MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Xã Liên Hà tổ chức đông người thi công khi dịch COVID-19 diễn biến phức tạp

(MangYTe) - Báo Bảo vệ pháp luật vừa nhận được thông tin người dân phản ánh về việc chính quyền xã Liên Hà, huyện Đông Anh, TP Hà Nội tổ chức thi công kè Ao Mắm (tại thửa đất số 41, tờ bản đồ số 5) thôn Đại Vĩ để sử dụng vào mục đích chung, làm đẹp cảnh quan. Tuy nhiên, việc thi công này, theo người dân là vi phạm Công điện số 15 của Chủ tịch UBND TP Hà Nội về phòng, chống dịch COVID-19 khi lực lượng tổ chức, thi công lên đến con số trên dưới 30 người.
Mục lục

Theo đó, tại công điện số 15 của chủ tịch ubnd tp hà nội yêu cầu áp dụng các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch covid-19 kể từ 00h00 ngày 19/7/2021 trên địa bàn toàn thành phố hà nội.

Ngoài việc yêu cầu dừng tất cả hoạt động kinh doanh dịch vụ không thiết yếu, công điện còn yêu cầu cầu mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như đi công tác công vụ, làm việc tại cơ quan, công sở, nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu được phép hoạt động, mua lương thực, thực phẩm, thuốc men và các trường hợp khẩn cấp khác như cấp cứu, khám chữa bệnh, thiên tai, hỏa hoạn… Thực hiện nghiêm 5K, giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp.

Đáng chú ý, công điện của chủ tịch ubnd tp hà nội cũng yêu cầu không tụ tập quá 5 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện.

Trong khi cả thành phố đang nỗ lực, cố gắng trong công tác phòng, chống dịch covid-19 thì theo phản ánh của người dân thôn đại vĩ, xã liên hà, huyện đông anh, tp hà nội, khoảng 8h sáng 20/7/2021, tại khu vực ao mắm của thôn, chính quyền xã đã huy động các lực lượng gồm: lãnh đạo đảng uỷ, ubnd, công an xã, dân phòng,, địa chính, tư pháp, lãnh đạo thôn… khoảng 30 người tiến hành việc thi công kè lại ao mắm.

Qua tìm hiểu được biết, Ao Mắm có tổng diện tích khoảng 2.000 m2 do dòng họ Nguyễn Hữu quản lý, sử dụng nhiều chục năm nay, trên đó từng có ngôi nhà cấp 4 của dòng họ. Trải qua nhiều đời, đến nay dòng họ Nguyễn Hữu vẫn tiếp tục quản lý sử dụng ổn định. Trong khi đó, phía chính quyền thì cho rằng, Ao Mắm thuộc quyền quản lý của UBND xã và đã nhiều lần tổ chức thi công, kè lại để sử dụng chung, nhằm đảm bảo cảnh quan khu vực này.

Câu chuyện thi công kè lại ao mắm với việc tổ chức đông người (khoảng 30 người) vào sáng 20/7 của chính quyền xã liên hà trong khi công điện của chủ tịch ubnd tp hà nội yêu cầu không tụ tập quá 5 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện trên toàn thành phố khiến nhiều người lo lắng về việc đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh covid-19 tại địa phương này.

Cùng với việc phản ánh, người dân đã ghi lại hình ảnh và Clip gửi đến Báo Bảo vệ pháp luật.

Sau đây là một số hình ảnh và Clip mà người dân cung cấp đến Báo

 
 
 
 
 
 

Nhận được phản ánh, phóng viên đã liên hệ với lãnh đạo đảng uỷ, ubnd xã liên hà để làm rõ sự việc trên. qua trao đổi, bí thư đảng uỷ xã dương văn cảnh cho biết, việc thi công nhằm thực hiện quyết định của ubnd huyện về xây kè, cải tạo kết hợp trồng cây xanh tại khu “ao mắm” thôn đại vĩ. theo kế hoạch, sáng 20/7, đơn vị thi công tiến hành triển khai và thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch covid-19.

Tuy nhiên, cùng với cách lý giải trên của lãnh đạo đảng uỷ xã liên hà, trước thực tế thời gian gần đây, tại huyện đông anh là địa phương có nhiều trường hợp dương tính với covid-19 đã khiến người dân hoang mang về cách làm chưa thật hợp lý, hợp thời điểm của chính quyền địa phương nơi đây khi tổ chức thi công đông người trong bối cảnh toàn thành phố đang triển khai thực hiện công điện 15.

Báo Bảo vệ pháp luật sẽ tiếp tục theo dõi và thông tin về vụ việc này.

P.V

Nguồn: Bảo vệ pháp luật (https://baovephapluat.vn/van-hoa-xa-hoi/doi-song-xa-hoi/xa-lien-ha-to-chuc-dong-nguoi-thi-cong-khi-dich-covid-19-dien-bien-phuc-tap-109247.html)
 • Dân Hà Nội: đi sơ tán vì mất nước sạch cả tháng trời

  Dân Hà Nội: đi sơ tán vì mất nước sạch cả tháng trời
  Mangyte -Toàn bộ các hộ dân tổ 14 cụm 3 Tứ Liên - Tây Hồ Hà Nội lâm vào tình cảnh mất nước sạch hơn 1 tháng nay. Một số gia đình đã phải sơ tán đến nhà người thân, còn lại, những hộ dân tại đây san sẻ nhau nước giếng vàng khè của một hộ gia đình trong khu.
 • Hà Nội “nóng” tại các quán giải khát vỉa hè

  Hà Nội “nóng” tại các quán giải khát vỉa hè
  Tại các điểm quán giải khát vỉa hè, hàng loạt các loại nước giải khát tự chế, tự gắn mác đủ hương vị, màu sắc được bán tràn lan với giá cực... rẻ.
 • Khác biệt thú vị giữa nóng Hà Nội và nóng Sài Gòn

  Khác biệt thú vị giữa nóng Hà Nội và nóng Sài Gòn
  Cùng là những ngày nóng nực nhưng ở Hà Nội và Sài Gòn có rất nhiều điểm khác biệt thú vị.
 • Hà Nội dừng chặt hạ cây xanh

  Hà Nội dừng chặt hạ cây xanh
  Chủ tịch thành phố yêu cầu dừng việc chặt hạ thay thế cây xanh trên một số tuyến phố để rà soát, phân loại, đưa ra các tiêu chí cụ thể.
 • Chủ tịch Hà Nội: Không có chiến dịch chặt hạ 6.700 cây xanh

  Chủ tịch Hà Nội: Không có chiến dịch chặt hạ 6.700 cây xanh
  Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo cho rằng, việc thông tin không đầy đủ khiến người dân hiểu thành phố có một đề án, một chiến dịch chặt hạ hơn 6.700 cây xanh. Đây cũng hoàn toàn không phải là vụ đấu thầu, đấu đá, chặt hạ cây để kiếm chác hay có nhóm lợi ích nào trong đó.
 • Hà Nội có hàng loạt tuyến phố hiến máu

  Hà Nội có hàng loạt tuyến phố hiến máu
  Ngoài 4 tuyến phố hiến máu đã có, thành phố Hà Nội sắp có thêm một tuyến phố hiến máu nữa ở Thụy Khuê, quận Tây Hồ.
 • Địa chỉ phòng khám Nhi khoa ở Hà Nội?

  Địa chỉ phòng khám Nhi khoa ở Hà Nội?
  Chào Mangyte. Xin vui lòng có thể cho tôi một vài địa chỉ phòng khám và số điện thoại liên lạc của những bác sĩ trên địa bàn Hà Nội chuyên về Nhi khoa được không ạ? Xin cảm ơn Mangyte rất nhiều ạ. (Minh Hòa - Long Biên - Hà Nội),
 • Ở Hà Nội mổ cắt sỏi mật ở đâu?

  Ở Hà Nội mổ cắt sỏi mật ở đâu?
  Chào Mangyte, Mình ở Thanh Hóa, bố mình bị sỏi mật có chỉ định phải mổ, mình muốn hỏi bệnh viện nào ở khu vực miền Bắc là tốt nhất? chi phí bao nhiêu? Rất mong Mangyte trả lời giúp mình. Cảm ơn. (Cao Thi Tuyen - Thanh Hóa)
 • Tạm giữ tài xế hất công an lên nắp capo ở Hà Nội

  Tạm giữ tài xế hất công an lên nắp capo ở Hà Nội
  Thấy chiếc taxi không chấp hành hiệu lệnh dừng xe, một chiến sỹ công an phường đứng trước đầu xe đã bị chiếc xe này hất lên nắp capo, chạy một đoạn dài trên phố.
 • Rớt nước mắt vì gia cảnh khốn cùng của Á khoa 29 điểm ĐH Y Hà Nội

  Rớt nước mắt vì gia cảnh khốn cùng của Á khoa 29 điểm ĐH Y Hà Nội
  Đỗ 2 trường Đại học, một trường Thủ khoa, 1 trường Á khoa, nhưng Trần Văn Cường (THPT Trần Phú - Hà Tĩnh) buồn lo nhiều hơn vui sướng, em còn không dám chắc liệu mình có thể đi học hay không vì gia cảnh quá khốn khó, éo le.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY