MangYTe

Ngắm ngẫm nghĩ hôm nay

10 ha rừng và 30.000 cây xanh tạo màn chắn xanh Việt Nam

Từ các số liệu đáng báo động, chương trình Lấm bẩn vì những màn chắn xanh Việt Nam đã ra đời nhằm mang đến sự đổi thay thiết thực cho môi trường và đời sống người dân.
Mục lục

Tiếp nối việc trồng cây tăng mảng xanh đô thị tại TP.HCM và Hà Nội, ngày 16.8 vừa qua, OMO phối hợp cùng nhiều đơn vị dặm lại và trồng mới 10.000 cây phi lao tại khu vực ven biển Gò Công Đông, Tân Phú Đông. Kế hoạch cũng sẽ triển khai trồng 10.000 cây đước tại xã Long Vĩnh, huyện Duyên Hải, Trà Vinh và phủ xanh 10 ha rừng với 10.000 cây thân gỗ và cây có thể làm thức ăn cho động vật (lim xanh, vù hương, lát hoa…) tại Vườn quốc gia Bến En (Thanh Hóa) trong tháng 8.2020.

Nhiều nghệ sĩ như ca sĩ Phạm Quỳnh Anh, cặp đôi ca sĩ Đông Nhi - Ông Cao Thắng, blogger du lịch Chan La Cà cũng tham gia trồng rừng, góp phần chống xâm nhập mặn, lũ lụt, sạt lở, bảo vệ cuộc sống sinh hoạt của người dân.

Ông Mai Ngọc Nhân - Quản lý thương hiệu OMO Việt Nam chia sẻ: “Chúng tôi mong mỏi từng cá nhân trực tiếp hành động xây dựng màn chắn xanh kiên vững cho Việt Nam và lan tỏa tinh thần lấm bẩn vì điều tốt đẹp đến mọi người”.

Nguồn: Thanh niên (https://thanhnien.vn/doi-song/song-xanh/10-ha-rung-va-30000-cay-xanh-tao-man-chan-xanh-viet-nam-1266810.html)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY