MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

7 loại đồ uống bình dân này chứa chất chống oxy hóa nhiều hơn bạn tưởng, nếu biết tận dụng sẽ không lo ung thư, bệnh tim mạch

Chất chống oxy hóa có vai trò giảm thiểu tổn thương tế bào có thể dẫn đến bệnh tim, ung thư, Alzheimer... Vậy chúng ta có thể tìm thấy chúng trong những loại đồ uống nào?
Mục lục

Cách tốt nhất để giữ sức khỏe là ăn nhiều loại thực phẩm giàu vitamin và chất chống oxy hóa. Trong đó, thực phẩm chứa chất oxy hóa rất quan trọng, chúng giúp giảm thiểu tổn thương tế bào có thể dẫn đến bệnh tim, ung thư, Alzheimer...

Ai cũng nghĩ rằng cần phải tiêu thụ các loại thực phẩm chức năng đắt tiền mới có thể bổ sung đủ chất chống oxy hóa. Nhưng sự thật là ngay trong các loại đồ uống từ thiên nhiên vẫn chứa đầy đủ dinh dưỡng, thậm chí còn giúp cơ thể dễ tiêu thụ hơn cả.

Dưới đây là 7 loại nước uống đã được công nhận chứa nhiều chất chống oxy hóa

1. Trà xanh

Chỉ một ngụm trà xanh cũng đủ để bạn nhận được 2 loại chất chống oxy hóa mạnh là anthocyanin và pro anthocyanin. cả hai chất này đều giúp chống lại chứng viêm. thêm vào đó là liều lượng catechin lành mạnh trong trà được cho là có thể ngăn chặn tổn thương tế bào có thể dẫn đến ung thư.

Đặc biệt, trà xanh chứa nhiều catechin epigallocatechin gallate (egcg) - đây là một chất chống oxy hóa mạnh có tác dụng ngăn ngừa bệnh mãn tính hiệu quả.

i-traded-coffee-for-green-tea-for-a-weekheres-what-happened120114397-liv-friis-larsen-760x506-1577857234861277900156.jpeg

2. Nước ép củ cải đường

Củ cải đường có chứa các chất chống oxy hóa có lợi và các hợp chất phenolic, chẳng hạn như betalain. nhờ chứa nhiều chất chống oxy hóa, củ cải đường có thể giúp giảm viêm, cải thiện sức khỏe tim mạch và giảm sự phát triển của tế bào ung thư vì vậy bạn rất nên thưởng thức thức uống này mỗi ngày.

dhhg.jpeg

3. Nước ép lựu

Lựu vô cùng giàu chất chống oxy hóa, nghiên cứu trên tờ Healthline cho thấy rằng tiềm năng chống oxy hóa của nước ép lựu có thể cao hơn cả rượu vang đỏ và trà xanh. Hơn nữa, các nghiên cứu cho thấy nước ép lựu có thể làm giảm đáng kể chứng viêm, giảm huyết áp và bảo vệ chống lại sự tích tụ của mảng bám chất béo trong động mạch.

Nước ép lựu nên được uống trong bữa sáng để cơ thể nhận được nguồn kali tuyệt vời - đây là một chất dinh dưỡng thiết yếu giúp điều chỉnh các cơn co thắt cơ, cân bằng huyết áp...

Bạn nên uống nước ép lựu nguyên nhân mà không thêm đường để tránh tăng cân, khi uống nên kết hợp với một chế độ ăn uống cân bằng.

4. Nước dừa

Nước dừa là một nguồn vi chất dinh dưỡng tuyệt vời bao gồm kali, vitamin c và mangan, đồng thời nó cũng chứa một lượng lớn chất chống oxy hóa giúp bảo vệ sức khỏe gan, cũng như giảm căng thẳng oxy hóa và lượng đường trong máu.

Ngoài ra, nước dừa cũng là một nguồn cung cấp kali tốt và chứa các chất điện giải khác như canxi và magiê, làm cho nó trở thành một thức uống tuyệt vời sau khi tập luyện.

nước-dừa-1.jpeg

5. Nước ép việt quất

Nước ép nam việt quất có thể giúp tăng cường sức khỏe hệ tiêu hóa của bạn nhờ chứa nhiều quercetin, vitamin E. Ngoài ra, loại trái cây này rất giàu vitamin C vì vậy nên được dùng thường xuyên để giúp ngăn ngừa cảm cúm thông thường, tăng cường miễn dịch và cải thiện sức khỏe làn da...

Đặc biệt, nước ép nam việt quất còn chứa chất chống oxy hoá đó là flavanoids giúp duy trì sức khoẻ của hệ thống tim mạch, làm chậm lão hóa...

6. Sinh tố bơ

Theo ông keri gans (bác sĩ kiêm nhà tư vấn dinh dưỡng tại new york) đánh giá bơ chứa một lượng lớn chất chống oxy hóa kèm với các hợp chất giúp tăng cường hệ miễn dịch như vitamin c, a và e. nhờ vậy, món sinh tố bơ có khả năng giảm tác động của những loại thực phẩm dễ gây viêm tới cơ thể. loại thức uống này sẽ rất tốt nếu được dùng vào buổi sáng.

7. Nước đỗ đen

Đỗ đen là thực phẩm rất giàu polyphenol - một loại chất chống oxy hóa có khả năng chống viêm. bên cạnh đó, chất xơ trong loại thực phẩm này giúp bảo vệ hệ tiêu hóa, giảm cholesterol và ổn định lượng đường huyết trong máu.

351f7055f6141f4a4605.jpeg

Uống nước đỗ đen vừa phòng bệnh lại có tác dụng giải khát, làm đẹp da rất tốt. Tuy nhiên, trong quá trình chế biến nước đậu đen, tốt nhất là nên rang đậu đen trước khi nấu để làm giảm tính hàn của loại nước này.

(Nguồn: Healthline, Webmd, Greatist)

Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/7-loai-do-uong-binh-dan-nay-chua-chat-chong-oxy-hoa-nhieu-hon-ban-tuong-neu-biet-tan-dung-se-khong-lo-ung-thu-benh-tim-mach-20210408183656675.chn)

Chủ đề liên quan:

chất chống oxy hóa
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY