MangYTe

Sức khỏe Giới tính hôm nay

Vệ sinh V*ng k*n liên quan đến lãnh cảm?

Mỗi khi gần gũi được anh mơn trớn mà *m đ*o em tiết ra rất ít chất nhờn nên rất đau rát.
Mục lục
Sau khi quan hệ xong, em thường dùng nước rửa vệ sinh, rồi sau đó rửa lại bằng nước lạnh. Mỗi lần sau khi tiểu xong em cũng dùng nước rửa sạch *m đ*o và dùng khăn sạch lau khô. Thời gian sau này em dường như bị lãnh cảm không còn như trước nữa. Mỗi khi "gần gũi" được anh mơn trớn mà *m đ*o em tiết ra rất ít chất nhờn nên rất đau rát. Cho em hỏi có phải do em rửa nước nhiều trước và sau khi quan hệ nên mới bị lãnh cảm và thường khô phải không?

(Hằng Nhi)

Chào bạn,

Chưa có bằng chứng khoa học nào chứng minh việc rửa nước lạnh và vệ sinh bộ phận Sinh d*c sau khi quan hệ sẽ gây lãnh cảm cả. Việc bạn cảm thấy như bây giờ có thể do một số nguyên nhân sau:

- Thứ nhất, do vệ sinh không đúng cách và chưa chăm sóc sức khỏe sinh sản hợp lý, bạn đã bị viêm nhiễm, nấm bộ phận Sinh d*c. Điều này sẽ khiến việc quan hệ khó khăn hơn, cảm giác không còn thích thú, thậm chí đau và nhiều vấn đề khác. Bạn nên đi khám phụ khoa tại các cơ sở y tế có uy tín để xác định và có hướng điều trị hợp lý. Thông thường, tối thiểu 6 tháng bạn nên đi khám phụ khoa một lần để đảm bảo sức khỏe sinh sản của bản thân.

- Thứ hai, do hai bạn đã lập gia đình, có nhiều mối quan tâm khác chi phối, chuyện quan hệ, tình cảm đã dần đi vào "quỹ đạo". Chính cái gọi là "quỹ đạo" này khiến hai bạn cảm thấy nhàm chán và vô thức niềm đam mê dần mất đi. Do đó, bạn tiết ra ít chất nhờn hơn và bị đau khi quan hệ. Hãy nghiên cứu những kiến thức về hạnh phúc gia đình để cùng nhau thay đổi đôi chút trong cuộc sống, đặc biệt là cuộc sống T*nh d*c như màn dạo đầu, các tư thế khác nhau để cảm giác nhàm chán tiêu tan.

Bên cạnh đó, khi chưa thể lấy lại "phong độ" một cách nhanh chóng, bạn có thể sử dụng dầu bôi trơn để khiến việc quan hệ dễ dàng hơn. Tuy nhiên, nên chú ý sử dụng dầu bôi trơn gốc nước. Đây là sản phẩm có tính an toàn cao và không làm hỏng bao cao su như dầu bôi trơn gốc dầu.

Mangyte.vn
Theo Ngôi sao
Mạng Y Tế
Nguồn: Nguồn Internet (news-ve-sinh-vung-kin-lien-quan-den-lanh-cam-4025.html)

Chủ đề liên quan:

lãnh cảm vệ sinh vệ sinh vùng kín

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY