MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Xác định các kháng thể ngăn chặn nhiều chủng virus cúm B

Những nghiên cứu sâu hơn cũng chỉ ra giống như những kháng thể cúm A từng được xác định trước đó, 2 kháng thể cúm B này vô hiệu hóa kháng nguyên N bằng cách khóa một phần chức năng của enzyme này.
Mục lục

Xac dinh cac khang the ngan chan nhieu chung virus cum B hinh anh 1Cấu trúc phân tử của kháng thể liên kết với protein từ

Các nhà nghiên cứu tại trường dược khoa thuộc đại học washington ở st. louis và trường dược khoa icahn đã xác định được 2 kháng thể bảo vệ chuột trước virus cúm b.

Theo nghiên cứu mới công bố trên tạp chí Imunity ngày 24/9, nhóm nghiên cứu đã lấy các mẫu máu của một

Sau đó, nhóm

Hơn nữa, hai kháng nguyên này còn giúp chuột thí nghiệm sống sót sau khi được tiêm một liều virus cúm b với nồng độ có thể gây tử vong.

Cụ thể, nhóm nghiên cứu đã tiêm virus cúm b vào cơ thể của các nhóm gồm 5 chuột thí nghiệm/nhóm. sau đó, họ điều trị các nhóm chuột nhiễm virus bằng 1 trong 2 kháng thể trên hoặc một loại kháng thể giả dược (placebo) trong 3 ngày.

[Nhật Bản ưu tiên tiêm phòng cúm cho người già và trẻ nhỏ]

Quá trình thử nghiệm cho thấy các nhóm chuột đều phát triệu chứng mắc bệnh nhưng những chuột thí nghiệm được điều trị bằng kháng thể 2e01 và 4/5 chuột thí nghiệm được điều trị bằng 1g05 đã sống sót trong khi nhóm chuột dùng giả dược không qua khỏi.

Đồng tác giả nghiên cứu, giáo sư florian krammer từ icahn, cho biết với khả năng đã được chứng minh qua thử nghiệm kể trên, các kháng thể chống virus cúm b có thể được sử dụng để tạo ra một phương pháp điều trị cúm mới, hiệu quả hơn, đặc biệt khi kết hợp với những kháng thể cúm a.

Những nghiên cứu sâu hơn cũng chỉ ra giống như những kháng thể cúm a từng được xác định trước đó, 2 kháng thể cúm b này vô hiệu hóa kháng nguyên n bằng cách khóa một phần chức năng của enzyme này.

Phân tích cấu trúc về các tương tác giữa các kháng thể và kháng nguyên n chỉ ra mỗi kháng thể can thiệp theo một cách khác nhau, vì vậy, sẽ rất khó để virus có thể kháng lại một loại thuốc có cả 2 kháng thể cùng lúc.

Nhóm nghiên cứu đang tìm những đối tác tiềm năng để phát triển thuốc chữa cúm mới từ những kháng thể này. nhóm cũng đã bắt đầu các thí nghiệm sử dụng các kháng thể 1g05 và 2e01 để phát triển một loại vaccine phòng cúm tạo kháng thể phổ rộng.

Gần như tất cả những loại virus cúm ảnh hưởng tới con người đều được xếp vào 1 trong 2 nhóm a và b. cúm b ít gặp hơn và thường xuất hiện vào cuối mùa cúm, đặc biệt nhạy cảm với trẻ em. mùa cúm 2019-2020, 187 trẻ em mỹ đã tử vong vì cúm, với gần 2/3 trường hợp mắc cúm b./.

Lê Ánh (TTXVN/Vietnam+)

Nguồn: VietNamPlus (https://www.vietnamplus.vn/xac-dinh-cac-khang-the-ngan-chan-nhieu-chung-virus-cum-b/665881.vnp)
 • Đẩy lùi sỏi thận - ngăn chặn suy thận

  Đẩy lùi sỏi thận - ngăn chặn suy thận
  Suy thận có rất nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên. Trong đó, sỏi thận là một trong những yếu tố hàng đầu dẫn đến suy thận, thế nên việc đẩy lùi sỏi thận trước khi chúng phát triển thành suy thận là điều đặc biệt cần thiết.
 • Thiết bị mới xác định nấm men gây bệnh nghiêm trọng

  Thiết bị mới xác định nấm men gây bệnh nghiêm trọng
  Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) vừa cho phép tiếp thị thiết bị mang tên BRUKER MALDI Biotyper CA để xác định Candida auris (C. auris) - một loại nấm men có thể gây nhiễm khuẩn nghiêm trọng ở bệnh nhân nhập viện.
 • Tìm ra cách ngăn chặn dị ứng

  Tìm ra cách ngăn chặn dị ứng
  Nghiên cứu mới đăng tải trên Tạp chí Nature Communications của các nhà khoa học Đại học Aarhus, Đan Mạch cho thấy, họ đã tìm ra cách ngăn chặn các phản ứng dị ứng trước khi chúng xảy ra bằng việc sử dụng các kháng thể.
 • Hội chứng động mạch vành cấp gây tử vong cao: Ngăn chặn thế nào?

  Hội chứng động mạch vành cấp gây tử vong cao: Ngăn chặn thế nào?
  Hội chứng động mạch vành cấp hay hội chứng vành cấp là bệnh lý rất nguy hiểm. Đây là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến các cơn đột quỵ
 • 7 cách ngăn chặn ung thư vú tái phát

  7 cách ngăn chặn ung thư vú tái phát
  Ung thư vú nguyên phát có thể chữa khỏi nhưng có thể quay lại bất cứ khi nào. Áp dụng những biện pháp này sẽ giúp ngăn chặn bệnh tái phát.
 • Ngăn chặn sớm lão hóa mắt

  Ngăn chặn sớm lão hóa mắt
  Theo thời gian, sự lão hóa mắt sẽ diễn ra cùng với sự lão hóa tự nhiên của cơ thể.
 • Gạo lứt - thần dược giảm cân?

  Gạo lứt - thần dược giảm cân?
  Nghiên cứu mới cho thấy gạo lứt không phải là thực phẩm thần kỳ để giảm cân. Bạn cần phải hiểu rõ hơn về chế độ ăn của mình.
 • Ngăn chặn bệnh tai khi đi bơi

  Ngăn chặn bệnh tai khi đi bơi
  Mùa hè là mùa du lịch, mùa vui chơi, được đi nghỉ mát, tắm biển và bơi lội thỏa thích. Bơi là một hình thức tập luyện thể dục tuyệt vời và cực kỳ thư giãn.
 • Cách ngăn chặn tĩnh mạch mạng nhện trên da

  Cách ngăn chặn tĩnh mạch mạng nhện trên da
  Tĩnh mạch mạng nhện có thể được gọi là anh em họ của giãn tĩnh mạch. Những tĩnh mạch có màu sắc hơi xanh hoặc hơi đỏ có thể nhìn thấy dưới da và hình thành một cấu trúc giống mạng nhện.
 • Dâu tây ngăn chặn tăng trưởng ung thư vú

  Dâu tây ngăn chặn tăng trưởng ung thư vú
  Theo một nghiên cứu mới đây, dâu tây cho thấy các kết quả triển vọng trong phòng chống ung thư vú.
1  ... Tiếp »