MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

10 món ăn tinh tế làm từ hoa anh đào Nhật Bản

Những món tráng miệng và đồ uống có hương vị hoa anh đào màu hồng này hứa hẹn sẽ cuốn hút những tín đồ ẩm thực trên khắp thế giới.
Mục lục

1. Shiseido Parlour sakura cheesecake

Những món ăn tinh tế được làm từ hoa anh đào của Nhật Bản

Món ăn từ shiseido parlour này có một lớp kem pho mát đan mạch dày trộn cùng với nhân hoa anh đào để tạo cho chiếc bánh pho mát có hương vị sakura vừa đủ. thay vì một chiếc bánh lớn, bánh pho mát được làm thành những phần nhỏ vừa ăn và được đóng trong những chiếc hộp có chủ đề hoa anh đào màu hồng thích hợp.

2. Toraya sakura mochi

10 món ăn tinh tế làm từ hoa anh đào Nhật Bản

Đây là một món ăn cổ điển mà hầu như năm nào cũng phải có. sakura mochi là món ngọt truyền thống của nhật bản gồm nhân đậu đỏ được bao bọc bởi một lớp mochi mỏng màu hồng và sau đó được phủ bằng lá sakura muối.

3. Mister Donut Sakura và Matcha

10 món ăn tinh tế làm từ hoa anh đào Nhật Bản

Món bánh donut màu hồng ngọt ngào hương sakura được tô điểm bằng màu xanh lá cây đầy sức sống. Các lớp phủ khác bao gồm kem, sôcôla và thậm chí một số chiếc bánh khác còn đi kèm với thạch warabimochi đặc biệt được đặt ở giữa.

4. Sakura Mont Blanc

10 món ăn tinh tế làm từ hoa anh đào Nhật Bản

Bánh mont blancs kem hạt dẻ là món ăn được người hâm mộ yêu thích ở nhật bản nhưng đã bao giờ bạn nhìn thấy món ăn nào có hình bông hoa anh đào chưa? đây là một món ăn đặc biệt theo mùa tại patisserie kihachi này có phần đế giống như streusel được tô điểm bằng các mẩu lá sakura và phủ trên cùng là một lớp mousse sữa shiro đậu trắng cùng với mận và thạch dâu tây.

5. Sakura Baumkuchen

10 món ăn tinh tế làm từ hoa anh đào Nhật Bản

Món bánh kiểu đức này là một món tráng miệng phổ biến ở nhật bản có nhiều lớp. để thay đổi nét cổ điển, nenrinya đã tạo ra một loại baumkuchen có hương vị hoa anh đào được chế tác thành hình dạng sóng giống như các dãy núi, đó chính là sakura baumkuchen.

6. Sôcôla nama Sakura Fromage Royce

10 món ăn tinh tế làm từ hoa anh đào Nhật Bản

Royce của hokkaido nổi tiếng thế giới với sôcôla nama (nguyên) tan chảy trong miệng. món ăn được ưa chuộng này mang hơi hướng mùa xuân với hương vị hoa sakura. sôcôla nama màu hồng được làm từ sôcôla trắng và được nhấn nhá bằng phô mai kem, rượu mùi dâu tây và hoa anh đào.

7. Taco Fanatico sakura tacos

10 món ăn tinh tế làm từ hoa anh đào Nhật Bản

Món bánh này được bán tại Taco Fanatico, trong miếng bánh taco ngọt ngào này gồm có nhân sakura an (đậu ngọt) và kem matcha tiramisu được bọc trong một chiếc bánh tortilla mềm.

8. Pablo Mini sakura mochi cheese tart

10 món ăn tinh tế làm từ hoa anh đào Nhật Bản

Món bánh tart phô mai nổi tiếng của Pablo đang trở nên nổi bật trong mùa xuân với lớp phủ sakura mochi đặc biệt. Một lớp gyuhi (mochi mềm) được đặt trên bánh tart pho mát và được phủ lên trên một vòng tròn của nhân sakura đậu ngọt màu hồng và được rắc với lá sakura.

9. Mật ong hoa anh đào

10 món ăn tinh tế làm từ hoa anh đào Nhật Bản

Mật ong hoa anh đào đặc biệt này được tạo ra bởi những con ong mật và mật hoa anh đào trong thời gian chúng đang nở. mật ong có vị thơm mát bao gồm hương thơm êm dịu của hoa anh đào. nó sẽ ngon kết hợp với sữa chua, bánh mì nướng, kem hoặc trộn vào tách trà hàng ngày của bạn.

10. Cocktail Hanami

10 món ăn tinh tế làm từ hoa anh đào Nhật Bản
Cocktail Hanami

Nhấm nháp một ly cocktail tại Virtu ở bên trong Four Seasons Otemachi. Bàn phục vụ cocktail vẫn đang phục vụ bộ sưu tập đồ uống lấy cảm hứng từ hoa anh đào. Bạn có thể lựa chọn từ mojito sakura, margarita sakura và bưởi, sakura martini hoặc hanami spritz. Quầy bar cũng cung cấp hai loại mocktail và cả hai đều được làm bằng siro sakura thơm phức.

Theo Ánh Ngọc/Petrotimes

Link bài gốc Lấy link

https://dulich.petrotimes.vn/10-mon-an-tinh-te-lam-tu-hoa-anh-dao-nhat-ban-624049.html

Theo Ánh Ngọc/Petrotimes

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/10-mon-an-tinh-te-lam-tu-hoa-anh-dao-nhat-ban/20210914091233018)
  • 8 món ăn, bài Thu*c cho người bệnh dạ dày

    8 món ăn, bài Thu*c cho người bệnh dạ dày
    Theo y học cổ truyền, bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thuộc phạm vi chứng vị quản thống.
  • 10 món ăn tốt cho người đau răng

    10 món ăn tốt cho người đau răng
    Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, nhưng trẻ em mắc nhiều hơn. Mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nó cũng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, như tổn thương răng lợi, đau nhức, khó nhai hoặc không nhai được thức ăn, hôi miệng, mất tự tin khi giao tiếp. Nguyên nhân do âm huyết suy kém, hư hỏa bốc lên, khắc phạt các tạng can, tỳ, phế, thận. Xin giới thiệu một số món ăn Thu*c hỗ trợ trị bệnh.
  • Món ăn, Thu*c bổ từ cá chép

    Món ăn, Thu*c bổ từ cá chép
    Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thu*c bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thu*c từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Món ăn cải thiện trí nhớ

    Món ăn cải thiện trí nhớ
    Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Món ăn Thu*c từ thịt chó tốt trong ngày lạnh giá

    Món ăn Thu*c từ thịt chó tốt trong ngày lạnh giá
    Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Món ăn Thu*c cho người di chứng mạch máu não

    Món ăn Thu*c cho người di chứng mạch máu não
    Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thu*c Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • 6 món ăn Thu*c từ thịt dê

    6 món ăn Thu*c từ thịt dê
    Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Món ăn phòng chống sỏi tiết niệu

    Món ăn phòng chống sỏi tiết niệu
    Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
  • Phòng chống bệnh viêm não Nhật Bản

    Phòng chống bệnh viêm não Nhật Bản
    Bệnh viêm não Nhật Bản (VNNB) là bệnh nhiễm vi rút cấp tính làm tổn thương hệ thần kinh trung ương, thường gặp ở trẻ em dưới 15 tuổi. Bệnh gây nên do vi rut VNNB
  • Những điều cần biết về bệnh viêm não Nhật Bản

    Những điều cần biết về bệnh viêm não Nhật Bản
    Bệnh viêm não Nhật Bản (VNNB) là bệnh nhiễm vi rút cấp tính làm tổn thương hệ thần kinh trung ương, thường gặp ở trẻ em dưới 15 tuổi. Bệnh gây nên do vi rút VNNB.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY