MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Trước ngày nhắm mắt, mẹ chồng tặng con dâu miếng đất bạc tỷ

Được mẹ chồng tặng quà, tôi chỉ biết cúi đầu cảm ơn mẹ.
Mục lục

Tôi năm nay 43 tuổi, hiện đang làm giáo viên ở một trường tiểu học. tôi sống chung với gia đình chồng đã hơn 20 năm nay. nhiều người nói rằng cuộc đời làm dâu là cay đắng tủi hờn nước mắt chan cơm nhưng cuộc đời làm dâu của tôi, thực sự có nhiều hạnh phúc khi gặp được mẹ chồng tôi.

Ngay từ khi mới về làm dâu, mẹ chồng đã thương tôi lấy chồng xa vất vả. bà nói rằng con lấy chồng xa, sẽ phải đi lại 2 nơi, ngày lễ, ngày tết, con phải ở lại nhà chồng chứ không được ở nhà như trước. ngày 30 tết, thấy tôi cặm cụi bên nồi bánh chưng, nước mắt lưng chòng vì nhớ nhà, nhớ bố mẹ. bà tiến lại gần tôi và hỏi: "nhớ nhà phải không con? ai làm dâu cũng vậy nhưng rồi sẽ quen."

Mẹ chồng rất yêu thương, thấu hiểu và thông cảm với tôi. (Ảnh minh họa)

Mẹ chồng rất yêu thương, thấu hiểu và thông cảm với tôi. (Ảnh minh họa)

Ngày tôi mang bầu, mẹ chồng không để tôi làm việc gì trong nhà. bà bảo ngày xưa bà mang bầu, làm lụng việc đồng áng vất vả quá nên bà sinh non, giờ còn bị đau lưng và đau xương khớp nữa. tôi làm dâu nên nhiều khi vẫn phải giữ ý, tôi giúp bạn dọn dẹp nhà cửa thì bà nhắc tôi vào nghỉ ngơi ngay vì sợ tôi bị ngã. bụng bầu của tôi ngày một lớn, bà thường hỏi han khắp nơi xem nên cho tôi ăn gì, uống gì để tốt cho bà bầu và thai nhi. nhìn mẹ chồng tôi mua chùm dừa rồi bố chồng tôi tự tay chặt dừa, cho tôi uống, tôi xúc động, thương bà lắm.

Thấy mẹ chồng chiều chuộng tôi, không bắt tôi động chân, động tay làm việc gì, hàng xóm cũng buông lời gièm pha, xúc xiểm. mẹ chồng tôi bảo: "tôi yêu chiều con dâu để nó yêu con trai tôi, mai này nó đối xử tốt với tôi, đâu có gì sai. nó là con dâu chứ đâu phải người hầu, người ở nhà mình mà bắt nó làm."

Ngày tôi sinh nở, mẹ chồng tôi chạy đôn chạy đáo lo làm thủ tục, giấy tờ. thấy tôi đau đớn vì tắc sữa, bà xin lá đắp, mua thuốc về sắc cho tôi. đêm đến, chỉ cần con trai tôi khóc một tiếng, bà vội vàng dậy pha sữa. bà nhắc tôi nằm nghỉ vì sợ tôi mới sinh vẫn còn đau đớn.

Tôi xúc động khi nhận món quà của mẹ. (Ảnh minh họa)

Tôi xúc động khi nhận món quà của mẹ. (Ảnh minh họa)

20 năm trôi qua, tôi sống chung với mẹ chồng nhưng chưa bao giờ xích mích. có gì không nên, không phải, mẹ chồng thường răn dạy, tôi thì lắng nghe. thấy gì không vừa lòng, tôi cũng góp ý để mẹ hiểu, hai mẹ còn chẳng có điều gì khúc mắc. nhiều người nhận xét rằng tôi với mẹ chồng như hai mẹ con ruột chứ chẳng phải mẹ chồng- nàng dâu.

3 năm trước, mẹ chồng tôi phát hiện mắc bệnh ung thư. tôi xin nghỉ làm để đưa mẹ đi chữa bệnh ở ngoài hà nội. suốt 3 năm, tôi ngày đêm chăm sóc mẹ. cứ về đến nhà, việc đầu tiên tôi làm là vào giường mẹ hỏi thăm xem mẹ có khỏe hay không.

Vào những ngày cuối cùng, mẹ tôi yếu đi nhiều nhưng bà vẫn hay nắm tay tôi. Bà bảo bà sợ ngày mai sẽ không được nắm tay tôi nữa. Đến khi biết bệnh tình không qua khỏi, bà mới công bố di chúc sẽ để lại cho riêng tôi một mảnh đất 50m2. "Đây là quà mà mẹ dành tặng riêng cho con, không ai được tranh giành của con cả. Con phải nhận thì mẹ mới vui", bà nói với tôi.

Được mẹ chồng tặng quà, tôi chỉ biết cúi đầu cảm ơn mẹ. các bạn ạ, chuyện mẹ chồng nàng dâu thì muôn đời vẫn thế. chỉ cần bạn hiếu thảo, mở lòng và yêu thương mẹ chồng thì bà cũng sẽ hiểu và yêu thương lại bạn mà thôi.

1

Theo Thanh/Em đẹp

Link bài gốc Lấy link

https://emdep.vn/chuyen-chi-em/emdep-confession-truoc-ngay-nham-mat-me-chong-tang-con-dau-mieng-dat-bac-ty-20201125100424094.htm

Theo Thanh/Em đẹp

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/truoc-ngay-nham-mat-me-chong-tang-con-dau-mieng-dat-bac-ty/20201126105146987)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY