MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Bị cô lập vì mưa lũ, bác sĩ miền Trung miệt mài đỡ đẻ dưới ánh đèn pin

MangYTe - Những ngày mưa lũ lịch sử, bệnh viện bị cô lập, hàng chục em bé sơ sinh ở Hà Tĩnh, Quảng BÌnh chào đời bình an, khoẻ mạnh. Ít ai biết, bác sĩ phải rọi đèn pin để đỡ đẻ, mổ đẻ.
Mục lục

Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế thăm cơ sở y tế bị thiệt hại nặng nề nhất sau mưa lũ lịch sử tại Lệ Thủy, Quảng Bình Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế thăm cơ sở y tế bị thiệt hại nặng nề nhất sau mưa lũ lịch sử tại Lệ Thủy, Quảng Bình

Chiều 26/10, bộ y tế cho biết quyền bộ trưởng nguyễn thanh long đã liên tiếp gửi hai thư khen tới sở y tế tỉnh quảng bình, hà tĩnh, hai bệnh viện tuyến huyện là bệnh viện đa khoa huyện cẩm xuyên (hà tĩnh) và bệnh viện đa khoa huyện lệ thủy (quảng bình).

Trong thư, quyền bộ trưởng cho hay những ngày qua bão lụt nặng nề tại miền trung, đặc biệt tại tỉnh quảng bình, hà tĩnh. mặc dù bị cô lập vì ngập sâu trong nước lũ và mất điện, mất nước, nhưng bệnh viện đa khoa huyện lệ thủy, bệnh viện đa khoa huyện cẩm xuyên đã tích cực, khẩn trương vừa thực hiện nhiệm vụ phòng chống thiên tai, lũ lụt, vừa tích cực, xuất sắc trong việc cấp cứu, chăm sóc đỡ đẻ, mổ lấy thai an toàn cho các cặp bà mẹ và trẻ sơ sinh, có rất nhiều trường hợp phải đỡ đẻ dưới ánh đèn pin. riêng tại bệnh viện đa khoa huyện cẩm xuyên đã chăm sóc đỡ đẻ và mổ lấy thai an toàn cho 20 cặp bà mẹ và trẻ sơ sinh.

Bị cô lập vì mưa lũ, bác sĩ miền Trung miệt mài đỡ đẻ dưới ánh đèn pin - Ảnh 2.

Sau cơn mưa lũ lịch sử, bệnh viện đa khoa huyện lệ thủy thiệt hại ước tính khoảng 15 tỷ đồng. nhiều hồ sơ, bệnh án... của bệnh nhân bị hư hại do nước lũ dâng cao, nhanh, chừng hơn 2m.

Kết quả thành công trong việc chăm sóc đỡ đẻ an toàn cho các bà mẹ, trẻ sơ sinh trong điều kiện thiên tai lũ lụt, hạn chế khó khăn về cơ sở vật chất, nhân lực không chỉ là sự nỗ lực của đội ngũ y, bác sỹ bệnh viện đa khoa huyện lệ thủy, bệnh viện đa khoa huyện cẩm xuyên mà còn thể hiện tinh thần, trách nhiệm cao, tận tâm hết lòng phục vụ người bệnh, là tấm gương sáng về y đức, y đạo, y thuật của người thầy thuốc việt nam.

Bị cô lập vì mưa lũ, bác sĩ miền Trung miệt mài đỡ đẻ dưới ánh đèn pin - Ảnh 3.

Quyền Bộ trưởng trực tiếp kiểm tra hệ thống cơ sở vật chất, thiết bị văn phòng tại Bệnh viện Đa khoa huyện Lệ Thủy (Quảng Bình). Ảnh: T.D

Thay mặt lãnh đạo bộ y tế, quyền bộ trưởng nguyễn thanh long gửi lời khen ngợi và biểu dương tới tập thể y, bác sỹ, hộ sinh, viên chức của bệnh viện đa khoa huyện lệ thủy, bệnh viện đa khoa huyện cẩm xuyên đã khẩn trương triển khai các biện pháp tích cực, để cứu sống đảm bảo an toàn cho các cặp bà mẹ và trẻ sơ sinh trong tình trạng lũ lụt nặng nề.

Bị cô lập vì mưa lũ, bác sĩ miền Trung miệt mài đỡ đẻ dưới ánh đèn pin - Ảnh 4.

20 em bé chào đời bình an, khoẻ mạnh tại bệnh viện đa khoa huyện cẩm xuyên trong những ngày mưa lũ lịch sử. ảnh: ctv

Quyền Bộ trưởng đề nghị ngành Y tế Quảng Bình, tỉnh Quảng Bình và các cán bộ, công chức, viên chức của Bệnh viện Đa khoa huyện Lệ Thủy, Bệnh viện Đa khoa huyện Cẩm Xuyên, tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, hết lòng phục vụ người bệnh, hướng tới sự hài lòng của người bệnh và thân nhân người bệnh.

Hôm thứ bảy (ngày 24/10), đoàn công tác của bộ y tế đã có mặt tại quảng bình, quảng trị để kiểm tra công tác ứng phó y tế trong phòng, chống và khắc phục hậu quả thiên tai. tại quảng bình, quyền bộ trưởng bộ y tế nguyễn thanh long đã tới bệnh viện đa khoa huyện lệ thủy - nơi chịu thiệt hại nặng nề sau cơn đại hồng thuỷ chưa từng gặp.

Võ Thu

Bác sĩ nổ máy phát điện, đón 18 em bé chào đời trong tâm lũ Bác sĩ nổ máy phát điện, đón 18 em bé chào đời trong tâm lũ

Tin liên quan

  21 ca tai biến nặng sau tiêm, không trường hợp nào do chất lượng vaccine
 • 8 ca mắc mới COVID-19, có người ở Hà Nội vừa về nước
 • Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế thăm cơ sở y tế bị thiệt hại nặng nề nhất sau mưa lũ lịch sử tại Lệ Thủy, Quảng Bình

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/y-te/bi-co-lap-vi-mua-lu-bac-si-mien-trung-miet-mai-do-de-duoi-anh-den-pin-20201026162520894.htm)
 • Thu nhập của bác sĩ

  Thu nhập của bác sĩ
  Hãy công bằng hơn khi nói về thu nhập của bác sĩ. Chẳng có ai biếu bác sĩ 10.000 đô la bao giờ cả, cho dù bác sĩ có cứu cả gia đình họ, cho dù bác sĩ có đi nghỉ ở Tuần Châu hoặc đi khám chữa bệnh ở Mèo Vạc hay Chắc Cà Đao.
 • Nghề bác sĩ

  Nghề bác sĩ
  Bác sĩ có thể nói cho tôi biết, tôi có thể sống bao lâu nữa không để tôi thu xếp nhà cửa?/- Cháu nói thật, không dám chắc chắn về điều gì. Có những thứ hôm nay đúng, ngày mai lại sai. Điều quan trọng bây giờ không phải là chú sống bao lâu, mà sống có thật sự sâu hay chưa?
 • Bác sĩ sản khoa có giàu không? PHONG BÌ

  Bác sĩ sản khoa có giàu không? PHONG BÌ
  Tôi đoán chắc một điều rằng 90% bác sĩ khoa sản không hề nghĩ đến, sống được và giàu lên nhờ phong bì đâu bạn nhé. Chỉ có những trải nghiệm đã qua thì mình mới hiểu cái phong bì từ đâu đến, đến với ai, và ai là người phải chịu những nỗi oan uổng của tiếng đời.
 • Bác sĩ tư gài bẫy bệnh nhân, chuyện “đùa” như thật

  Bác sĩ tư gài bẫy bệnh nhân, chuyện “đùa” như thật
  Đọc những thông tin trong bài “Bác sĩ tư gài bẫy mổ 18 triệu…” và ý kiến của bác sĩ khám bệnh, tôi thực sự cảm thấy đau lòng cho nghề, cho nhân tình thế thái.
 • Đừng ép bác sĩ làm đao phủ

  Đừng ép bác sĩ làm đao phủ
  Thật sự rất buồn khi nghe tin một bác sĩ được điều đi công tác thay vì làm nhiệm vụ thiêng liêng của mình mà lại làm một việc mà trước giờ mình chưa từng làm, không được đào tạo và không được ….báo trước.
 • Cháu thoát lưỡi hái tử thần, ông nội gửi tâm thư cho bác sĩ

  Cháu thoát lưỡi hái tử thần, ông nội gửi tâm thư cho bác sĩ
  Hôm nay tôi thức trắng đêm, viết bức tâm thư này, thứ nhất vì quá mừng cho cháu tôi đã tỉnh lại, thứ hai tôi muốn thay mặt toàn thể gia đình họ tộc, xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến tập thể y bác sỹ toả sáng Nhân tâm - Trí tuệ - Trách nhiệm - Y đức của người thầy thuốc nhân dân…
 • Bác sĩ kiệt sức vì quá tải

  Bác sĩ kiệt sức vì quá tải
  Bác sĩ làm việc quá sức dễ mắc những sai lầm, thiếu đồng cảm và chữa trị với chẩn đoán mang tính chủ quan. Họ cũng dễ bỏ nghề, một xu hướng dẫn đến hậu quả nghiêm trọng cho hệ thống y tế, phải đối mặt với tình trạng thiếu bác sĩ...
 • Đào tạo bác sĩ của chúng ta đang ở đâu?

  Đào tạo bác sĩ của chúng ta đang ở đâu?
  (SucKhoeDoiSong.vn) - Thực chất chúng ta cũng có đào tạo sau đại học và hầu hết các bác sĩ muốn làm được việc tự họ phải tìm cách đi học để hoàn chỉnh kiến thức và kể cả bằng cấp..
 • Bác sĩ trẻ dúi phong bì cứu sống bệnh nhân

  Bác sĩ trẻ dúi phong bì cứu sống bệnh nhân
  SucKhoeDoiSong.vn - Một bác sĩ của BV Bình Dân lặng lẽ dúi phong bì cho bệnh nhân (BN) nghèo mổ cấp cứu do bị viêm phúc mạc nặng (BN đã quyết định xin về chờ chết)
 • Cuộc chiến giữa Bác sĩ và Diêm vương

  Cuộc chiến giữa Bác sĩ và Diêm vương
  Bệnh nhân trẻ tuổi, đôi mắt đẹp đầy u oán. Mình tìm thấy sự cô đơn và cam chịu khi nhìn vào đôi mắt ấy. Bệnh nhân vào khoa hồi sức trong một buổi chiều hè, suy hô hấp nặng do ngạt nước.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY