MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Bệnh viện Thống Nhất vinh dự nhận nhiều bằng khen cao quý

Ngày 30/10, Bệnh viện Thống Nhất, TP.HCM đã tổ chức buổi Lễ 45 năm ngày truyền thống Bệnh viện Thống Nhất. Tham dự tại buổi lễ có Ủy viên Bộ Chính trị Nguyễn Thiện Nhân; Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh; các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng và Nhà nước, lãnh đạo Bộ Y tế, TP.HCM và các tỉnh thành phía Nam cùng đông đảo các thế hệ đội ngũ y bác sĩ của bệnh viện.
Mục lục

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, thầy thuốc ưu tú, pgs.ts.bs lê đình thanh - giám đốc bệnh viện thống nhất cho biết: bệnh viện thống nhất được thành lập ngày 1/11/1975, trên cơ sở tiếp quản bệnh viện vì dân của trung ương cục miền nam. ngày 25/3/1978, bệnh viện thống nhất được chuyển về trực thuộc bộ y tế.

Từ quy mô 400 giường bệnh, hiện nay bệnh viện đã phát triển và mở rộng lên 1.200 giường với 32 khoa lâm sàng, 9 khoa cận lâm sàng, 2 khoa hỗ trợ, 11 phòng chức năng. bệnh viện cũng đã triển khai đủ các chuyên khoa phát triển theo hướng chuyên sâu về nội và ngoại khoa, đặc biệt nhiều chuyên khoa mũi nhọn như lão khoa, tim mạch, tim mạch cấp cứu và can thiệp... với nhiệm vụ chính trị trọng tâm là khám, chữa bệnh cho cán bộ trung, cao cấp của đảng, nhà nước và lực lượng vũ trang.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho 3 cá nhân của BV Thống Nhất

Trải qua 45 năm xây dựng, nỗ lực phấn đấu và phát triển, tập thể cán bộ, đảng viên, viên chức bệnh viện đã luôn đoàn kết, khắc phục khó khăn vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. nhiều năm liền, bệnh viện thống nhất được bộ y tế công nhận là đơn vị xuất sắc toàn diện, được đảng, nhà nước, bộ y tế, và các địa phương ghi nhận. đó là những sự động viên khích lệ lớn lao đối với cán bộ, viên chức của bệnh viện để tiếp tục nỗ lực, phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ của người thầy thuốc.

Tại đây, thứ trưởng bộ y tế đỗ xuân tuyên đã thay mặt lãnh đạo bộ y tế đánh giá cao sự cố gắng nỗ lực của các thế hệ lãnh đạo, cán bộ công chức, viên chức của bệnh viện thống nhất đã luôn giữ vững phẩm chất của người thầy thuốc cách mạng, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị trọng tâm của mình.

Thứ trưởng đỗ xuân tuyên nhấn mạnh, trên cơ sở những chuyên khoa là thế mạnh, trong thời gian tới bệnh viện thống nhất cần tiếp tục đổi mới, trung phát triển theo hướng hiện đại để nâng cao hơn nửa chất lượng khám chữa bệnh, đảm bảo hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ chính trị trọng tâm. đặc biệt, các nhiệm vụ cần kíp nhất hiện nay là cần chủ động trong công tác phòng chống dịch covid-19, không được chủ quan lơ là và kiên quyết không được để dịch bệnh xảy ra trong bệnh viện. bên cạnh đó, cần quán triệt thực hiện chương trình mục tiêu bảo vệ sức khỏe cán bộ lãnh đạo, xây dựng trung tâm khám chữa bệnh cấp cao cho cán bộ khu vực phía nam. đồng thời, cần tranh thủ nguồn vốn để mua sắm trang thiết bị y tế hiện đại tuy nhiên phải đúng với định hướng phát triển của bệnh viện, tránh lãng phí nguồn lực. ngoài ra, bên cạnh thế mạnh lão khoa bệnh viện cần tiếp tục phát triển các chuyên khoa về cơ xương khớp, các bệnh chuyển hóa…

Bệnh viện Thống Nhất vinh dự nhận Cờ thi đua của Chính Phủ

Tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo đảng và nhà nước, phó chủ tịch nước đặng thị ngọc thịnh đã trao huân chương lao động hạng nhì cho 3 cá nhân có nhiều đóng góp cho sự phát triển của bệnh viện, gồm ttnd.gs.ts.bs nguyễn đức công - nguyên giám đốc bệnh viện thống nhất, ttưt.pgs.ts.bs lê đình thanh - giám đốc bệnh viện thống nhất và ttưt.pgs.ts.bs hồ thượng dũng - phó giám đốc bệnh viện thống nhất.

Nhiều tập thể, cá nhân của bệnh viện thống nhất cũng đã vinh dự đón nhận nhiều phần thưởng cao quý, như: huân chương hữu nghị của vương quốc campuchia, huân chương hữu nghị của nước cộng hòa dân chủ nhân dân lào, cờ thi đua của chính phủ, bằng khen của thủ tướng chính phủ, bằng khen của bộ y tế và ubnd tp.hcm.

Bệnh viện khánh thành Trung tâm Lọc máu chất lượng cao phục vụ tốt hơn cho người bệnh

Cũng trong ngày 30/10, bệnh viện thống nhất đã khánh thành trung tâm lọc máu chất lượng cao. trung tâm được trang bị 20 máy thận nhân tạo, hệ thống xử lý nước r.o thế hệ mới của các hãng thận nhân tạo hàng đầu châu âu. ngoài ra, trung tâm trang bị các thiết bị hiện đại, vật tư tiêu hao thiết yếu như màng lọc, dịch lọc chất lượng cao với quy trình lọc máu đạt chuẩn quốc tế.

Hoài Thương

Nguồn: Sức khỏe đời sống (https://suckhoedoisong.vn/benh-vien-thong-nhat-vinh-du-nhan-nhieu-bang-khen-cao-quy-n182184.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY