MangYTe

Vận động trị liệu hôm nay

Khoa có nhiệm vụ nghiên cứu và áp dụng mọi biện pháp y học, tâm lý học, kỹ thuật phục hồi kết hợp với giáo dục, xã hội,... nhằm làm cho người tàn tật có thể thực hiện được tối đa những chức năng đã bị giảm hoặc mất đi do khiếm khuyết và suy giảm khả năng, do hậu chứng sau những bệnh lý như tai biến mạch máu não, tổn thương tủy sống, bệnh lý về cơ, viêm dây thần kinh tọa… Các bệnh trạng thường gặp tại khoa Vận động trị liệu như: tai biến mạch máu não, tổn thương tủy sống, bệnh lý về cơ, viêm dây thần kinh tọa…

Bài tập vận động đơn giản hiệu quả cho dân văn phòng

Làm việc nhiều giờ trước máy tính, lười vận động hay thói quen ăn vặt nhiều là những “chất xúc tác”hiệu quả cho lượng mỡ thừa tích tụ nhanh vùng bụng, eo, đùi, bắp tay và bắp chân.
Mục lục
Làm sao để giảm mỡ, cùng xem một số bí quyết sau đây.

Bài tập cổ

Ngồi thư giãn trên ghế, mặt hướng về phía trước. Chậm rãi nghiêng đầu về bên vai phải, làm căng vùng cơ cổ trái, giữ trong 10 giây, sau đó trở về vị trí ban đầu và thực hiện tương tự cho bên trái. Sau khi thực hiện vài lần, bạn nghiêng đầu từ trước-sau và xoay mặt trái-phải cũng với nhịp độ như trên.

Chống đẩy vào tường

Bạn hãy quên đi các thiết bị hiện đại với phòng tập kiểu cách. Một bức tường là tất cả những gì bạn cần cho bài tập này. Chống đẩy vào bờ tường dễ thực hiện hơn các động tác chống đẩy thông thường nhưng vẫn khiến cho cơ hai đầu (bicep), cơ ba đầu (tricep) và cơ ngực săn chắc hơn. Thóp bụng và các cơ lưng trong suốt bài tập giúp cơ thể săn chắc hơn.

Bài tập tay

Vẫn là tư thế ngồi thẳng, mặt hướng về phía trước, bạn hãy đan các ngón tay lại, hai tay giương thẳng tạo với thân người một góc 90 độ, lòng hai bàn tay hướng ra ngoài. Giữ tư thế này trong khoảng 10 giây, sau đó thả lỏng rồi lặp lại vài lần.

Bài tập căng cơ lưng

Bạn có thể thực hiện bài tập này ngay khi đang nói chuyện qua điện thoại. Ngồi thẳng trên ghế, giữ chặt mông trong vài giây, sau đó thả lỏng. Lặp lại động tác 8-10 lần trong khoảng thời gian phù hợp của bạn.

Hãy bổ sung bài tập yoga với tư thế chiến binh. Tư thế chiến binh 3 (Virabhasana) làm săn chắc cơ gân khoeo, bắp chân sau – các cơ bắp thường ít khi được luyện tập nhất khi bạn ngồi trên ghế cả ngày. Tư thế này rất dễ thực hiện nhưng bạn cần có một chút không gian cả phía trước và phía sau bạn.

Bài tập cho chân

Duỗi thẳng chân, nâng bàn chân cách khỏi mặt đất, thực hiện xoay vòng cẳng chân và cổ chân. Thực hiện vài lần cho mỗi chân.

Bài tập với ngón tay

Thậm chí ngón tay của bạn cũng cần phải được luyện tập. Khi bàn tay có những phút nghỉ ngơi (bộ não vẫn làm việc), mở rộng cánh tay, căng lòng bàn tay và các ngón tay. Sau đó, từng bước một, chạm mỗi đầu ngón tay vào ngón tay cái, xoa tròn, sau đó duỗi thẳng ngón tay. Lặp lại bài tập 10 lần với mỗi ngón tay.

Căng cổ tay

Đây là một bài tập khác, bạn có thể thực hiện bằng cách đứng thẳng lên phía trước bàn. Đặt lòng bàn tay của bạn trên bàn làm việc, do đó, cổ tay bạn ở vị trí đối diện với máy tính và các ngón tay hướng về phía bạn. Cẩn thận để duỗi cổ tay lại vị trí ban đầu nếu bạn bắt đầu cảm thấy đau hoặc đầu của bạn quay cuồng.

Các phương phá trên khá dễ dàng và thực hiện các tư thế yoga thoải mái ngay tại bàn làm việc. Vừa có được tinh thần thoải mái vừa là bài tập giảm cân hiệu quả tại văn phòng, hãy thử ngay hôm nay nhé.

Mangyte.vn
Theo An Nguyên - Gia đình Việt Nam
Mạng Y Tế
Nguồn: Nguồn Internet (news-bai-tap-van-dong-don-gian-hieu-qua-cho-dan-van-phong-3932.html)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY