MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Bảo quản chuối rất đơn giản, tìm hiểu những thủ thuật này, chuối sẽ tươi ngon trong một tuần

Chuối là một loại trái cây không thể tách rời khỏi cuộc sống của chúng ta. Giá trị dinh dưỡng của nó rất phong phú và có thể đóng một vai trò trong việc nuôi dưỡng khí công và lá lách. Chuối rất ngon, đặc biệt là trẻ em rất thích ăn.
Mục lục

Nhưng có một vấn đề là chuối mua về một vài ngày sẽ bị hỏng. Hôm nay tôi sẽ chia sẻ với bạn một mẹo để bảo quản chuối, để không bị hỏng.

Thành phần: chuối, nước, muối, màng bọc nhựa.

Các bước bảo quản:

1. Đặt chuối vào chậu, thêm một lượng nước thích hợp, thêm một ít muối và rửa chuối trước. Chúng ta phải làm sạch tác nhân khẩn cấp trên bề mặt chuối. Ngâm trong hai phút sau khi rửa nhẹ và lấy ra nó sau hai phút.

bảo quản chuối, mẹo hay, chuối

Ảnh minh hoạ.

2. Sau đó, chúng ta thay một chậu nước khác và thêm một lượng baking soda thích hợp. Soda baking có khả năng khử nhiễm mạnh mẽ. Sau đó, chúng ta làm sạch các cơ quan bẩn trên bề mặt chuối. Sau khi làm sạch, ngâm nó trong năm phút rồi vớt ra lau khô.

bảo quản chuối, mẹo hay, chuối

bảo quản chuối, mẹo hay, chuối

3. Nếu muốn chuối được bảo quản trong một thời gian dài, chúng ta phải cắt phần chuối xấu này để ngăn chuối xấu không lây nhiễm sang các quả chuối khác.

bảo quản chuối, mẹo hay, chuối

4. Tiếp theo, đối phó với cuống của chuối. Vào thời điểm này, cuống của chuối đã có màu đen. Sử dụng một con dao để cắt nó.

bảo quản chuối, mẹo hay, chuối

5. Nếu chuối muốn được bảo quản trong một thời gian dài, chúng ta phải cắt bỏ phần cuống hỏng để lại phần còn tươi.

6. Để cuống không chạm vào môi trường bên ngoài, chuối sẽ được niêm phong bằng cách quấn ni lông màng bọc nhựa kín phần cuống. Bạn không cần phải đặt vào tủ lạnh sau khi bọc ni lông. Chỉ cần đặt nó trực tiếp ở nơi thông gió và khô ráo là có thể để trong một tuần.

bảo quản chuối, mẹo hay, chuối

bảo quản chuối, mẹo hay, chuối

Lời khuyên:

1. Chuối bạn mua phải được làm sạch trên bề mặt.

2. Chúng ta cần cắt các phần màu đen ở cuống để có thể kéo dài thời gian bảo quản.

3. Quấn chặt khi được bọc bằng màng bọc ni lông.

Theo Bảo vệ Công lý

Link bài gốc Lấy link

https://baove.congly.vn/bao-quan-chuoi-rat-don-gian-tim-hieu-nhung-thu-thuat-nay-chuoi-se-tuoi-ngon-trong-mot-tuan-287392.html

Theo Bảo vệ Công lý

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/bao-quan-chuoi-rat-don-gian-tim-hieu-nhung-thu-thuat-nay-chuoi-se-tuoi-ngon-trong-mot-tuan/20240101112345059)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY