MangYTe

Tử vi hôm nay

Tử vi

Truyền hình trực tiếp: Hiến tạng - Cho đi là còn mãi

Báo điện tử Sức khỏeĐời sống () tổ chức buổi tư vấn truyền hình trực tuyến với chủ đề: Hiến tạng - Cho đi là còn mãi vào 19h00, thứ Bảy, ngày 17/12/2016. Chương trình được phát trực tiếp trên , trên kênh youtube và fanpage của Báo Sức khỏeĐời sống.
Mục lục
Mỗi con người đều sẽ phải ch*t, song trước khi ch*t sinh mạng của mình có thể giúp hồi sinh cuộc sống cho những người khác là điều mang ý nghĩa nhân văn cao đẹp. Đạo Phật có câu: “Cứu 1 mạng người hơn xây bảy tòa tháp” vì vậy mỗi người hiến tạng khi sắp qua đời sẽ không chỉ cứu được 1 mạng người mà có thể nhiều mạng người. Đã có cô gái trẻ bị ch*t não sau T*i n*n giao thông, cha mẹ cô đã đồng ý hiến tạng của con gái. Thật bất ngờ, đã có 20 người bệnh được cứu sống nhờ tạng của cô gái ấy.

Ai cũng biết hiến mô, tạng, bộ phận cơ thể người là hành động cứu người song không dễ dàng thực hiện bởi có rất nhiều rào cản từ gia đình, từ quan niệm “ch*t toàn thây”, từ suy diễn tâm linh… Chính bởi những trở ngại đó mà 5 năm qua, chỉ có 25 trường hợp hiến tạng do ch*t não. Một con số quá ít ỏi đã khiến nhiều người bệnh khao khát sống nhưng phải ra đi bởi không có nguồn tạng để ghép. Sẽ thật lãng phí khi mà 1 người không may ch*t não nếu không hiến tạng thì nguồn tạng quý đó sẽ hòa vào lòng đất hay thiêu đốt thành tro bụi. Trong khi một người ch*t não cho đa tạng có thể cứu được 6-10 người bệnh.

Với mong muốn phá bỏ những rào cản tâm lý, đánh thức lòng từ tâm của bạn đọc cùng hưởng ứng tham gia vào công việc nhân đạo hiến mô, tạng và bộ phận cơ thể người, Báo Sức khỏe&Đời sống tổ chức buổi tư vấn truyền hình trực tiếp với chủ đề: Hiến tạng - Cho đi là còn mãi.

Điều đặc biệt của chương trình là có sự tham gia của Thượng tọa, Tiến sĩ Thích Nhật Từ. Thượng tọa Thích Nhật Từ sẽ có những lời giải đáp sâu sắc về câu chuyện cho và nhận trong đạo Phật; TTƯT.Bs. Trần Sĩ Tuấn – Tổng Biên tập Báo Sức khỏe & Đời sống sẽ tham gia chương trình để nói về vai trò của truyền thông trong cuộc vận động hiến mô, tạng và bộ phận cơ thể người; Đại tá, PGS Lê Anh Tuấn - Chủ nhiệm bộ môn điều dưỡng, Trưởng kíp ghép thận, Học viện quân y sẽ chia sẻ về những thành tựu và cập nhật những kiến thức về ghép tạng và bộ phận cơ thể người ....

Khách mời tham dự chương trình gồm:

Thượng tọa, Tiến sĩ Thích Nhật Từ - Ủy viên Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Phó Viện trưởng - Tổng thư ký Viện nghiên cứu Phật học Việt Nam

TTƯT.BS, Nhà thơ Trần Sĩ Tuấn – Tổng Biên tập Báo Sức khỏe & Đời sống

Đại tá, PGS.TS. Lê Anh Tuấn - Chủ nhiệm Bộ môn Điều dưỡng Học viện quân y, Bác sĩ khoa Tiết niệu, Trưởng kíp ghép thận Bệnh viện Quân y 103

Buổi tư vấn được truyền hình trực tiếp trên Báo điện tử Sức khỏe&Đời sống (Suckhoedoisong.vn), trên kênh Youtube, fanpage của Báo Sức khỏe&Đời sống bắt đầu từ: 19h00, thứ Bảy, ngày 17/12/2016.

Bạn đọc có thể gửi câu hỏi về tòa soạn ngay từ bây giờ theo địa chỉ email:bandientuskds@gmail.com;

hoặc gọi theo số 0961092959 trong thời gian diễn ra chương trình;

hoặc trên trang fanpage: Y tế Việt Nam

hoặc fanpage của báo: Sức khỏe & Đời sống

hoặc điền vào mẫu phía dưới trang.

PV

Mạng Y Tế
Nguồn: Sức khỏe đời sống (http://suckhoedoisong.vn/truyen-hinh-truc-tuyen-hien-tang-cho-di-la-con-mai-n125782.html)

Tin cùng nội dung

 • Thuốc trừ sâu: Nguyên nhân trực tiếp gây hội chứng tự kỷ
  Ngoài việc chú trọng chế độ dinh dưỡng, các thai phụ nên tránh xa thực phẩm chứa Thuốc trừ sâu nhằm phòng tránh cho trẻ căn bệnh tự kỷ từ trong thai kỳ.
 • Bài Thuốc gia truyền 6 đời chữa khỏi bệnh viêm cầu thận
  Bà Miến có bài Thuốc gia truyền 6 đời, sử dụng các cây dược liệu quý trên rừng chữa khỏi bệnh phù thũng do thận mà y học hiện đại gọi là chứng viêm cầu thận.
 • Bài Thuốc bí truyền trị bệnh trĩ tận gốc của người Hmông
  Bệnh trĩ là bệnh phổ biến ở Việt Nam nói riêng và trên thế giới nói chung. Tỉ lệ mắc bệnh trĩ tại Việt Nam chiếm khoảng 60% dân số.
 • Sút cân, suy nhược khi điều trị viêm loét dạ dày có nên truyền dịch?
  Em đang điều trị viêm loét dạ dày do HP, đã dùng xong đợt kháng sinh, nhưng em bị sút cân và suy nhược. Vậy em muốn truyền dịch (sinh tố) có được không? Em xin cảm ơn BS.
 • Em muốn hiến tạng thì liên hệ ở đâu?
  Xin chào Mangyte, Em đang muốn tìm hiểu thông tin về việc hiến nội tạng cũng như những gì có thể cho những người cần đến lúc em mất đi. Không phải việc hiến xác cho khoa học, mà là gửi đến những bệnh nhân đang cần những bộ phận ấy, vậy tại Việt Nam có địa điểm cụ thể nào để em tìm hiểu về việc này không ạ. Xin chân thành cảm ơn. (Trương Thị Anh Thoa - anhthoa...@gmail.com)
 • Sau khi qua đời, tôi muốn hiến xác cho y học được không?
  Mangyte ơi, Tôi muốn hiến xác sau khi ch*t cho y học được không? Có làm thủ tục gì nhiều không và làm thủ tục ở đâu? Có thể liên hệ đến những đâu để được hiến xác? (Can - minh…@gmail.com)
 • Khảo sát dẫn truyền dây thần kinh
  Khảo sát dẫn truyền dây thần kinh giúp kiểm tra xem các dây thần kinh dẫn truyền các tín hiệu điện có tốt và có nhanh hay không.
 • Điều trị ra mồ hôi trộm bằng y học cổ truyền
  Đối với YHCT, ra mồ hôi trộm hay còn gọi là chứng Đạo hãn, nguyên nhân phần lớn do âm huyết không đầy đủ hoặc hoạt động công năng của khí bị cản trở. Bài viết cung cấp các thể điển hình của đạo hãn và một số phương pháp chữa trị.
 • Xét nghiệm di truyền: Những điều cần biết
  Những điều cần biết khi thực hiện xét nghiệm di truyền.
 • Bệnh di truyền
  Bệnh di truyền là những bệnh xảy ra do những bất thường về gen hoặc về nhiễm sắc thể. Bệnh được di truyền là bệnh do bất thường về gen ở bố mẹ truyền sang cho con họ. Những bệnh này có thể là bệnh di truyền trội, di truyền lặn, hoặc bệnh di truyền liên kết NST giới tính X. Bệnh về NST là những bệnh gây ra do mất NST, bất thường NST, hoặc thừa NST.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY