Kinh tế xã hội hôm nay

Xe mắc kẹt do bão số 9, CSGT mang cơm miễn phí đến phát cho tài xế

(MangYTe) - Do ảnh hưởng của bão số 9, ô tô tắc dài trên quốc lộ 1A đoạn qua huyện Phú Lộc (Huế) hơn 3km từ đêm qua và CSGT mang cơm phát miễn phí cho tài xế.
Mục lục

Video: CSGT Thừa Thiên - Huế cùng người dân phát cơm miễn phí cho tài xế mắc kẹt do bão số 9

Chiều 28/10, lãnh đạo trạm csgt phú lộc - phòng csgt công an tỉnh thừa thiên - huế cho biết, do ảnh hưởng của bão số 9 nên hiện lực lượng chức năng vẫn đang cấm các loại phương tiện di chuyển trên tuyến quốc lộ 1a vùng tâm bão đi qua.

Bão số 9 khiến lượng xe ùn ứ trên tuyến quốc lộ 1A đoạn qua huyện Phú Lộc (Thừa Thiên - Huế) trên quãng đường dài hơn 3km.

Từ đêm 27/10, một lượng lớn xe tải, xe khách đường dài bị ách tắc tại quốc lộ 1A đoạn qua huyện Phú Lộc (tỉnh Thừa Thiên - Huế) với chiều dài khoảng hơn 3km. Điều này khiến nhiều lái xe rơi vào cảnh thiếu đồ ăn, thức uống do không kịp chuẩn bị. Hầu hết hàng quán ven đường đều đóng cửa tránh bão.

Vì vậy, người dân huyện phú lộc chuẩn bị hàng nghìn xuất cơm miễn phí. sau đó lực lượng công an ở trạm csgt phú lộc phối hợp với người dân mang cơm hộp đến từng xe đưa cho các tài xế để họ ăn chống đói trong lúc chờ bão tan.

Ngoài việc làm nhiệm vụ phân luồng giao thông thì lực lượng CSGT còn phối hợp với dân địa phương nấu và phát hàng nghìn phát cơm miễn phí cho cánh tài xế đang bị mắc kẹt do bão.

Theo lãnh đạo Trạm CSGT Phú Lộc, tại địa phương này vẫn đang có mưa và gió rất to và hiện các xe vẫn tiếp tục ùn ứ và chưa biết khi nào có thể thông tuyến.

Trong thời gian này, lực lượng csgt tiếp tục phối hợp với người dân để cung cấp cơm miễn phí cho những lái xe đang bị mắc kẹt do bã số 9.

Theo thống kê chưa đầy đủ của Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai, mưa lớn và gió giật mạnh khiến 360 xã bị mất điện, tập trung ở khu vực bão trực tiếp đổ bộ. 

Theo thống kê sơ bộ, tính đến thời điểm hiện tại, bão số 9 cũng làm 2 người chết, 26 nạn nhân mất tích; 3 nhà sập hoàn toàn, 485 căn bị tốc mái; 1,7 triệu nhà bị mất điện; hàng trăm cây xanh bị gãy, ngã.

CSGT phối hợp với người dân dùng xe ba gác, xe máy đến từng xe để phát cơm miễn phí cho tài xế.

Theo tổng công ty điện lực miền trung, bão số 9 khiến lưới điện 110kv bị sự cố ở 14 đường dây và 10 trạm biến áp, làm hơn 15.700 trạm lưới điện trung áp mất điện, mới khôi phục hơn 2130 trạm.

Cụ thể, quảng trị có 10 xã bị mất điện; thừa thiên huế có một phần của 4 phường và 23 xã; đà nẵng có 11 xã, phường; quảng nam có 192 xã; quảng ngãi có 173 xã; bình định có 97 xã, phường, thị trấn; phú yên có 51 xã, phường, thị trấn; kon tum có 14 xã; gia lai có 23 xã, phường và đăk lăk có 9 xã.

Một điểm phát cơm miễn phí cũng được đặt ngay bên đường để các tài xế đến nhận.

Đại diện Tổng công ty điện lực Miền Trung cho biết, con số này mới cập nhật đến 11h trưa 28/10 và sau khi bão đổ bộ, số khách hàng bị mất điện có thể lớn hơn nhiều. Điện lực miền Trung gấp rút xử lý khắc phục sự cố để cấp điện cho người dân sớm nhất.

chuyên đề: bão số 9 giật cấp 17, đi vào đất liền đà nẵng đến phú yên

Thêm thông tin

TRỰC TIẾP: Cập nhật công tác khắc phục thiệt hại do bão số 9

15:10 28/10/2020 0

TRỰC TIẾP: Bão số 9 quần thảo Quảng Nam - Quảng Ngãi, hàng loạt nhà sập, tốc mái

14:30 28/10/2020 0
NGUYỄN VƯƠNG

Nguồn: VTC (https://vtc.vn/xe-mac-ket-do-bao-so-9-csgt-mang-com-mien-phi-den-phat-cho-tai-xe-ar577606.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY