MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

239 thầy trò Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam xuất quân chi viện TP HCM

MangYTe - 239 thành viên sẽ hỗ trợ TP HCM trong truy vết, lấy mẫu xét nghiệm COVID-19. Nếu địa phương sở tại có nhu cầu, đoàn cũng sẽ hỗ trợ một số công tác khác như nhập liệu, chăm sóc bệnh nhân hoặc chăm sóc người cách ly.
Mục lục

239 thầy trò Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam xuất quân chi viện TP HCM - Ảnh 1.

Ngày 21/7, học viện y - dược học cổ truyền việt nam tổ chức lễ xuất quân cho 239 tình nguyện viên lên đường làm nhiệm vụ hỗ trợ tp hcm phòng, chống dịch covid-19.

​đoàn chi viện của học viện lên đường theo lời kêu gọi của bộ trưởng bộ y tế. trong 239 tình nguyện viên, có 11 người là y, bác sĩ, cán bộ, giảng viên và 228 sinh viên. 

70 người đầu tiên đã có mặt ở tp hcm trong ngày hôm nay, từ sáng mai sẽ nhận nhiệm vụ ở huyện củ chi. sáng mai, đoàn thứ 2 gồm 119 tình nguyện viên sẽ lên đường, hỗ trợ cho quận 6, quận phú nhuận, quận bình tân và huyện hóc môn. 50 người còn lại sẽ bay chuyến bay sáng 23/7 vào hỗ trợ quận 12. 

Trước mắt, 239 thành viên sẽ hỗ trợ tp hcm trong truy vết, lấy mẫu xét nghiệm covid-19. nếu địa phương sở tại có nhu cầu, đoàn cũng sẽ hỗ trợ một số công tác khác như nhập liệu, chăm sóc bệnh nhân hoặc chăm sóc người cách ly.  

"những nội dung này chúng tôi đã tập huấn kỹ cho các tình nguyện viên nên chúng tôi rất tự tin, sẵn sàng nhận bất cứ nhiệm vụ nào"- ts trần anh tuấn (giảng viên, trưởng khoa nội bệnh viện tuệ tĩnh), trưởng đoàn chi viện của học viện y dược học cổ truyền việt nam, cho biết. 

239 thầy trò Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam xuất quân chi viện TP HCM - Ảnh 3.

Đoàn chi viện thứ 1 của học viện gồm 70 giảng viên, học viên lên đường ngày 21/7.

Ghi nhận và biểu dương tinh thần tình nguyện xung phong ra tuyến đầu chống dịch của các cán bộ y tế và các giảng viên, sinh viên vào hỗ trợ tp hcm, lãnh đạo học viện yêu cầu đoàn công tác với tinh thần và trách nhiệm cao nhất, tuyệt đối tuân thủ các quy định, quy trình về công tác phòng chống dịch của bộ y tế và địa phương sở tại.  

239 thầy trò Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam xuất quân chi viện TP HCM - Ảnh 4.

​trước tình hình dịch covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp tại tp hcm và các tỉnh phía nam, bộ y tế quyết định huy động đội ngũ gần 10.000 nhân lực y tế của các đơn vị sự nghiệp trực thuộc bộ và các địa phương khu vực miền bắc, miền trung hỗ trợ y tế tp hcm chống dịch.

Đồng thời, số lượng lớn cán bộ này cũng nhằm thay đổi nhân lực (với các biện pháp luân chuyển) để đảm bảo sức chiến đấu cho đội ngũ y tế tại TP HCM.

Trước học viện y dược học cổ truyền việt nam, hàng nghìn cán bộ, giảng viên đại học kỹ thuật y tế hải dương, đại học y hà nội, đại học y dược thái bình, đại học y tế công cộng, đại học y dược thái nguyên... đã có mặt ở tp hcm, bình dương để hỗ trợ công tác phòng, chống covid-19.

Võ Thu

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/y-te/239-thay-tro-hoc-vien-y-duoc-hoc-co-truyen-viet-nam-xuat-quan-chi-vien-tp-hcm-20210721165337499.htm)
 • Bài thuốc hỗ trợ điều trị lao phổi

  Bài thuốc hỗ trợ điều trị lao phổi
  Theo y học cổ truyền, bệnh lao phổi là phế lao. Nguyên nhân gây bệnh là do chính khí hư, tinh huyết suy tổn để bệnh tà xâm phạm vào phế.
 • Đông y hỗ trợ điều trị viêm bàng quang

  Đông y hỗ trợ điều trị viêm bàng quang
  Theo y học cổ truyền, viêm bàng quang là bệnh chủ yếu do thấp nhiệt uất ở hạ tiêu, bàng quang gây nên. Vì vậy, việc điều trị chủ yếu là thanh nhiệt, lợi thấp, lợi niệu, thông lâm làm chính.
 • Thuốc và món ăn hỗ trợ trị lao phổi

  Thuốc và món ăn hỗ trợ trị lao phổi
  Lao là một bệnh truyền nhiễm do trực khuẩn Mycobacterium. Bệnh thường ở phổi, nhưng cũng có thể ở các tạng phủ khác (lao màng não, lao màng phổi, lao màng bụng, màng tim, lao hạch, lao khớp...).
 • Hỗ trợ điều trị đau mắt đỏ, làm sáng mắt với hạ khô thảo

  Hỗ trợ điều trị đau mắt đỏ, làm sáng mắt với hạ khô thảo
  Theo Đông y, hạ khô thảo vị đắng, cay, tính hàn, không độc, có tác dụng thanh can hỏa, tán uất kết, tiêu ứ, sáng mắt.
 • Phụ Bì Khang - Hỗ trợ điều trị mề đay tái phát

  Phụ Bì Khang - Hỗ trợ điều trị mề đay tái phát
  Trước đây người ta thường biết đến mề đay như một căn bệnh chỉ gây khó chịu trong cuộc sống hàng ngày mà không nghĩ rằng đôi khi nó cũng có thể gây nguy hiểm đến tính mạng.
 • Phát hiện mới về phân tử giúp hỗ trợ điều trị trầm cảm

  Phát hiện mới về phân tử giúp hỗ trợ điều trị trầm cảm
  Nghiên cứu thuộc trường Đại học McGill ở Montreal, Canada phát hiện một loại phân tử chỉ có ở người và linh trưởng mà một lượng nhỏ phân tử này cũng có thể hỗ trợ điều trị chứng trầm cảm.
 • Bài thuốc hỗ trợ điều trị thủy đậu

  Bài thuốc hỗ trợ điều trị thủy đậu
  Khi bị thủy đậu, người bệnh cần được khám, dùng thuốc và chăm sóc theo đúng hướng dẫn của thầy thuốc. Bên cạnh đó, có thể áp dụng một số các bài thuốc Đông y sau có tác dụng hỗ trợ điều trị tốt, giúp người bệnh nhanh khỏi và hồi phục sức khỏe.
 • Các sản phẩm hỗ trợ cai nghiện thuốc lá

  Các sản phẩm hỗ trợ cai nghiện thuốc lá
  Cai nghiện thuốc lá là một quá trình đòi hỏi rất nhiều nỗ lực, ý chí và quyết tâm của bản thân người nghiện cũng như sự ủng hộ của những người xung quanh. Mặc dù không dễ dàng, nhưng nhiều người đã thành công. Bên cạnh những biện pháp giúp khắc phục các triệu chứng khi cai nghiện thuốc lá, hiện nay, trên thị trường đã xuất hiện những dòng sản phẩm hỗ trợ giúp quá trình cai nghiện trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.
 • Thuốc hỗ trợ phục hồi trí nhớ

  Thuốc hỗ trợ phục hồi trí nhớ
  Trí nhớ kém là một trong các triệu chứng điển hình thường gặp ở bệnh nhân tâm thần.
 • Hỗ trợ điều trị viêm bàng quang

  Hỗ trợ điều trị viêm bàng quang
  Viêm bàng quang, niệu đạo là một bệnh lý rất thường gặp với các triệu chứng sốt, đau tức bụng dưới, táo bón, đái dắt, đái khó, đái buốt, đái đục hoặc có mủ,…
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY