MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Bảo vệ bệnh viện an toàn trước COVID-19

Sau khi làn sóng COVID-19 thứ 3 xuất hiện tại Hải Dương, Quảng Ninh rồi lan ra 13 tỉnh, thành phố.
Mục lục

Chính quyền tỉnh nghệ an đặc biệt lưu ý việc tăng cường công tác phòng chống dịch ngay trong bệnh viện.

người bệnh đến khám điều trị tại bệnh viện chấn thương chỉnh hình nghệ an được yêu cầu ngồi giãn cách trong quá trình chờ khám.

Thực hiện chỉ đạo, những ngày qua, các bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh nghệ an đã tiếp tục rà soát và tăng cường các phương án chống dịch.

Tại bệnh viện hữu nghị đa khoa (hnđk) nghệ an, đơn vị đã xây mới, thành lập riêng 1 khu sàng lọc bệnh nhân covid-19 có cổng ra vào riêng, đặt tại trung tâm bệnh nhiệt đới.

Bệnh nhân có biểu hiện lâm sàng và yếu tố dịch tễ đều được đưa vào đây khám, cách ly, điều trị. Trung tâm cũng đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, bao gồm phòng mổ, phòng đẻ dã chiến, khu xét nghiệm, siêu âm tại chỗ, Xquang tại giường... khép kín.

Tương tự, bệnh viện sản nhi, bệnh viện chấn thương chỉnh hình nghệ an và nhiều bệnh viện khác trong tỉnh cũng đã và đang thực hiện nghiêm bộ tiêu chí bệnh viện an toàn trong phòng chống dịch của bộ y tế. “không để covid-19 lây nhiễm sang nhân viên y tế, lây nhiễm chéo ở bệnh viện. các cơ sở y tế phải chủ động, sẵn sàng chống dịch, tuyệt đối không được lơ là, chủ quan”...  đây là chỉ đạo của ông bùi đình long, phó chủ tịch ubnd tỉnh, phó trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch covid-19 tỉnh nghệ an đối với ngành y tế nghệ an.

Từ Thành

Nguồn: Sức khỏe đời sống (https://suckhoedoisong.vn/bao-ve-benh-vien-an-toan-truoc-covid-19-n187471.html)
Từ khóa: Nghệ Ancovid-19

Chủ đề liên quan:

covid-19 nghệ an
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY