MangYTe

Vận động trị liệu hôm nay

Khoa có nhiệm vụ nghiên cứu và áp dụng mọi biện pháp y học, tâm lý học, kỹ thuật phục hồi kết hợp với giáo dục, xã hội,... nhằm làm cho người tàn tật có thể thực hiện được tối đa những chức năng đã bị giảm hoặc mất đi do khiếm khuyết và suy giảm khả năng, do hậu chứng sau những bệnh lý như tai biến mạch máu não, tổn thương tủy sống, bệnh lý về cơ, viêm dây thần kinh tọa… Các bệnh trạng thường gặp tại khoa Vận động trị liệu như: tai biến mạch máu não, tổn thương tủy sống, bệnh lý về cơ, viêm dây thần kinh tọa…

Vụ nữ sinh giao gà bị sát hại: Xét xử lưu động tại sân vận động tỉnh Điện Biên

Các bị cáo liên quan đến vụ nữ sinh giao gà bị sát hại sẽ được xét xử tại sân vận động tỉnh Điện Biên từ ngày 26 - 28.12 tới đây.
Mục lục

Do sự quan tâm đặc biệt của dư luận và tính chất nghiêm trọng của vụ án, 9 bị cáo trong vụ nữ sinh giao gà bị sát hại sẽ được TAND tỉnh Điện Biên xét xử lưu động, công khai tại sân vận động tỉnh Điện Biên để đông đảo người dân có thể tham gia theo dõi quá trình xét xử. Tòa án tỉnh sẽ bố trí âm thanh, máy chiếu màn hình lớn phục vụ quá trình xét xử.

Theo thông tin từ phía luật sư Lê Hồng Hiển (Đoàn luật sư TP.Hà Nội), luật sư Hiển sẽ tham dự phiên tòa với tư cách người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho bị hại (nữ sinh Cao Mỹ Duyên - PV).

Trong vụ án này, 9 bị cáo bị Viện KSND tỉnh Điện Biên truy tố với các tội danh “Bắt cóc người nhằm chiếm đoạt tài sản”, “Gi*t người”, “Hiếp dâm”, “Cướp tài sản”, “Tàng trữ trái phép chất M* t*y” và “Không tố giác tội phạm”.

Theo cáo trạng, được Vì Văn Toán thuê bắt cóc nữ sinh Cao Mỹ Duyên (SN 1997, là con gái của bà Trần Thị Hiền, trú tại xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên) để “đòi nợ”, chiều 30 Tết Kỷ Hợi (ngày 4.2.2019), sau khi đã bàn bạc, thống nhất kế hoạch từ trước, Bùi Văn Công, Vương Văn Hùng, Phạm Văn Nhiệm, Lường Văn Lả và Lường Văn Hùng đã cùng nhau dùng vũ lực để bắt cóc nữ sinh viên.

Ngay sau khi thực hiện hành bắt cóc, Công và Vương Văn Hùng đã chiếm đoạt tài sản có tổng giá trị 10.370.000 đồng của Duyên. Trong quá trình bắt và giữ Cao Mỹ Duyên tại nhà Bùi Văn Công, từ ngày 4.2.2019 đến 6.2.2019, Bùi Văn Công, Phạm Văn Nhiệm, Lường Văn Lả, Lường Văn Hùng, Phạm Văn Dũng đã nhiều lần thực hiện hành vi hiếp dâm nạn nhân.

Cáo trạng cũng xác định, trong suốt quá trình phạm tội, Vì Văn Toán là người chủ mưu, cầm đầu, Bùi Văn Công là người khởi xướng và là người thực hành tích cực, các bị can khác là người thực hành và người giúp sức.

Ngày 6.2.2019 (mùng 3 Tết), Bùi Thị Kim Thu đã chứng kiến Lường Văn Lả, Phạm Văn Dũng hiếp dâm Cao Mỹ Duyên. Cùng ngày, Thu cũng chứng kiến Vì Văn Toán, Bùi Văn Công, Phạm Văn Nhiệm, Lường Văn Lả, Lường Văn Hùng, Vương Văn Hùng bàn bạc và giết Duyên nhưng không tố giác tội phạm.

Nhã Thanh

Mạng Y Tế
Nguồn: Một thế giới (https://motthegioi.vn/phap-luat-c-70/vu-nu-sinh-giao-ga-bi-sat-hai-xet-xu-luu-dong-tai-san-van-dong-tinh-dien-bien-127553.html)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY