MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

3 thực phẩm kỵ với cà chua, nhất là cái thứ 3 dễ tạo ra chất độc tương tự thạch tín, bạn nên biết để tránh mang họa vào người

Cà chua có rất nhiều công dụng đối với sức khỏe, giàu vitamin và là loại quả góp phần chế biến nên rất nhiều món ăn ngon miệng và bổ dưỡng. Tuy nhiên, cà chua lại kỵ với một số thực phẩm dưới đây.
Mục lục

1. Không ăn được với dưa chuột

3 thực phẩm kỵ với cà chua, 2

Dưa chuột là thực phẩm không nên ăn cùng với cà chua.

Cà chua và dưa chuột thường được chế biến làm salad, do đó việc kết hợp với nhau là không thể tránh khỏi. tuy nhiên không nhiều người biết rằng một trong những món "đại kỵ" của cà chua chính là loại quả này. dưa chuột cũng được nhiều người dùng ăn sống và nấu chín. tuy nhiên, dưa chuột và cà chua không thể ăn chung. tuy cả hai chứa nhiều vitamin có tác dụng làm trắng da, giảm cân nhưng nếu kết hợp với nhau thì sẽ làm phản dinh dưỡng của cà chua, vì trong dưa chuột có chứa một loại men phân hủy. men này sẽ phá hủy vitamin c trong cà chua, phá hủy cấu trúc dinh dưỡng khiến cà chua không có tác dụng gì.

2. Không ăn với khoai lang, khoai tây

3 thực phẩm kỵ với cà chua, 0

Trong thành phần của quả cà chua cũng rất "không ưa" các loại khoai, trong đó có khoai lang, khoai tây. khoai lang là một loại thực phẩm ngọt được nam giới, phụ nữ và trẻ em rất ưa chuộng, vừa có chức năng làm đẹp da, vừa thúc đẩy hoạt động đường tiêu hóa. khoai lang và khoai tây rất giàu tinh bột, có tác dụng kích thích tiết axit dạ dày, còn chất gelatin của cà chua thì dễ khiến axit dạ dày hoạt động, và sự kích thích của cả hai có thể gây khó chịu cho đường tiêu hóa. vì vậy tốt nhất bạn không nên ăn cùng nhau.

3. Không ăn với cua, ghẹ

3 thực phẩm kỵ với cà chua, 1

Ghẹ và cua là một món ăn rất ngon, rất giàu chất đạm, có tác dụng bồi bổ cơ thể. Tuy nhiên, không nên ăn cua, ghẹ với cà chua, vì sự kết hợp của cả hai sẽ sinh ra chất độc tương tự như thạch tín. Nó có thể gây ngộ độc thực phẩm, vì vậy mọi người phải tránh ăn cả hai cùng nhau.

Giữ gìn sức khỏe luôn là điều được mọi người chú ý. Bạn nên biết cách nấu nướng, kiêng kỵ và chế độ dinh dưỡng của các nguyên liệu để giúp tốt hơn cho sức khỏe.

Theo Hoàng Anh/Công lý & Xã hội

Link bài gốc Lấy link

https://conglyxahoi.net.vn/giai-tri/3-thuc-pham-ky-voi-ca-chua-nhat-la-cai-thu-3-de-tao-ra-chat-doc-tuong-tu-thach-tin-ban-nen-biet-de-tranh-mang-hoa-vao-nguoi-71907.html

Theo Hoàng Anh/Công lý & Xã hội

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/3-thuc-pham-ky-voi-ca-chua-nhat-la-cai-thu-3-de-tao-ra-chat-doc-tuong-tu-thach-tin-ban-nen-biet-de-tranh-mang-hoa-vao-nguoi/20210216085025131)
 • Nguyên tắc đảm bảo an toàn thực phẩm mùa lễ hội

  Nguyên tắc đảm bảo an toàn thực phẩm mùa lễ hội
  Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
 • Sơ cứu khi bị ngộ độc thực phẩm

  Sơ cứu khi bị ngộ độc thực phẩm
  Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
 • Tài liệu hồi phục sức khoẻ sau mổ tim hở

  Tài liệu hồi phục sức khoẻ sau mổ tim hở
  Tài liệu này sẽ cung cấp cho các bạn thông tin cần thiết, những bài tập vận động và những điều cần lưu ý sau phẫu thuật.
 • Tương tác giữa thực phẩm và thuốc

  Tương tác giữa thực phẩm và thuốc
  Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
 • Vụ con ruồi giá 500 triệu Cục An toàn Thực phẩm vào cuộc

  Vụ con ruồi giá 500 triệu Cục An toàn Thực phẩm vào cuộc
  Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
 • Thay đổi chế độ ăn uống của bạn: Hãy chọn thực phẩm giàu dinh dưỡng

  Thay đổi chế độ ăn uống của bạn: Hãy chọn thực phẩm giàu dinh dưỡng
  Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
 • Thực phẩm hữu cơ: Những điều cần biết

  Thực phẩm hữu cơ: Những điều cần biết
  Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và thuốc trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
 • Sự ảnh hưởng của cảm xúc đến sức khoẻ

  Sự ảnh hưởng của cảm xúc đến sức khoẻ
  Cơ thể phản ứng tùy theo cảm xúc và suy nghĩ của bạn. Hiện tượng này thường được gọi là sự liên kết giữa thể chất và tinh thần.
 • Dinh dưỡng và sức khoẻ tinh thần

  Dinh dưỡng và sức khoẻ tinh thần
  Những nhà nghiên cứu y học đang tìm hiểu hậu quả của chế độ ăn uống đối với tâm trạng cũng như sức khoẻ tinh thần. Hiện tượng này đôi lúc được gọi là mối quan hệ giữa thức ăn và tâm trạng. Có rất nhiều câu hỏi vẫn chưa được trả lời. Ví dụ như việc thiếu vitamin có làm cho con người dễ bị trầm cảm hơn không? Có phải thực phẩm chức năng chỉ giúp cải thiện sức khoẻ tinh thần của người bị suy dinh dưỡng? Cần cung cấp bao nhiêu thực phẩm chức năng là đủ để cải thiện sức khoẻ tinh thần của môt người
 • Những thói quen ăn uống tốt cho sức khoẻ và răng miệng

  Những thói quen ăn uống tốt cho sức khoẻ và răng miệng
  Chế độ ăn, bao gồm những loại thức ăn và độ thường xuyên bạn dùng chúng, đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo ra và duy trì sức khoẻ răng miệng. Bánh kẹo từ lâu đã được xem là có liên quan đến bệnh sâu răng, nhưng có nhiều thứ khác ngoài bánh kẹo có thể ảnh hưởng xấu tới răng. Nhiều loại thức ăn và đồ uống, đặc biệt là các loại có nhiều đường, đều thúc đẩy nhanh quá trình sâu răng.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY