Phóng sự hôm nay

Bà Kamala Harris - nữ phó tổng thống đầu tiên của Mỹ

Chiến thắng của ứng viên đảng Dân chủ sẽ làm nên dấu mốc trong lịch sử Mỹ khi có tổng thống lớn tuổi nhất và nữ phó tổng thống đầu tiên của đất nước này.
Mục lục

Bà Kamala Harris. Ảnh: Reuters

Trước khi trở thành ứng viên liên danh tranh cử với cựu phó tổng thống joe biden, bà kamala harris (56 tuổi) là thượng nghị sĩ tại bang california.

Bà harris từng vượt qua nhiều thử thách trong sự nghiệp chính trị. cha mẹ bà di cư đến mỹ, cha từ jamaica và mẹ từ ấn độ. bà là phụ nữ da màu đầu tiên được bầu làm tổng chưởng lý bang california.

Bà còn là phụ nữ da màu thứ 2, và là phụ nữ gốc Nam Á đầu tiên, trở thành thượng nghị sĩ của nước Mỹ.

Với chiến thắng của ứng viên đảng dân chủ, bà harris sẽ trở thành nữ phó tổng thống đầu tiên và cũng là phó tổng thống da màu đầu tiên trong lịch sử mỹ.

Sau khi các hãng tin mỹ đồng loạt tuyên bố ông joe biden đắc cử tổng thống, bà harris đã đăng tải đoạn video thông báo kết quả qua điện thoại cho ông biden trên twitter. bà nói: "chúng ta làm được rồi. chúng ta làm được rồi, joe. ông sẽ là tổng thống tiếp theo của nước mỹ".

Twitter của bà cũng đã cập nhật thông tin thành phó tổng thống tân cử của nước mỹ.

Ông Joe Biden phát biểu sau chiến thắng: “Đã đến lúc dẹp bỏ tức giận”

Trong bài phát biểu của mình, ông joe biden cho biết: “tôi vinh dự và khiêm nhường trước sự tin tưởng mà người dân mỹ đã trao”.

Ông Joe Biden trở thành Tổng thống thứ 46 của nước Mỹ

Theo cnn, "phó tướng" joe biden đã giành được 273 phiếu đại cử tri từ các bang, chính thức đánh bại ông donald trump để trở thành người chiến thắng trong cuộc đua vào nhà trắng 2020.

ngọc mai

NguồnThanh Niên

Link bàigốchttps://thanhnien.vn/the-gioi/ba-kamala-harris-se-la-nu-pho-tong-thong-dau-tien-cua-my-1301978.html

Nguồn: Phụ nữ news (http://phununews.nguoiduatin.vn/ba-kamala-harris-nu-pho-tong-thong-dau-tien-cua-my-547151.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY