MangYTe

Đa khoa hôm nay

Đa khoa là từ dùng để chỉ một cơ sở y tế hoặc bác sĩ đảm nhiệm điều trị nhiều chuyên khoa

8 dấu hiệu cho thấy cơ thể bị thiếu nước

Mùa hè với khí hậu nắng nóng khiến cơ thể mất nước nhiều hơn bình thường. Mất nước là một trong những “kẻ thù” thầm lặng của sức khỏe.
Mục lục
Mùa hè với khí hậu nắng nóng khiến cơ thể mất nước nhiều hơn bình thường. Mất nước là một trong những “kẻ thù” thầm lặng của sức khỏe. Nước có vai trò đặc biệt quan trọng trong cơ thể, con người có thể nhịn ăn được vài ngày nhưng không thể nhịn khát. Sau đây là 8 dấu hiệu cho thấy cơ thể đang thiếu nước.

- Bị chuột rút

Nếu bị chuột rút vào ban ngày hay ngay cả ban đêm? Đây là dấu hiệu cảnh báo cơ thể đang thiếu nước. Đau các bắp cơ thường xảy ra sau hoạt động thể thao có cường độ mạnh và phần lớn do cơ thể thiếu nước vì vậy cần uống thêm nhiều vào và bồi phụ thêm magiê và kali.

- Đi tiểu quá ít trong ngày

Bình thường mỗi ngày uống khoảng 1,5 lít nước, nếu uống ít hơn ảnh hưởng đến việc sản xuất nước tiểu. Màu sắc của nước tiểu phản ánh phần nào, nếu quan sát thấy nước tiểu có màu vàng đậm thì đó là dấu hiệu cảnh báo cơ thể đang thiếu nước.

- Cảm thấy chóng mặt

Lúc nghỉ ngơi hay lúc luyện tập, bạn cảm thấy chóng mặt. Đây là dấu hiệu cho thấy cơ thể đang thiếu nước. Bạn cần biết rằng khi thiếu nước thường gây chóng mặt.

- Tiêu chảy

Tiêu chảy cấp sẽ khiến cơ thể mất nhiều nước qua phân, đặc biệt các khoáng chất và các yếu tố vi lượng vì vậy cần bồi phụ nước và điện giải.

- Làn da khô

Uống nước sẽ cung cấp đủ nước cho tế bào của cơ thể đặc biệt làn da. Khi da khô, nứt nẻ…đây là dấu hiệu cảnh báo cơ thể đang mất nước. Một làn da khỏe mạnh, tươi tắn chỉ khi được cung cấp đủ nước vì vậy bạn đừng bỏ qua cách đơn giản mà hiệu quả để bảo vệ và duy trì độ đàn hồi cho da.

- Nhức đầu

Trời quá nóng và khô, bạn bị nhức đầu? Một trong những nguyên nhân đầu tiên của nhức đầu là do mất nước. Lúc này chỉ cần uống một ly nước, bạn sẽ cảm thấy khỏe hơn nhiều.

- Thường xuyên khát nước

Khi cơ thể thiếu nước, não bộ sẽ gởi thông điệp đến cơ thể để cảnh báo và kết quả bạn sẽ cảm thấy khát nước. Ngay cả khi bổ sung nước đầy đủ trong cơ thể mà triệu chứng trên vẫn xảy ra nên gặp bác sĩ để kiểm tra vì đó có thể là một trong những triệu chứng của bệnh đái đường.

- Ra nhiều mồ hôi

Khi cơ thể mất nước qua đường mồ hôi, cần phải bù lại bằng cách uống nhiều nước.

Bs Ái Thủy

Mạng Y Tế
Nguồn: Sức khỏe đời sống (http://suckhoedoisong.vn/8-dau-hieu-cho-thay-co-the-bi-thieu-nuoc-n119222.html)
Từ khóa: thieu nuocco the

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY