MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Bệnh nhân Covid-19 Đồng Nai T* vong chủ yếu do bệnh nền

Đồng Nai ghi nhận 53 ca T* vong do Covid-19 vào tuần qua, trong đó 51 người có bệnh nền (tỷ lệ 96%), 29 ca chưa tiêm vaccine.
Mục lục

Số ca T* vong tuần qua (từ ngày 15/11 đến 21/11) ở Đồng Nai tăng gần 77% so với tuần trước đó, theo Sở Y tế Đồng Nai, ngày 22/11. Độ tuổi trung bình bệnh nhân Covid-19 T* vong là 64. Trong số đó, 16 người đã tiêm đủ 2 mũi vaccine, 8 người tiêm một mũi, 29 người chưa tiêm (chiếm tỷ lệ gần 55%) và hầu hết họ đều mắc bệnh nền.

Số ca nhiễm đang có xu hướng giảm, với 4.219 F0 tuần qua so với tuần trước 5.479 ca. Đánh giá mức độ dịch, Đồng Nai đang ở cấp độ 2 (nguy cơ trung bình). Tuy nhiên, Sở Y tế Đồng Nai nhận định tình hình dịch bệnh sắp tới vẫn còn phức tạp, khó kiểm soát số ca nhiễm trong bối cảnh mở cửa các hoạt động kinh tế xã hội (bình thường mới).

Nguồn lây chủ yếu ở các địa điểm có nguy cơ cao như chợ dân sinh, siêu thị, cơ sở sản xuất, khu nhà trọ. Trẻ em nguy cơ lây nhiễm cao khi đến trường trở lại nhưng chưa hoàn thành tiêm chủng.

Đồng Nai đã triển khai 196 trạm y tế lưu động tại các địa phương (25 trạm tại các khu công nghiệp) nhằm xử lý kịp thời F0 trong cộng đồng. Tỉnh cũng đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine, mục tiêu 100% người dân từ 12 tuổi trở lên được tiêm đủ liều vaccine Covid-19, giảm tỷ lệ F0 T* vong. Hiện Đồng Nai đã phủ mũi một cho người trên 18 tuổi, mũi hai đạt 89%; gần 150.000 trẻ được tiêm vaccine (tỷ lệ 50,25%).

Đợt dịch thứ 4 đến nay, Đồng Nai ghi nhận tổng cộng 82.818 ca nhiễm, trong đó 69.468 người đã khỏi bệnh, 677 T* vong. Hiện 8.355 F0 cách ly điều trị tại nhà, 1.747 F0 điều trị tại các bệnh viện.

Học sinh trường THCS Thống Nhất tiêm vaccine Covid-19. Ảnh: Phước Tuấn

Học sinh trường THCS Thống Nhất tiêm vaccine Covid-19 ngày 19/11. Ảnh: Phước Tuấn

Phước Tuấn

Nguồn: Vnexpress (https://vnexpress.net/benh-nhan-covid-19-dong-nai-tu-vong-chu-yeu-do-benh-nen-4392763.html)
 • Thông tin mới về Thu*c chữa thoái hoá khớp diacerein

  Thông tin mới về Thu*c chữa thoái hoá khớp diacerein
  Cơ quan Quản lý Dược phẩm châu Âu (EMA) và Ủy ban Thu*c sử dụng trên người (CHMP) thuộc EMA đã có thông tin đánh giá lợi ích...
 • Nguyên nhân của tình trạng kháng kháng sinh

  Nguyên nhân của tình trạng kháng kháng sinh
  Trong các cơ sở khám chữa bệnh, việc sử dụng kháng sinh vẫn còn bị lạm dụng hoặc dùng chưa hợp lý,
 • Cách nào hạn chế dị ứng Thu*c?

  Cách nào hạn chế dị ứng Thu*c?
  Thu*c được dùng để phòng và điều trị bệnh, nhưng Thu*c cũng là tác nhân gây dị ứng (dị ứng nguyên) và được gọi là dị ứng Thu*c.
 • Có phải bị ho do Thu*c?

  Có phải bị ho do Thu*c?
  Tôi bị tăng huyết áp, được bác sĩ chỉ định dùng Thu*c hạ huyết áp coversyl. Uống Thu*c được hai tuần thì tôi bị ho liên tục và dai dẳng.
 • Những trường hợp không nên dùng Thu*c aspirin

  Những trường hợp không nên dùng Thu*c aspirin
  Aspirin (acid acetylsalicylic) là một trong những Thu*c có trong Danh mục Thu*c thiết yếu và Danh mục Thu*c chữa bệnh chủ yếu sử dụng tại các cơ sở khám chữa bệnh ở nước ta.
 • Ai không được dùng Hydrocortison bôi ngoài da?

  Ai không được dùng Hydrocortison bôi ngoài da?
  Hydrocortison là một trong những Thu*c thiết yếu được dùng trong các cơ sở khám chữa bệnh tuyến y tế cơ sở và cũng là Thu*c được bán khá phổ biến trong các nhà Thu*c, hiệu Thu*c.
 • Testosterone nội sinh – chìa khoá sức khoẻ của phái mạnh

  Testosterone nội sinh – chìa khoá sức khoẻ của phái mạnh
  Trong nỗ lực tìm tòi, nghiên cứu những phương cách giúp chăm sóc sức khỏe S*nh l*, sinh sản nam giới, lịch sử ngành nam học Việt Nam và thế giới đã gặp nhau ở luận điểm quan trọng, đó là về Testosterone nội sinh.
 • Cho con bú sữa mẹ ở ngày đầu chào đời

  Cho con bú sữa mẹ ở ngày đầu chào đời
  Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng hoàn hảo nhất lại dễ tiêu hóa, dễ hấp thu giúp trẻ phát triển toàn diện thể chất, tinh thần và trí tuệ.
 • tin nóng, Táo Quân, ngành y

  tin nóng, Táo Quân, ngành y
  Táo Quân cuối năm sắp đến, và một câu hỏi đang đặt ra cho tất cả chúng ta là: Táo Y tế sẽ nói gì trong một năm đầy biến động? Để cung cấp một cái nhìn khách quan, tôi xin góp vài dòng phân tích những nội dung nên và không nên châm biếm.
 • 10 bệnh đừng vội tin “bác sĩ” Google

  10 bệnh đừng vội tin “bác sĩ” Google
  Ngày nay, chúng ta rất dễ dàng tìm kiếm trên mạng, những thông tin và lời khuyên về sức khỏe, và cũng không có gì đáng ngạc nhiên, khi nhiều người mắc phải “căn bệnh” có tên là cyberchondria, thuật ngữ mô tả, khi ai đó tự nghiên cứu các triệu chứng sức khỏe của mình trên mạng, tự cho rằng tình trạng của mình rất nguy kịch, sau đó tự chẩn đoán bệnh cho mình và thường là chẩn đoán sai.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY