước ngoài, gồm Los Angeles và Chicago ở Mỹ, Amsterdam ở Hà Lan, Incheon ở Hàn Quốc.

Các cơ quan chức năng cũng đã chỉ định công ty logistic quốc tế Apex đứng ra tiếp nhận các hỗ trợ và ghi nhận các trợ giúp về tài chính tại các trung tâm trên, cũng như giúp vận chuyển hàng viện trợ về Vũ Hán.

Công ty trên cũng sẽ được giao nhiệm vụ công bố thông tin về các mặt hàng cần hỗ trợ nhất, kèm theo tiêu chuẩn kỹ thuật, chất lượng và đối tượng sử dụng các mặt hàng đó.

Động thái trên nhằm tạo điều kiện cho việc tiếp nhận và vận chuyển các đồ cứu trợ chống virus tới Vũ Hán, nơi có 16.902 trường hợp được xác nhận đã nhiễm nCoV và đang cần được giúp đỡ khẩn cấp.

Cùng ngày, Quỹ Li Ka-Shing, một tổ chức nhân đạo do tỷ phú ở Hong Kong

(TTXVN/Vietnam+)

Dòng sự kiện:Dịch viêm đường hô hấp cấp do Virus Corona

Mạng Y Tế
Nguồn: VietNamPlus (https://www.vietnamplus.vn/trung-quoc-co-27-nguoi-nhiem-2019ncov-la-nguoi-nuoc-ngoai/622423.vnp)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY