MangYTe

Tin tức hôm nay

Tin tức

11 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào TP Hồ Chí Minh bị phát hiện

Tối 29/7, cơ quan chức năng ở TP Hồ Chí Minh đã phát hiện thêm 11 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép. Những người này ở một chung cư trên địa bàn quận Bình Thạnh.
Mục lục

Bác sĩ Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh cho biết, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt Công an thành phố phối hợp với Công an quận Bình Thạnh và Trung tâm y tế quận Bình Thạnh đã phát hiện 11 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép tại một chung cư trên địa bàn phường 22, quận Bình Thạnh.

Người dân hãy báo cơ quan chức năng khi phát hiện người nhập cảnh trái phép

Ngay sau khi phát hiện, tất cả những người trên đã được cơ quan chức năng đưa đi cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm, đồng thời khử khuẩn khu vực này.

Theo bác sĩ Dũng, phần lớn các trường hợp nhập cảnh trái phép vào thành phố thời gian qua được phát hiện tại bệnh viện do họ có nhu cầu khám bệnh hoặc do người dân phát hiện. Chỉ một số ít trường hợp tự giác đến lãnh sự quán khai báo.

Bên cạnh thành phố phải đối mặt với nguy cơ dịch bệnh xâm nhập từ những người về từ vùng dịch như Đà Nẵng, thì còn có nguy cơ từ những người nhập cảnh trái phép từ đường mòn, lối mở.

Để làm tốt công tác phòng chống dịch, ngành y tế rất cần người dân nâng cao cảnh giác, tự giác khai báo y tế, khi phát hiện người nhập cảnh trái phép hãy báo ngay cho cơ quan y tế hoặc chính quyền địa phương để kịp thời xử lý.

Bác sĩ Dũng cho biết, ngoài 11 trường hợp trên mới phát hiện, từ tháng 5 đến nay TP Hồ Chí Minh đã phát hiện 38 trường hợp nhập cảnh trái phép.


Nguyễn Cảnh

Mạng Y Tế
Nguồn: Công an nhân dân (http://cand.com.vn/y-te/Phat-hien-them-11-nguoi-Trung-Quoc-nhap-canh-trai-phep-vao-TP-Ho-Chi-Minh-604902/)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY