MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Trung Quốc có trường hợp thứ 3 Tu vong do dịch bệnh viêm phổi chủng coronavirus, lây lan sang Bắc Kinh

(MangYTe) - Theo đó, tại Trung Quốc đã có trường hợp thứ 3 ch*t vì viêm phổi và 139 trường hợp mới mắc vào cuối tuần qua. Đặc biệt, virus đã lan sang Thủ đô Bắc Kinh và tỉnh Quảng Đông.
Mục lục

Theo giới chức Trung Quốc xác nhận virus đã lan sang Thủ đô Bắc Kinh và tỉnh Quảng Đông, đánh dấu lần đầu tiên dịch bệnh mới lan ra khỏi thành phố Vũ Hán, nơi phát hiện những ca bệnh đầu tiên.

Cơ quan y tế quận Daxing của Bắc Kinh cho biết, 2 người từng đến Vũ Hán đang được chữa trị bệnh viêm phổi có liên quan đến virus mới và hiện sức khỏe ổn định.

Ở Quảng Đông, một người đàn ông Thâm Quyến (66 tuổi) được phát hiện nhiễm bệnh ngày 11/1 do bị sốt và có các triệu chứng khác sau chuyến đi thăm người thân ở Vũ Hán, cơ quan y tế tỉnh cho biết trong một thông báo.

Tại Vũ Hán, cơ quan y tế địa phương cho biết 136 trường hợp mới nhiễm bệnh được phát hiện cuối tuần qua, nhưng không cho biết thông tin cụ thể về người Tu vong. Họ có các triệu chứng gồm sốt, ho hoặc tức ngực và khó thở, theo thông tin từ giới chức địa phương.

Tính đến nay cả Trung Quốc đã có tổng số 201 người mắc bệnh viêm phổi mới. Ở Vũ Hán, 170 người vẫn đang phải điều trị trong viện, trong đó 9 người trong tình trạng bệnh nặng.

Dịch viêm phổi lan rộng trong bối cảnh 1,4 tỷ người Trung Quốc đang trong thời kỳ di chuyển nội địa và quốc tế để đoàn viên với gia đình trong dịp Tết âm lịch, làm dấy lên lo ngại nguy cơ virus này lan nhanh sang các nước khác.

Virus gây bệnh này cùng họ với các chủng coronavirus khác, trong đó có chủng gây ra đại dịch SARS khiến gần 800 người trên khắp thế giới thiệt mạng khi nó bùng phát trong giai đoạn 2002-2003 và cũng bắt đầu từ Trung Quốc.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết các chuyên gia y tế phát hiện bằng chứng cho thấy bệnh viêm phổi lạ này có thể lây lan từ người sang người một cách hạn chế. Hiện 3 hành khách từng đến Vũ Hán đã mắc bệnh sau khi đến Thái Lan và Nhật Bản, dù họ chưa từng đến khu chợ kia.

Lực lượng chức năng ở các sân bay của Singpapore, Mỹ và hầu hết các nước châu Á đang tăng cường kiểm tra thân nhiệt của hành khách từ Vũ Hán.

PHA LÊ (tổng hợp)

Nguồn: Báo dân sinh (http://baodansinh.vn/trung-quoc-co-truong-hop-thu-3-tu-vong-do-dich-benh-viem-phoi-chung-coronavirus-lay-lan-sang-bac-kinh-20200120110833182.htm)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY