MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

ADB viện trợ 2,5 triệu USD hỗ trợ các tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng lũ lụt

(MangYTe) - Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) đã phê duyệt khoản viện trợ 2,5 triệu USD để hỗ trợ Chính phủ Việt Nam cung cấp các dịch vụ cứu trợ khẩn cấp và nhân đạo cho người dân bị ảnh hưởng bởi các đợt lũ lụt gần đây ở miền Trung Việt Nam.
Mục lục

Giám đốc quốc gia của adb tại việt nam - ông andrew jeffries cho biết: “adb đánh giá cao chính phủ việt nam đã ứng phó nhanh chóng trước tình hình khẩn cấp do thiên tai. khoản viện trợ không hoàn lại của adb sẽ giúp tăng cường hành động ứng phó rộng rãi hơn của chính phủ để cung cấp sự hỗ trợ kịp thời cho những người cần được hỗ trợ nhất, đặc biệt là những người vốn đã chịu ảnh hưởng nặng nề về kinh tế do đại dịch gây ra bởi vi-rút corona (covid-19)”.

Khoản viện trợ không hoàn lại này được tài trợ từ quỹ ứng phó thảm họa châu á – thái bình dương, được thiết lập để hỗ trợ cho các quốc gia thành viên đang phát triển của adb bị ảnh hưởng bởi thảm họa thiên tai nặng nề.

ADB viện trợ 2,5 triệu USD để hỗ trợ các tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng lũ lụt

Mưa lũ khiến các tỉnh miền Trung bị thiệt hại nặng nề.

Từ ngày 6 tháng 10, miền trung đã hứng chịu các đợt mưa lớn kéo dài, bão lũ và gió mạnh gây lũ lụt và sạt lở đất nghiêm trọng. tính tới ngày 29 tháng 10 đã có 214 người thiệt mạng hoặc mất tích, theo như báo cáo của tổng cục phòng chống thiên tai việt nam.

Khoảng 7,7 triệu người dân sinh sống tại các khu vực bị ảnh hưởng bởi lũ lụt, trong đó hơn 1,5 triệu người tại chín tỉnh miền trung bị ảnh hưởng trực tiếp và khoảng 380.000 nhà cửa bị hư hại hoặc phá hủy hoàn toàn.

Được biết, adb cũng đang phối hợp chặt chẽ với các đối tác phát triển khác để hỗ trợ những nỗ lực cứu trợ thảm họa của chính phủ, bao gồm đánh giá tác động thiên tai và nhu cầu hỗ trợ ở các tỉnh miền trung. hỗ trợ của adb nhằm mục tiêu bảo đảm rằng người dân sống trong các vùng bị thiên tai được tiếp cận các dịch vụ y tế và xã hội cơ bản, cũng như các nguồn lực để tái thiết đời sống và sinh kế của họ.

Cùng với kế hoạch ứng phó lũ lụt của điều phối viên thường trú liên hợp quốc, adb sẽ làm việc chặt chẽ với chính phủ và phối hợp với các đối tác phát triển khác để cung cấp viện trợ nhân đạo theo cách thức giúp giảm thiểu nguy cơ về đại dịch covid-10 cho người dân bị ảnh hưởng tại các tỉnh chịu thiệt hại nặng nề nhất ở miền trung việt nam.

Trước đó, hồi tháng 9 adb dự báo kinh tế việt nam dự kiến tăng trưởng 1,8% năm 2020.

Nguồn: VietQ (http://vietq.vn/adb-vien-tro-25-trieu-usd-de-ho-tro-cac-tinh-mien-trung-bi-anh-huong-lu-lut-d180501.html)
 • Ăn nhiều trứng có ảnh hưởng đến sức khoẻ?

  Ăn nhiều trứng có ảnh hưởng đến sức khoẻ?
  Trứng là một trong những thực phẩm cung cấp nhiều chất đạm có giá trị sinh học cao, dễ hấp thu (tỷ lệ hấp thu chất đạm của trứng là 100%, tương đương với đạm trong sữa nếu biết cách chế biến đúng).
 • Ảnh hưởng tới chất lượng khám chữa bệnh

  Ảnh hưởng tới chất lượng khám chữa bệnh
  Đường dây nóng (ĐDN) 1900.9095 của ngành y tế không chỉ là kênh tiếp nhận thông tin phản hồi của người dân mà còn là công cụ giám sát hữu hiệu
 • Nhai một bên hàm có ảnh hưởng gì?

  Nhai một bên hàm có ảnh hưởng gì?
  Con tôi năm nay 2 tuổi đang tập ăn cơm nát nhưng chỉ nhai một bên hàm. Tôi rất lo như thế liệu ảnh hưởng đến răng của bé sau này.
 • Rối loạn giấc ngủ ảnh hưởng tới ham muốn tình dục

  Rối loạn giấc ngủ ảnh hưởng tới ham muốn tình dục
  Nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Mỹ đăng tải trên Tạp chí Y học tình dục cho thấy ngủ thêm 1 giờ mỗi ngày...
 • Các yếu tố ảnh hưởng xấu đến thai nhi

  Các yếu tố ảnh hưởng xấu đến thai nhi
  Cuộc sống của thai nhi nằm trong bụng mẹ thật diệu kỳ, bé được nuôi dưỡng và lớn lên trong tử cung người mẹ là môi trường khá an toàn.
 • UNFPA hỗ trợ 8,73 triệu USD

  UNFPA hỗ trợ 8,73 triệu USD
  Đây là thông tin được Bộ Y tế đưa ra tại hội thảo triển khai dự án “Hỗ trợ Bộ Y tế thực hiện hiệu quả Chiến lược dân số - sức khỏe sinh sản (DS-SKSS) tại Việt Nam” giai đoạn 2011 - 2020 do Bộ Y tế và Quỹ Dân số Liên hợp quốc tại Việt Nam phối hợp tổ chức ngày 31/10 tại Hà Nội.
 • Sự sinh sản hỗ trợ

  Sự sinh sản hỗ trợ
  Sự sinh sản hỗ trợ là thuật ngữ nói lên những cặp vợ chồng không thể sinh ra những đứa trẻ mà phải có bàn tay kỳ diệu của y học giúp đỡ, có thể giúp từ ông bố hay giúp từ những bà mẹ, hay cả hai.
 • Ảnh hưởng tới chức năng sinh sản

  Ảnh hưởng tới chức năng sinh sản
  Lao sinh dục nữ là do vi khuẩn từ tổn thương sơ nhiễm lan truyền theo đường máu đến gây nhiễm nội mạc tử cung và ống dẫn trứng.
 • U nang buồng trứng ảnh hưởng đến khả năng có con

  U nang buồng trứng ảnh hưởng đến khả năng có con
  U nang buồng trứng là bệnh phổ biến gặp ở các chị em. Giai đoạn dễ bị mắc bệnh nhất là khi chị em ở trong độ tuổi sinh đẻ.
 • Nét mặt ảnh hưởng đến sự thành công của mỗi người

  Nét mặt ảnh hưởng đến sự thành công của mỗi người
  Các nhà nghiên cứu nhận thấy nét mặt của một người liên quan đến thái độ đánh giá của xã hội với cá nhân đó. Gương mặt ưa nhìn giúp họ dễ đạt được thành công.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY