MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Truy tìm tung tích bức ảnh nướng gà trên nền gạch nhớp nhúa

Một bức ảnh nướng gà trên nền gạch nhớp nhúa, mất vệ sinh vừa đăng tải trên mạng khiến nhiều người cảm thấy buồn nôn và quyết tìm ra nguồn gốc của nó.
Mục lục
“Gà nướng rất ngon, là món khoái khẩu của nhiều người. Nhưng nhìn ảnh này, mình muốn nôn hết cả rồi”, một facebooker chia sẻ bức ảnh nướng gà kinh hoàng cùng lời bình luận.

Trong bức ảnh, hàng trăm chiếc đùi gà được xếp trên nền gạch ướt, nhớp nhúa. Người đàn ông ngồi bên cạnh, chân đeo dép quai hậu, tay cầm dây dẫn bếp ga công nghiệp “khò” cho những chiếc đùi gà vàng ươm.

Trước đó, bức ảnh này được một facebooker chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội với nội dung: “Em bị choáng khi nhìn thấy cảnh nướng gà này đấy. Gà làm xong chả biết sạch hay bẩn, tươi hay đã ôi thiu mà ném xuống nền gạch, nước nhớp nhúa thế kia. Lâu nay cứ tưởng gà nướng hoặc quay là nướng trên bếp than, ai ngờ bây giờ hiện đại người ta nướng bằng cách này đây ạ”.

Người chia sẻ bức ảnh không cho biết địa điểm chụp bức ảnh ở đâu khiến người xem càng thêm hoang mang. Một số người cho biết: “Chẳng lẽ là tại một quán cơm gà nổi tiếng ở quận Hoàn Kiếm của Hà Nội? Nhìn bối cảnh giống lắm”.

Một số người khác tự trấn an: “Hy vọng bức hình này là ở Trung Quốc để đỡ kinh tởm hơn. Chứ thế này, sao mà đi ăn quán được nữa”.

Một số độc giả cho biết, có thể người ta “khò” để thui hết lông tơ như kiểu thui chân giò, sau đó mới qua chế biến. “Dù làm gì, đạo đức kinh doanh thế này là không thể được. Bà con hãy “cạch mặt” nếu biết quán nào nhé”, facebooker HaHanh nói.

Chưa biết xuất phát từ đâu nhưng bức ảnh kinh hoàng trên đã nhận được gần hàng nghìn lượt thích (like) và chia sẻ trên cộng đồng mạng với mục đích cảnh báo cho bạn bè và người thân trong vấn đề đạo đức kinh doanh và an toàn vệ sinh thực phẩm.

Nguồn: Internet
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY