MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Bác sĩ xóa nợ 650.000 USD cho bệnh nhân ung thư

Mỹ-Bác sĩ Omar Atiq, giám đốc phòng khám ung thư tại Pine Bluff, Arkansas, đã xóa nợ cho 200 bệnh nhân với tổng số tiền 650.000 USD.
Mục lục

Phòng khám này hiện đã dừng hoạt động. vào dịp giáng sinh, bác sĩ chuyên khoa ung thư omar atiq viết thư cho các bệnh nhân cũ của phòng khám, thông báo những chi phí điều trị họ chưa thanh toán sẽ được xóa bỏ, kèm câu chúc "nghỉ lễ vui vẻ".

Atiq từng làm việc với các công ty đòi nợ thuê để truy thu số tiền bệnh nhân nợ phòng khám. nay, nhận ra có rất nhiều người mất khả năng chi trả, ông ngừng đòi nợ.

"bước chân vào nghề bác sĩ, tôi luôn cảm thấy nhức nhối khi chứng kiến những nỗi lo lắng dày vò bệnh nhân từ sức khỏe, chất lượng cuộc sống, tuổi thọ, công việc, cho đến gia đình và tiền bạc", ông nói. "trong hoàn cảnh tan hoang của dịch bệnh, thật may khi chúa vẫn cho chúng ta được yên ổn, nên tôi làm việc này (xóa nợ) với tâm thế đóng góp cho cộng đồng".

Đại học Y khoa Arkansas, Little Rock, Arkansas, Mỹ. Ảnh: NYP

Đại học y khoa arkansas, little rock, arkansas, mỹ, nơi bác sĩ omar atiq hiện là giáo sư. ảnh: nyp

Bác sĩ atiq là giáo sư tại đại học y khoa arkansas, little rock. nhiều bệnh nhân đến phòng khám của ông hầu như không có tài sản hoặc phá sản sau khi điều trị ung thư.

"Cuộc sống dường như bất công đối với những người như họ", ông nói.

Ông hy vọng hành động của mình sẽ giúp người bệnh "dễ thở hơn một chút", để họ có thêm sức mạnh đối mặt với những khó khăn khác trong tương lai.

Ý Nhi (Theo NY Post)

Nguồn: Vnexpress (https://vnexpress.net/bac-si-xoa-no-650-000-usd-cho-benh-nhan-ung-thu-4217386.html)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY