MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Báo đốm mải tranh giành miếng mồi, nào ngờ lại rơi vào tay linh cẩu

Miếng ăn là miếng nhục, báo đốm nuối tiếc vì để mất mồi ngon vào tay linh cẩu sau khi mải mê tranh giành với đồng loại.
Mục lục

Video: Báo đốm mải tranh giành miếng mồi, nào ngờ lại rơi vào "tay" linh cẩu

Chene Wales-Baillie (27 tuổi) hướng dẫn viên cùng đoàn khách tham quan đã khá bất ngờ trước cảnh tượng hai con báo đốm đánh nhau trên cây để tranh giành xác linh dương trong khu bảo tồn ở Bắc Sabi Sands.

Wales-Baillie được đồng nghiệp thông báo qua radio rằng con báo đốm tên Tiyani vừa kéo xác linh dương lên ngọn cây. 

Khi cả đoàn khách của Wales tới nơi, một con báo cái khác xuất hiện và gây chiến nhằm đoạt con mồi của Tiyani. Sau cuộc đối đầu, con báo đốm gây chiến bị ngã từ trên cây xuống và buộc phải bỏ đi.

Xác linh dương rơi trúng vào giữa bầy linh cẩu chực sẵn bên dưới. Con báo đốm tên Tiyani để lộ vẻ thất vọng khi vuột mất mồi, còn linh cẩu nhanh chóng tha bữa ăn miễn phí đi tận hưởng.

"Trong gần hai năm làm hướng dẫn viên, tôi chưa bao giờ chứng kiến báo đốm đánh nhau, chưa kể giành mồi trên cây. Cảnh tượng thật thú vị. Tôi chỉ biết hy vọng cả hai con báo cái không bị thương cùng lúc", Wales-Baillie chia sẻ.

Phong Linh (Theo Latest Sightings)

Nguồn: Người đưa tin (https://www.nguoiduatin.vn/bao-dom-mai-tranh-gianh-mieng-moi-nao-ngo-lai-roi-vao-tay-linh-cau-a461015.html)
 • Voi ở vườn thú Hà Nội sẽ được tháo xích

  Voi ở vườn thú Hà Nội sẽ được tháo xích
  Ngày 8- 8, Tổ chức Động vật Châu Á và Tổ chức Thay đổi vì Động vật đã tặng Vườn thú Hà Nội công trình hàng rào điện cho khu chăm sóc voi.
 • Sơ cứu khi trẻ bị động vật tấn công về y học

  Sơ cứu khi trẻ bị động vật tấn công về y học
  Trẻ em dễ bị động vật cắn, húc nhất, vì bản tính trẻ em rất hiếu động và tò mò hay trêu chọc súc vật và chưa lường hết được sự nguy hiểm.
 • Nuôi dưỡng trẻ từ trong bào thai

  Nuôi dưỡng trẻ từ trong bào thai
  Dinh dưỡng của thai nhi phụ thuộc hoàn toàn vào dinh dưỡng của mẹ. Sự thiếu hụt dinh dưỡng thường dẫn đến chậm phát triển trong tử cung, đẻ con thấp cân (dưới 2.500g) và cũng là điều kiện thuận lợi gây nhiễm độc thai nghén dẫn đến thai ch*t lưu.
 • Đề phòng nguy cơ mắc bệnh do ăn nội tạng động vật

  Đề phòng nguy cơ mắc bệnh do ăn nội tạng động vật
  Nhiễm sán, nhiễm khuẩn, ung thư,... là một trong số những hệ quả của việc ăn nội tạng động vật bẩn.
 • Nguy cơ dịch bệnh từ buôn bán động vật hoang dã

  Nguy cơ dịch bệnh từ buôn bán động vật hoang dã
  Khoảng 70% các bệnh truyền nhiễm tác động đến con người có nguồn gốc từ các loài hoang dã, trong đó có nhiều bệnh nguy hiểm như HIV/AIDS, SARS...
 • Tuổi nào nên dùng cao động vật?

  Tuổi nào nên dùng cao động vật?
  Thoái hóa xương khớp nói chung cũng như thoái hóa cột sống (hay gặp là đốt sống lưng và đốt sống cổ) là bệnh thường gặp.
 • Nguy cơ tiềm ẩn từ nội tạng động vật

  Nguy cơ tiềm ẩn từ nội tạng động vật
  Mặc dù đã có rất nhiều lời cảnh báo từ các cơ quan chức năng cũng như các chuyên gia dinh dưỡng về hậu quả của việc sử dụng các thực phẩm nội tạng không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm
 • Bị mỡ máu cao không nên ăn nội tạng động vật

  Bị mỡ máu cao không nên ăn nội tạng động vật
  Tôi có thói quen thích ăn lòng lợn nhưng vừa rồi đi xét nghiệm máu, kết quả cho thấy tôi bị mỡ máu cao (dù không bị béo lắm).
 • Thuốc quý từ tuyến nội tiết động vật

  Thuốc quý từ tuyến nội tiết động vật
  Sử dụng các tuyến nội tiết của động vật như trâu, bò, dê, chó, lợn... để chữa các chứng bệnh có liên quan đến các vấn đề rối loạn nội tiết của cơ thể con người là một liệu pháp khá độc đáo của y học cổ truyền. Các tuyến nội tiết được người xưa chú ý đến là tinh hoàn, tụy, giáp trạng, thượng thận..., trong đó tinh hoàn và tụy là thông dụng hơn cả.
 • Bị động vật cắn Sơ cứu vết động vật cắn

  Bị động vật cắn Sơ cứu vết động vật cắn
  Nếu bạn hoặc con của bạn bị động vật cắn, hãy làm theo những hướng dẫn sau: Đối với vết thương nhẹ, nông, bạn hãy rửa sạch vết thương bằng xà phòng và nước.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY