MangYTe

Nhịp cầu nhân ái hôm nay

WWF-Việt Nam nhận bằng khen vì góp phần xây dựng Luật Bảo vệ Môi trường năm 2020

Mới đây, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường đã gửi thư cảm ơn và trao bằng khen tôn vinh WWF-Việt Nam vì “Đã có thành tích xuất sắc trong xây dựng Luật Bảo vệ Môi trường năm 2020, góp phần vào xây dựng và phát triển ngành Tài nguyên và Môi trường”.
Mục lục

wwf hỗ trợ cải thiện môi trường tại đảo hòn yến (phú yên)

ngày 24/10, tại danh thắng quốc gia hòn yến (xã an hòa hải, huyện tuy an, tỉnh phú yên), tổ chức bảo tồn thiên nhiên thế giới (wwf) phối hợp với sở tài nguyên và môi trường, ủy ban nhân dân huyện tuy an tổ chức chương trình "sạch biển hòn yến – đẹp mãi phú yên".


WWF thực hiện dự án phòng, chống thiên tai ở Đồng bằng sông Cửu Long WWF thực hiện dự án phòng, chống thiên tai ở Đồng bằng sông Cửu Long

Ngày 21/10, đoàn công tác của Tổng cục Phòng chống thiên tai và Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên (WWF) đã làm việc với các sở, ban, ngành của thành phố Cần Thơ về Dự án “Giảm thiểu tác động biến đổi khí hậu và phòng, chống thiên tai thông qua sự tham gia của khối công - tư trong khai thác cát bền vững vùng Đồng bằng sông Cửu Long".


Trong thời gian qua, wwf - việt nam đã đồng hành với ngành tài nguyên và môi trường trong các lĩnh vực bảo vệ môi trường (bvmt), bảo tồn đa dạng sinh học (đdsh), sử dụng bền vững tài nguyên thiên nhiên, thích ứng và giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu (bđkh). đặc biệt, wwf - việt nam đã có nhiều ý kiến đóng góp vào dự thảo luật bao vệ môi trường (sửa đổi) nhằm hoàn thiện hệ thống chính sách pháp luật về bvmt.

Trả lời tạp chí môi trường trước đó, ts văn ngọc thịnh - giám đốc quốc gia wwf - việt nam cho rằng "việc xây dựng hệ thống luật đầy đủ với sự điều chỉnh, bổ sung, đảm bảo tính kế thừa, đáp ứng xu thế hội nhập quốc tế là mấu chốt quan trọng cho một nền kinh tế phát triển bền vững và thân thiện với môi trường. sự phát triển nhanh chóng của kinh tế, xã hội việt nam trong thời gian qua đòi hỏi những bổ sung kịp thời các quy định về bvmt nói chung, đdsh nói riêng với tiêu chí bảo tồn tài nguyên thiên nhiên, đáp ứng và hội nhập sâu rộng với các tiêu chí phát triển bền vững trên thế giới."

Những nỗ lực không ngừng của wwf-việt nam trong việc hỗ trợ xây dựng luật bảo vệ môi trường 2020, bao gồm: hỗ trợ tổ chức các hội thảo tham vấn về dự thảo luật, và tích cực tham gia các hoạt động tham luận, đóng góp ý kiến, đề xuất các biện pháp quản lý môi trường và tài nguyên hiệu quả, tiếp cận xu thế toàn cầu trong các lĩnh vực: quản lý chất thải rắn sinh hoạt, chất thải/ô nhiễm nhựa và bao bì; mở rộng trách nhiệm của doanh nghiệp với sản phẩm đến giai đoạn sau tiêu dùng; quản lý và quy hoạch cảnh quan; biến đổi khí hậu; quản lý hiệu quả nguồn tài nguyên thiên nhiên, đa dạng sinh học.

WWF-Việt Nam nhận bằng khen vì góp phần xây dựng Luật Bảo vệ Môi trường năm 2020
Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường đã gửi thư cảm ơn và trao bằng khen tôn vinh WWF-Việt Nam vì “Đã có thành tích xuất sắc trong xây dựng Luật Bảo vệ Môi trường năm 2020, góp phần vào xây dựng và phát triển ngành Tài nguyên và Môi trường”.

Thời gian tới, wwf cũng cam kết sẽ tiếp tục hỗ trợ chính phủ trong các hoạt động bảo vệ môi trường và quản lý tài nguyên thiên nhiên hiệu quả tại việt nam.

Luật bảo vệ môi trường có 16 chương với 171 điều quy định về hoạt động bảo vệ môi trường; quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cộng đồng dân cư, hộ gia đình và cá nhân trong hoạt động bảo vệ môi trường.

Luật áp dụng đối với cơ quan, tổ chức, cộng đồng dân cư, hộ gia đình và cá nhân trên lãnh thổ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, bao gồm đất liền, hải đảo, các đảo, quần đảo, vùng biển, lòng đất và vùng trời.

Luật nêu lên các nguyên tắc bảo vệ môi trường gồm: bảo vệ môi trường là quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm của mọi cơ quan, tổ chức, cộng đồng dân cư, hộ gia đình và cá nhân. bảo vệ môi trường là điều kiện, nền tảng, yếu tố trung tâm, tiên quyết cho phát triển kinh tế - xã hội bền vững. hoạt động bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu phải gắn kết với phát triển kinh tế, quản lý tài nguyên và được xem xét, đánh giá trong quá trình thực hiện các hoạt động phát triển. bảo vệ môi trường gắn kết hài hòa với an sinh xã hội, quyền trẻ em, bình đẳng giới, bảo đảm quyền mọi người được sống trong môi trường trong lành. hoạt động bảo vệ môi trường phải được tiến hành thường xuyên, công khai, minh bạch; ưu tiên dự báo, phòng ngừa ô nhiễm, sự cố, suy thoái môi trường, quản lý rủi ro về môi trường, giảm thiểu phát sinh chất thải, tăng cường tái sử dụng, tái chế chất thải để khai thác giá trị tài nguyên của chất thải.

Mới đây, quỹ quốc tế bảo vệ thiên nhiên (wwf) đã kêu gọi đóng cửa các thị trường buôn bán các loài hoang dã trái phép ở châu á đặc biệt là lưu vực sông mê công.

Tđo – với mục đích tìm hiểu nhu cầu của người dân và doanh nghiệp trồng rừng trước hiệp định đối tác tự nguyện (vpa) về thực thi lâm luật, quản trị rừng và thương mại lâm sản (flegt), vừa qua, quỹ quốc tế bảo vệ thiên nhiên (wwf) đã tổ chức cuộc khảo sát, dã điền tại bình định và gia lai với sự tham gia của đoàn phóng viên, nhà báo đến từ các cơ quan truyền thông.


Nguồn: Thời đại (https://thoidai.com.vn/wwf-viet-nam-nhan-bang-khen-vi-gop-phan-xay-dung-luat-bao-ve-moi-truong-nam-2020-128755.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY