MangYTe

Hỏi đáp dịch vụ y tế hôm nay

Hỏi đáp dịch vụ y tế

Bệnh lao điều trị trái tuyến có được cấp thuốc miễn phí không Mangyte ơi?

Em có hộ khẩu thường trú tại Quỳnh Lưu, Nghệ An. Hiện nay đang tạm trú tại Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, và đang theo học trường Đại học Kinh tế quốc dân Hà Nội đã 3 năm.
Mục lục

Em có thẻ khám chữa bệnh ban đầu tại bệnh xá trường Kinh tế quốc dân, nay em bị ho và đi khám tại bệnh viện phổi Hà Nội, các bác sỹ kết luận em bị mắc bệnh lao phổi và được các bác sỹ trả lời là em phải về điều trị tại nới có hộ khẩu thường trú thì được miễn phí">cấp thuốc miễn phí theo trương trình chống lao, nếu điều trị tại bệnh viện nơi tạm trú thì không được hưởng thuốc cấp của trương trình chống lao mà phải mua thuốc giá thị trường. Em hỏi như vậy có đúng không các bác sĩ Mangyte? (Lê Hùng Dũng, Quỳnh Lưu - Nghệ An) Chào Dũng,
Thuốc chống lao được Chương trình chống lao quốc gia cấp miễn phí nhưng phải tuân thủ việc phân tuyến. Những bệnh nhân tự vượt tuyến hoặc điều trị ở các phòng khám tư thì phải tự chi trả.

Tính toán chung trong điều trị lao (1 ca bệnh bình thường) thì chi phí điều trị bình quân ít nhất 50.000 đồng/ngày. Ngoài các thuốc điều trị lao, có bệnh nhân còn phải kèm thuốc bổ, thuốc trợ gan, các thuốc điều trị triệu chứng... (ví dụ bệnh nhân bị lao kèm theo tiểu đường hoặc bệnh lý gan, thận kèm theo thì chi phí điều trị và thời gian điều trị sẽ khác). Với những ca lao kháng thuốc, chi phí có thể gấp vài chục lần.

Mặc dù bệnh lao được điều trị hoàn toàn miễn phí theo Chiến lược DOTS, nhưng bệnh nhân phải tuân thủ phác đồ điều trị theo chỉ định của thầy thuốc trong 8 tháng.

Do bệnh lao đã được hỗ trợ kinh phí điều trị theo Chương trình phòng chống lao quốc gia nên bệnh nhân dù có thẻ BHYT nhưng khám, chữa bệnh lao không đúng tuyến cũng không được thanh toán.

Vậy nên bác sĩ khuyên bạn về địa phương chữa trị là đúng với quy định, bạn nên sắp xếp thời gian để được hưởng chế độ tốt trong điều trị bệnh. Chúc bạn sớm khỏi bệnh nhé! Thân ái,
Mangyte.vn

Nguồn: Internet
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY