MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

5 bài Thuốc từ thiên nhiên trị mồ hôi tay chân hiệu quả tại nhà

Đổ mồ hôi chân, tay khiến bạn sinh hoạt bất tiện, cảm thấy khó chịu. Với 5 bài Thuốc từ thiên nhiên sau bạn có thể trị mồ hôi tay chân ngay tại nhà.
Mục lục

1. Lát Lốt

Có rất nhiều cách sử dụng lát lốt để trị chứng đổ mồ hôi tay, chân. cách thứ nhất dùng thân, lá và rễ lá lốt rang vàng, hạ thổ, sắc uống trong 7 ngày liền, nghỉ 4 – 5 ngày sau đó tiếp tục sử dụng bài Thuốc thêm 1 tuần. cách thứ hai, nấu nước lá lốt, cho thêm chút muối tinh, ngâm tay trong nước ấm, áp dụng ít nhất một lần trong ngày. cách thứ 3, chế biến lá lốt thành những món ăn ngon mà lại có tác dụng như những vị Thuốc như chả lá lốt, thịt rang lá lốt, đảm bảo là rất thơm ngon, vừa miệng mà lại có tác dụng chữa bệnh.

Ảnh minh họa.

2. Chè xanh

Có một liệu pháp giúp làn da khỏe đẹp mà ít bạn trẻ để ý đó là tắm bằng nước lá chè xanh. tắm nước chè xanh sẽ giúp bạn sảng khoái hơn sau một ngày học tập, làm việc mệt mỏi. nước trà xanh còn ấm dùng để ngâm tay không những giúp bạn có một làn da tay mịn màng mà còn hạn chế mồ hôi chân, tay tiết ra nữa đấy. giống như lá lốt, trà xanh không khó kiếm, nếu đi chợ sớm để chọn được những bó trà xanh tươi với giá không quá đắt. không chỉ dùng chữa bệnh mà nếu hãm trà xanh để uống, bạn sẽ dễ giảm cân hơn và cơ thể cũng thanh lọc, hỗ trợ việc “xử lý”” chứng đổ mồ hôi tay, chân từ bên trong. nếu không có trà xanh thì trà túi hoặc trà mạn là một thay thế không tồi.

3. Ngải cứu

Ngải cứu tác dụng chữa các chứng bệnh về tiêu hóa, thần kinh, bệnh ngoài da và những rắc rối về “nguyệt san”, ngải cứu còn có tác dụng trong chữa trị chứng đổ mồ hôi chân tay. vào mùa lạnh, bạn cho cây ngải cứu vào bát, đốt rồi hơ tay, chân vào hơi nóng bốc lên. tinh dầu ngải cứu sẽ có tác dụng làm ấm đôi bàn tay, chân của bạn, hạn chế tình trạng hư hàn – nguyên nhân chính gây chứng đổ mồ hôi tay chân.

4. Muối

Dùng muối hạt hòa tan vào nước ấm sau đó ngâm tay và bàn chân vào nước ấm, khoảng 15 phút mỗi ngày. Ngoài ra, rang muối trên chảo nóng rồi hơ chân tay chân sẽ cải thiện tình trạng.

5. Lá dâu tằm

Những lá dâu tằm tươi xanh mơn mởn không chỉ dành làm thức ăn cho tằm nhả tơ mà còn có thể đun sôi làm nước uống trị đổ mồ hôi tay, chân nữa đấy. có thể kết hợp thêm với lá lốt, hạt sen, đường kính để thành một loại thức uống dễ chịu. không chỉ lá, cành cây dâu kết hợp với cỏ xước, cây mắc cỡ sắc lên uống cũng có tác dụng trong điều trị đổ mồ hôi tay, chân.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/5-bai-thuoc-tu-thien-nhien-tri-mo-hoi-tay-chan-hieu-qua-tai-nha-search/?id=175737

Theo Khỏe & Đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/5-bai-thuoc-tu-thien-nhien-tri-mo-hoi-tay-chan-hieu-qua-tai-nha/20210317085206459)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY