MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

11 thứ gây béo tàng hình trong món ăn hàng ngày: Nên tránh xa nếu không muốn bị mỡ bụng

Bạn biết rằng cân nặng của chúng ta quyết định rất lớn bởi chế độ ăn uống. Tuy nhiên không dễ nhận ra món ăn nào có thể gây béo nhanh nhất. Đây là danh sách đen bạn cần chú ý.
Mục lục

Ai không mơ ước có được bụng phẳng hoàn hảo? mỡ bụng là một thứ bướng bỉnh khiến người ta phải đổ mồ hôi tại phòng tập thể dục. ngoài ra, béo phì có liên quan đến bệnh alzheimer, cũng như sự trao đổi chất khác và các bệnh về mạch máu.

Vì vậy, thói quen tập thể dục đúng cách, chế độ ăn uống hợp lý và lối sống lành mạnh là những gì cần thiết để đạt được ước mơ của bạn.

Kênh Bright Side đã tổng hợp những danh sách những gì không nên ăn để giúp bạn biến giấc mơ có bụng phẳng người thon gọn trở thành hiện thực.

1, Cây họ đậu

Các loại đậu rất bổ dưỡng nhưng chúng cũng rất giàu carbohydrate. Vì vậy, trong khi bạn có thể ăn chúng để có protein, thì cũng là lúc bạn cần chú ý hạn chế nếu như đang theo đuổi chế độ ăn kieegn để có được vòng bụng phẳng lì.

Legumes

2, Sữa chua

Một cốc sữa chua nguyên kem chứa gần 170 calo, một cốc sữa chua không béo là 120 calo, và một cốc sữa chua kem đôi phổ biến chứa khoảng 230 calo. Vì vậy, nếu đang trong thời gian cần giảm cân, việc quyết định ăn sữa chua hay không phụ thuộc vào lựa chọn của bạn.

3, Đồ uống có ga

Một lon coca nhỏ 12 ounce chứa 140 calo, trong khi những cốc lớn hơn thậm chí có thể chứa gấp đôi. Tránh chúng là một bước đi đúng hướng nếu bạn muốn giảm mỡ để có một vòng bụng phẳng.

4, Rượu

Rượu có hàm lượng calo cao và hầu như không có giá trị dinh dưỡng. Một đêm uống rượu có thể khiến bạn tiêu thụ hàng ngàn calo. Nó không phải không có lý do tại sao bụng to ở nam giới còn được gọi là bụng bia.

5, Tinh bột trắng và lúa mì chế biến

Các nghiên cứu cho thấy rằng tiêu thụ bột trắng đã qua chế biến là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây béo phì. Bột trắng được chế biến thường chứa ít hoặc không có chất dinh dưỡng, không có chất xơ và một cốc chứa 45 calo. Thay vào đó, bạn có thể tiêu thụ 100% bột ngũ cốc nguyên hạt.

6, Đường

Đường tạo cảm giác ngọt ngào cho vị giác của bạn, nhưng không quá "ngọt" cho mục tiêu bụng phẳng của bạn. Ăn quá nhiều đường là nguyên nhân hàng đầu gây béo phì và tiểu đường. Một cốc đường trắng chứa 773 calo.

7, Mayonnaise

Mayonnaise chứa ít nhất 80% chất béo. Chúng ta có cần phải nói nhiều hơn?

8, Thức ăn nhanh

Hầu hết các loại thức ăn nhanh có xu hướng chứa nhiều chất béo bão hòa, đường, muối và calo. Các nghiên cứu một lần nữa cho thấy mối liên hệ giữa việc tiêu thụ thức ăn nhanh và béo phì.

9, Khoai tây

Khoai tây rất bổ dưỡng và ngon miệng nhưng chúng cũng rất giàu calo. Một củ khoai tây vừa chứa khoảng 163 calo. Nếu bạn đang phấn đấu để có được bụng phẳng hoàn hảo, hãy nhớ ăn điều độ!

10, Trái cây sấy khô

Trái cây sấy khô chứa rất nhiều calo. Ngoài ra, lượng calo trên mỗi gram trái cây khô thường cao hơn so với trái cây tươi, chúng cũng thường được phủ đường làm tăng hàm lượng calo của chúng, thậm chí rất nhiều đường.

11, Thanh năng lượng

Hầu hết các thanh năng lượng chứa lượng calo khá cao, nếu bạn đang khao khát có một vòng bụng phẳng hoàn hảo, thì ăn thanh năng lượng này sẽ phủ nhận tất cả những nỗ lực khó khăn bạn đã bỏ ra tại phòng tập thể dục.

*Theo Brightside

Nguồn: SoHa (https://soha.vn/11-thu-gay-beo-tang-hinh-trong-mon-an-hang-ngay-nen-tranh-xa-neu-khong-muon-bi-mo-bung-20200206094900277.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY