MangYTe

Dinh dưỡng hôm nay

Là chuyên khoa nghiên cứu ứng dụng các phương pháp chữa bệnh bằng ăn uống và xây dựng các chế độ dinh dưỡng phù hợp theo từng bệnh lý khác nhau, dựa trên sự phù hợp với thể trạng của người Việt Nam. Cung cấp các dịch vụ về lĩnh vực dinh dưỡng lâm sàng: cung cấp chế độ ăn thường và chế độ ăn uống tuỳ theo bệnh lý cho các bệnh nhân điều trị nội trú, phục hồi dinh dưỡng cho bệnh nhân suy dinh dưỡng, tư vấn và hướng dẫn chế độ ăn cho bệnh nhân,….

Sai lầm khi ăn hoa quả mất chất dinh dưỡng, có thể ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa

4 sai lầm dưới đây sẽ khiến cho bạn dễ mắc bệnh da dày ảnh hưởng sức khỏe, chớ dại mà thử.
Mục lục

Ăn hoa quả vô tội vạ

Thói quen vô tội vạ bất cứ lúc nào cũng có thể ăn là một sai lầm rất phổ biến. đặc biệt là với những người đang có ý định giảm cân, luôn nghĩ rằng ăn no trái cây để giảm tiêu thụ các thực phẩm khác sẽ giúp bạn giảm cân hiệu quả. trên thực tế là trái cây cũng chứa rất nhiều đường và calo nếu như bạn tiêu thụ quá nhiều cũng không tốt, dẫn đến dư thừa gây tăng cân, béo phì.

Ăn trái cây trước hoặc sau bữa ăn

Đây chính là một sai lầm phổ biến này từng một thời gian khiến nhiều người hoang mang. nhiều người nghĩ ăn trái cây trước khi ăn cơm sẽ hấp thụ được nhiều vitamin nhất. còn ăn sau bữa ăn giúp tráng miệng kích thích hệ tiêu hóa. nhưng trên thực tế, cả hai cách ăn này đều không tốt cho của bạn.

Ảnh minh họa

Ăn trái cây khi đang đói

Nếu như bạn đang đói thì không nên ăn trái cây bởi trong trái cây chứa nhiều vitamin khiến cho dịch vị dạ dày của bạn tiết ra nhiều hơn và điều này càng khiến bạn đói hơn.

Ngoài ra, nếu bạn trong lúc đói cũng dễ gây viêm loét dạ dày và đây cũng chính là nguyên nhân gây đầy hơi, khó chịu bụng.

Ăn hoa quả trước khi đi ngủ

Khi bạn ăn hoa quả trước khi ngủ sẽ khiến cho của bạn phải làm việc mệt mỏi hơn rất nhiều. việc này sẽ làm ảnh hưởng tới quá trình trao đổi chất sẽ chậm hơn.

Ngoài ra, khi bạn ăn trái cây trước khi ngủ làm ảnh hưởng tới giấc ngủ của bạn khiến bạn ngủ không sâu giấc dễ sinh mệt mỏi vào sáng hôm sau. chính vì vậy, bạn đừng bao giờ trước khi đi ngủ để bảo vệ sức khỏe của chính mình.

Nguồn: http://khoevadep.com.vn/sai-lam-khi-an-hoa-qua-mat-chat... Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/sai-lam-khi-an-hoa-qua-mat-chat-dinh-duong-anh-huong-toi-he-tieu-hoa-search/

Theo Min Min/Khỏe & Đẹp

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/sai-lam-khi-an-hoa-qua-mat-chat-dinh-duong-co-the-anh-huong-toi-he-tieu-hoa/20200531034158429)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY