MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Xem tuổi vợ chồng và cách hóa giải nếu không hợp

Theo phong tục dân gian Việt Nam, trước khi dựng vợ gả chồng, cặp đôi sẽ đi xem tuổi vợ chồng để biết được hai tuổi có hợp với nhau không? Nếu không hợp thì có cách gì hóa giải.
Mục lục

Xem tuổi vợ chồng là gì?


Xem tuổi vợ chồng là hình thức dựa vào ngày tháng nămsinh tính theo lịch âm, dựa trên một số quy tắc để tính xem tuổi của hai vợ chồng có hợp nhau không? hình thức này gần giống với bói tình yêu dựa trên các phương pháp cổ học.

Bói tuổi vợ chồng được rất nhiều người chiêmnghiệm

Quan niệm về xem tuổi vợ chồng


Ông bà ta xưa cho rằng, nếu vợ chồng hợp tuổi thì gia đình hòa thuận hạnh phúc, làm ăn phát đạt, con cháu ngoan ngoãn hiển đạt. ngược lại, nếu không hợp tuổi thì gia đình lúc nào cũng lục đục, vợ chồng khắc khẩu, đồng sàng dị mộng thậm chí li tán, con cháu cũng bị ảnh hưởng.

Cặp vợ chồng mà có bản mệnh được coi là không hợp tuổi bao gồm tý - ngọ, sửu - mùi, dần - thân, mão - dậu, thìn - tuất và tỵ - hợi. những cặp tuổi này được coi là lục xung. còn lục hợp là các cặp tuổi tý - sửu, dần - hợi, mão - tuất, thìn - dậu, tỵ - thân, ngọ - mùi.

Ngoài xem tuổi, người ta còn xem tuổi vợ chồng dựa trên các yếu tố về cung (có cùng trạch mệnh hay không), mệnh (kim – mộc – thủy – hỏa – thổ); thiên can và địa chi, xem bát tự,…

Có nhiều cách để xem tuổi vợ chồng như vậy, tuy nhiên nếu như thấy không hợp liệu có nên hủy đám cưới không?

Câu trả lời là không! bởi có không ít những cặp vợ chồng hợp tuổi đấy nhưng vẫn "cơm không lành canh chẳng ngọt". như vậy, vấn đề không nằm ở có hợp tuổi hay không. việc xem tuổi vợ chồng không quan trọng bằng thái độ sống của họ, người “trong cuộc” phải hiểu người “trong kẹt”.

Hai người đã sẵn sàng sống có trách nhiệm cho một gia đình mới chưa? có bao dung chia sẻ cho nhau không? có cùng nhau phấn đấu vì một mục tiêu chung không? nếu làm tốt được những vấn đề này thì chắc chắn đôi vợ chồng này sẽ rất hợp nhau, không cần bất kì một bộ môn huyền học nào giải thích cả!

Sẽ thật là “cổ hủ” nếu ai vẫn còn giữ những suy nghĩ của người xưa về việc không hợp tuổi thì không nên lấy nhau. Hoặc đây chỉ là lí do để một trong hai bên thoái thác, chối bỏ trách nhiệm, không muốn tiến tới hôn nhân với phần còn lại. Chúng ta đều hiểu rằng, nếu không muốn người ta sẽ tìm lí do, còn nếu muốn người ta sẽ tìm cách!

Cách hóa giải cho vợ chồng gặp phải lục xung

Vợ chồng tuổi Tý - Ngọ: Tăng cường các yếu tố tương sinh vào vị trí ứng với hai tuổi này trong căn nhà: Tuổi Tí ở hướng Bắc hãy treo 1 chiếc chuông gió, còn tuổi Ngọ ở hướng Nam thì đặt một chậu cây cảnh. Chưa cần xét yếu tố về phong thủy, nhưng trong căn nhà có thêm những vật dụng nhỏ bé dễ thương như này sẽ làm dịu đi tâm trạng của người đang sống ở đó, từ đó có thể cải thiện được tính cách cũng như cách ứng xử giao tiếp hàng ngày.

Vợ chồng tuổi sửu -mùi: như vậy hai vợ chồng nhà này đều thuộc hành thổ. để có thể xua bớt nguồn năng lượng quá mạnh này hãy đặt một chiếc chuông gió bằng kim loại ở những nơi hai vợ chồng thường xuyên tiếp xúc. âm thanh dịu dàng mà chuông gió phát ra cũng sẽ giúp khuếch tán nguồn “thổ năng” đang rất mạnh trong nhà.

Vợ chồng tuổi Dần -tuổi Thân: Hãy đặt đèn chiếu sáng ở khu vực Đông Đông Nam và Tây Tây Bắc, nó sẽ giúp hai người này bớt xung khắc, trở nên dễ chịu hơn.

Vợ chồng tuổi mão - dậu: trong ngôi nhà hãy thiết kế thác nước, bể cá hoặc các vật có liên quan đến nước ở vị trí đông đông nam, còn đặt 6-7 viên đá ở khu vực tây tây bắc sẽ giúp vợ chồng bớt xung đột, sống hòa thuận hơn.

Vợ chồng tuổi thìn - tuất: hãy thiết kể bể cá, thác nước, con cá,... ở gần cổng. còn trong nhà cũng nên đặt bình nước theo hướng tây nam – đông bắc sẽ giúp ích rất nhiều cho cuộc sống hôn nhân của vợ chồng tuổi này.

Vợ chồng tuổi tỵ - hợi: trồng cây ở hướng nam và thiết kế đèn chiếu sángở hướng bắc để giúp vợ chồng tuổi này sẽ có hôn nhân như ý.

Bói toán, gieo quẻ cũng là một hình thức chiêm nghiệm chứ không có khoa học nào chứng minh được. Ngoài xem tuổi, người ta cũng có thể gieo quẻ như Xin xăm Quan Thánh, Xin xăm Quán Âm, Bói bài để hỏi về tương lai cũng như tình yêu.

Những cách hóa giải trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, quan trọng nhất vẫn là thái độ sống, cách ứng xử của cả vợ và chồng. Thuận vợ thuận chồng thì tát biển Đông cũng cạn!

* Bài viết chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm!

Theo Tiêu dùng

Link bài gốc Lấy link

https://tieudung.kinhtedothi.vn/doi-song/xem-tuoi-vo-chong-va-cach-hoa-giai-neu-khong-hop-70102.html

Theo Tiêu dùng

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/xem-tuoi-vo-chong-va-cach-hoa-giai-neu-khong-hop/20230213010017131)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY