MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Biến chủng Ấn Độ khiến tốc độ lây nhiễm Covid-19 ở Bắc Ninh rất nhanh

(HNMO) - Tính đến sáng 17-5, trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh đã ghi nhận 252 ca mắc Covid-19 trong đợt dịch này. Theo kết quả giải trình tự gene một số mẫu bệnh phẩm, các ca mắc tại tỉnh Bắc Ninh đều nhiễm biến chủng kép B.1.617.2 của Ấn Độ.
Mục lục

(hnmo) - tính đến sáng 17-5, trên địa bàn tỉnh bắc ninh đã ghi nhận 252 ca mắc covid-19 trong đợt dịch này. theo kết quả giải trình tự gene một số mẫu bệnh phẩm, các ca mắc tại tỉnh bắc ninh đều nhiễm biến chủng kép b.1.617.2 của ấn độ.

Gs.ts đặng đức anh, viện trưởng viện vệ sinh dịch tễ trung ương cho biết, thời gian qua, viện vệ sinh dịch tễ trung ương đã lấy một số mẫu bệnh phẩm bệnh nhân covid-19 tại bắc ninh để tiến hành giải trình tự gene. kết quả cho thấy, toàn bộ mẫu bệnh phẩm tại bắc ninh đều mang biến chủng kép b.1.617.2 lần đầu được tìm thấy ở ấn độ.

Như vậy, chủng vi rút lưu hành tại tỉnh bắc ninh cũng tương tự với loại chủng vi rút lưu hành tại bệnh viện bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở 2 và bệnh viện k - cơ sở tân triều. điều này cũng phần nào lý giải tốc độ lây nhiễm tại bắc ninh rất cao trong thời gian qua, nhiều người không có triệu chứng bệnh.

Theo gs.ts đặng đức anh, đến thời điểm này, ổ dịch tại tỉnh bắc ninh được xác định với 3 nguồn lây, trong đó có nguồn từ khu công nghiệp tại tỉnh bắc giang.

Tại tỉnh bắc ninh hiện có hơn 1.000 doanh nghiệp với hơn 332.000 công nhân, 70% trong số này ở tỉnh ngoài.

Riêng với tỉnh "sát vách" chỉ cách hơn 10 cây số là bắc giang, có tới hơn 30.000 người bắc giang sang bắc ninh làm việc. số người này có thể tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm nếu một trong số họ mang vi rút và không được quản lý, rà soát, sàng lọc.

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Nguồn: Hà Nội Mới (http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Suc-khoe/999657/bien-chung-an-do-khien-toc-do-lay-nhiem-covid-19-o-bac-ninh-rat-nhanh)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY