MangYTe

Bệnh ung thư hôm nay

Bác sĩ khuyến cáo 3 yếu tố phổ biến có thể gây ung thư thực quản, ai cũng nên tránh

Bác sĩ Trần Kế Diệu, Trung tâm Ung thư, Bệnh viện Đông Tây y kết hợp, Đại học Nam Phương (TQ) chia sẻ cho bạn những thông tin quan trọng sau đây.
Mục lục

Bác sĩ Trần Kế Diệu, Trung tâm Ung thư, Bệnh viện Đông Tây y kết hợp, Đại học Nam Phương (TQ) chia sẻ cho bạn những thông tin quan trọng sau đây.

Ung thư đã có tỉ lệ người mắc bệnh tăng dần trong những năm gần đây. nguyên nhân là do sự tổn thương lâu dài đối với của bệnh nhân.

Mặc dù là một trong những căn bệnh ung thư ngày càng trở nên phổ biến hơn, nhưng hầu hết mọi người không hiểu nguyên nhân gây ra căn bệnh này và đó là lý do chúng ta đã không biết cách để ngăn ngừa bệnh hiệu quả hơn.

Trên thực tế, một số nguyên nhân gây được cho là khá phổ biến trong cuộc sống, mỗi người cần phải hiểu rõ thì mới có thể phòng bệnh có hiệu quả.

Bác sĩ Trần Kế Diệu, Trung tâm Ung thư, Bệnh viện Đông Tây y kết hợp, Đại học Nam Phương (TQ) chia sẻ cho bạn những thông tin quan trọng sau đây.

Nguyên nhân của ung thư thực quản là gì?

1 Thường xuyên ăn nhiều loại thực phẩm chứa nitrite

Trong cuộc sống thường ngày, nhiều người thích bảo quản và lưu trữ thực phẩm dưới dạng muối. Họ nghĩ rằng việc bảo quản thực phẩm bằng muối không chỉ giữ được hương vị mà còn tránh được hư hỏng.

Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng trong thực phẩm ngâm hoặc muối chua, muối mặn rất dễ thấy một chất gọi là nitrite, đây được xem là chất có thể gây ung thư nếu tiếp xúc và sử dụng trong thời gian dài. nếu bạn ăn những thực phẩm này thường xuyên, nó sẽ khiến nitrite xâm nhập vào thực quản, từ đó, nguy cơ có thể xảy ra.

2. Chế độ ăn uống hàng ngày thiếu các nguyên tố vi lượng

Chúng ta đều biết rằng, chế độ ăn uống của mỗi người quyết định đến chất lượng sức khỏe của họ.

Trong thực tế, vai trò của các nguyên tố vi lượng trong cơ thể là điều kiện đủ để làm cho khả năng miễn dịch của cơ thể trở nên bình thường và nếu cơ thể thiếu các nguyên tố vi lượng, nó dễ gây ra các bệnh khác nhau và dễ khiến các tế bào xuất hiện.

Tuy nhiên, một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng sự xuất hiện của có liên quan mật thiết đến việc thiếu các nguyên tố vi lượng trong cơ thể.

Nhiều người trong cuộc sống thường ăn nhiều loại thực phẩm giàu chất béo và chứa hàm lượng calo cao, trong khi một số thực phẩm có chứa nguyên tố vi lượng lại thiếu hút, bổ sung không đủ. đây là một trong những nguyên nhân gây mà mọi người cần chú ý.

3. Thực quản bị tổn thương

Các chuyên gia cho rằng, trong thực tế có nhiều người có sở thích ăn rất nhiều món ăn cay nấu canh nóng hay các món ăn chế biến dạng lẩu, hoặc một số người có thói quen uống trà thường xuyên với nhiệt độ cao.

Sở thích này có thể khiến cho bạn có cảm giác ăn uống ngon miệng hơn khi ăn đồ ăn nóng vừa chế biến, nhưng sẽ là một trong những nguyên nhân dẫn đến làm tổn thương do phẩm hoặc nước nóng di chuyển vào để đi vào dạ dày.

Việc niêm mạc bị tổn thương do bỏng do thói quen ăn uống trong một thời gian dài, nó sẽ gây ra tăng sản biểu mô và các bệnh khác ở thực quản, và các tổn thương ung thư sẽ xuất hiện theo thời gian.

Ngoài ra, mọi người cũng cần biết rằng ung thư thực quản là ung thư có yếu tố di truyền.

Bác sĩ trần kế diệu cho rằng có xu hướng di truyền, nếu có thành viên nào đó trong gia đình bị ung thư thực quản, thì thế hệ tiếp theo sẽ có nguy cơ mắc với tỉ lệ tương đối cao, vì vậy nó được xem là một căn bệnh có yếu tố di truyền, trên lâm sàng còn được gọi là nhạy cảm di truyền.

Xin nhắc lại rằng, sự xuất hiện của chủ yếu liên quan đến một số yếu tố phổ biến như đã kể trên trong cuộc sống hàng ngày. vì vậy, nếu bạn muốn ngăn ngừa ung thư thực quản, bạn nên tránh xa những khuyến cáo này.

Đồng thời, bạn phải biết rằng những người hút Thu*c thường xuyên nên cố gắng bỏ hút Thu*c. hút Thu*c thường xuyên có thể khiến các chất độc hại trong Thu*c lá xâm nhập vào và về lâu dài, sẽ bị các chất độc này xâm lấn và bệnh sẽ dễ dàng xảy ra theo thời gian.

Theo BS Gia đình (TQ)/Trí thức trẻ

Nguồn: giadinh.net.vn

Mạng Y Tế
Nguồn: Sức khỏe toàn dân (http://suckhoetoandan.vn/p/5d3050e233308547fb6e8939)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY