MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Truy vết trường hợp nữ công nhân làm việc ở Hải Dương dương tính

MangYTe - Cùng với việc nhanh chóng thực hiện các biện pháp ứng phó, ngành Y tế Hải Dương đang khẩn trương truy vết các trường hợp F1, F2 liên quan đến nữ công nhân dương tính làm việc tại huyện Thanh Miện.
Mục lục

Truy vết trường hợp nữ công nhân làm việc ở Hải Dương dương tính - Ảnh 1.

Sáng nay (21/7) trên địa bàn xã thanh giang, huyện thanh miện (hải dương) ghi nhận nữ công nhân (sn 1987), trú tại xã tiên tiến, huyện phù cừ (hưng yên) có kết quả xét nghiệm dương tính với sars-cov-2. đáng chú ý, nữ công nhân này hiện đang làm việc tại công ty gft unique thanh giang.

Sau khi nhận được thông báo, ban chỉ đạo phòng, chống dịch covid-19 huyện thanh miện và xã thanh giang nhanh chóng triển khai các biện pháp ứng phó. khẩn trương truy vết các trường hợp f1, f2, phun khử khuẩn, phong tỏa không cho người ra vào công ty và thông báo đến những địa phương có trường hợp f1 để có biện pháp phòng chống kịp thời.

Truy vết trường hợp nữ công nhân làm việc ở Hải Dương dương tính - Ảnh 3.

Công ty gft unique thanh giang - nơi nữ công nhân quê hưng yên làm việc. ảnh: đ.tùy

Trao đổi với pv, ông vũ đình nguyễn – chủ tịch ubnd xã thanh giang cho biết: "thời điểm chúng tôi nhận được thông tin về ca dương tính thì trường hợp này đã được đưa đi cách ly tập trung tại trường mầm non quang hưng (huyện phù cừ, tỉnh hưng yên) và 8 công dân thuộc diện f1 không có mặt tại công ty vì họ làm ca đêm. tuy nhiên, chúng tôi đã thông tin ngay cho các địa phương có f1 sinh sống, cư trú để tiến hành đưa đi cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm và truy vết các trường hợp liên quan".

Theo đại diện huyện ninh giang, đến 17h30 chiều nay địa phương đã truy vết được 16 công nhân tiếp xúc gần với ca dương tính và đã đưa đi cách ly tập trung tại điểm tân quang. số còn lại được cách ly tại nhà quản lý chặt chẽ và các xã đang dồn lực để truy vết f2, f3.

Trước đó vào khoảng 8h45 sáng 19/7, nữ công nhân trú tại tỉnh hưng yên đi xe máy đến bệnh viện đa khoa hưng hà làm test nhanh dịch vụ và cho kết quả âm tính với sars-cov-2. đến tối cùng ngày, trường hợp này đi làm tại công ty gft unique thanh giang.

Sau đó, nữ công nhân được xác định liên quan đến ca mắc covid-19 bệnh viện đa khoa hưng hà do đi làm test nhanh covid-19 cùng khung giờ. ngay lập tức, trường hợp này được đưa đi cách ly tập trung, được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả xét nghiệm dương tính với sars-cov-2 sáng nay.

Đức Tùy

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/y-te/truy-vet-truong-hop-nu-cong-nhan-lam-viec-o-hai-duong-duong-tinh-20210721183120588.htm)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY