MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Trung Quốc và Hàn Quốc tiếp tục ghi nhận nhiều ca mắc COVID-19 mới

Ngày 12/9, Trung Quốc đại lục đã ghi nhận 10 ca nhập cảnh nhiễm virus SARS-CoV-2 trong khi Hàn Quốc ghi nhận số ca nhiễm mới ở mức dưới 200 ca/ngày.
Mục lục

Trung Quoc va Han Quoc tiep tuc ghi nhan nhieu ca mac COVID-19 moi hinh anh 1Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại một trung tâm thể thao và văn hóa ở Hwasun, tỉnh Nam Jeolla, Hàn Quốc ngày 24/8/2020. (Nguồn: Yonhap/TTXVN)

Ngày 13/9, Ủy ban Y tế Quốc gia

Cụ thể trong 10 ca này có 3 ca ở thành phố thượng hải, 2 ca ở chiết giang, trong khi thành phố thiên tân, các tỉnh hà nam, quảng đông, quảng tây và thiểm tây mỗi nơi ghi nhận 1 ca.

Cũng theo nhc, trong ngày 12/9 trung quốc không ghi nhận ca Tu vong nào do covid-19 và tính đến hết ngày hôm qua, trung quốc đại lục có tổng cộng 85.184 ca bệnh khiến 4.634 người Tu vong.

Đã có 80.399 người khỏi bệnh và 151 bệnh nhân vẫn đang được điều trị.

Cùng ngày, trung tâm kiểm soát và phòng chống dịch bệnh hàn quốc (kcdc) thông báo nước này ghi nhận 121 ca nhiễm mới, trong đó có 99 ca lây nhiễm trong cộng đồng, nâng tổng số ca mắc covid-19 ở nước này lên 22.176 ca.

Đây là ngày thứ 11 liên tiếp ở mức dưới 200 ca/ngày và là lần đầu tiên trong 1 tháng qua có số ca lây nhiễm trong cộng đồng dưới 100 ca/ngày.

[Tình hình dịch COVID-19 tối 12/9: Số Tu vong vượt 920 nghìn người]

Trong số các ca lây nhiễm trong cộng đồng, thủ đô seoul ghi nhận 30 ca, tỉnh gyeonggi 27 ca, thành phố daejeon 14 ca, incheon 3 ca, busan 3 ca...

Ngoài ra, hàn quốc cũng ghi nhận thêm 3 ca Tu vong, nâng tổng số ca Tu vong do covid-19 ở nước này lên 358 người. 

Theo kế hoạch, trong ngày 13/9, hàn quốc sẽ quyết định xem có tiếp tục gia hạn thêm một tuần biện pháp giãn cách hiện đang áp dụng ở thủ đô seoul và vùng phụ cận hay không.

Trước đó, ngày 7/9, hàn quốc cũng đã quyết định gia hạn một lần sau khi hoàn thành giai đoạn 1 áp dụng cấp độ giãn cách 2,5 trong 8 ngày.

Quy định này yêu cầu tất cả các nhà hàng và quán ăn nhỏ chỉ được mở cửa đến 21h; các chuỗi càphê, tiệm bánh và tiệm kem chỉ được phục vụ đồ ăn uống mang đi và giao hàng tại nhà.

Trên quy mô toàn quốc, hàn quốc cũng đã gia hạn các biện pháp giãn cách xã hội cấp độ 2 thêm hai tuần, đến ngày 20/9. theo đó, cấm tất cả các cuộc tụ tập trong nhà trên 50 người và các cuộc tụ tập ngoài trời trên 100 người./.

Minh Châu (TTXVN/Vietnam+)

Dòng sự kiện:

Dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19

Mạng Y Tế
Nguồn: VietNamPlus (https://www.vietnamplus.vn/trung-quoc-va-han-quoc-tiep-tuc-ghi-nhan-nhieu-ca-mac-covid19-moi/663780.vnp)

Tin cùng nội dung