MangYTe

Tình yêu và giới tính hôm nay

Biết rõ vợ ngoại tình nhưng không bắt được

Vợ tôi có những biểu hiện rất bất thường với nhiều người đàn ông, nhưng chưa bao giờ bắt được quả tang trai trên gái dưới.
Mục lục

Mười năm đầu sau hôn nhân, chúng tôi sống trong êm đềm dù điều kiện còn nhiều khó khăn, tôi chưa bao giờ có thái độ ghen tuông, nghi kị vợ, thậm chí còn vui vẻ tiếp đãi bạn trai cũ của cô ấy khi họ đến nhà chơi, nhưng...

Chuyện lần đầu

Một gã hàng xóm khá lớn tuổi mà vợ chồng tôi đều gọi là chú, suốt cả 10 năm, gã thường xuyên sang nhà chơi trò chuyện cùng chúng tôi, hai gia đình giúp đỡ nhau trong công việc hàng ngày, vợ tôi vô tư mặc quần áo ngủ, váy ngủ tiếp đón, nhiều lần tôi đi làm về thấy gã và vợ tôi trong nhà trò chuyện (có cả 2 đứa trẻ nhưng chúng còn rất nhỏ). Thậm chí có lần còn bắt gặp gã ở cùng vợ tôi trong căn bếp chật hẹp khi vợ tôi đang nấu ăn, ấy vậy nhưng tôi vẫn vô tư không hề nghi ngờ gì cả.

Theo tôi biết lão từng quan hệ với một vài góa phụ hàng xóm. Năm thứ 10, thời gian ấy tôi thường xuyên vắng nhà vào buổi tối, biểu hiện của việc tôi vắng nhà là không thấy chiếc xe máy để ngay đầu cửa ra vào, vợ gã cũng vắng nhà dài ngày (đi trông cháu ngoại). Vợ tôi chưa hề một mình đi đâu bằng xe máy vào buổi tối. Tình cờ một hôm, vợ tôi đi xe máy về quê, khoảng 8 giờ tối, tôi khóa cửa cổng, mở cửa nhà và đèn sáng (không có xe máy để ở nhà), tôi đang lúi húi quét dọn thì nghe tiếng người gọi tên vợ tôi ngoài cổng bằng giọng thì thào, nhằm tránh để người khác nghe thấy (tôi chưa bao giờ nghe thấy cách xưng hô như vậy của gã, trước mặt tôi gã luôn gọi vợ tôi là chị).

Tôi bước ra thì thấy gã đang ghé mặt vào khung cửa cổng và tiếp tục thì thào gọi tên vợ tôi, gã chỉ mặc một chiếc xà lõn, đầu còn ướt do mới tắm gội, nhìn thấy tôi gã thộn mặt, lúc này tôi chưa kịp nghĩ gì, tôi chào, nói "nó về quê" và hỏi có việc gì không? Nhưng gã ấp úng chắng nói nên lời rồi quay về nhà ngay.

Ngay lúc ấy tôi cũng chưa nghĩ gì, nhưng sau ít phút, tôi nhận thấy hiện tượng lạ mới bắt đầu suy nghĩ, liên tưởng đến những sự việc diễn ra trước đây. Ngày hôm sau tôi truy xét vợ, tất nhiên là cô ấy phủ nhận, nói chắc thằng cha ấy hôm đó bị thần kinh nên mới như vậy, tôi nóng giận dọa sẽ đánh hắn, kể từ hôm ấy tuyệt nhiên hắn không hề qua nhà tôi dù tôi chưa hề nói gì với hắn. Tôi đoán vợ tôi đã nói rõ với hắn nên hắn không dám sang nhà nữa, từ ấy tôi tin rằng bọn họ đã gian díu, vợ chồng chúng tôi thường xuyên mâu thuẫn một thời gian. Rồi tôi phải chuyển đến ở nhà mới, tôi đành quên chuyện để tiếp tục hôn nhân, nhưng tình cảm và đặc biệt niềm tin đã rạn vỡ lớn.

Chuyện lần thứ hai

Sau lần một, mất niềm tin, tôi đã quan tâm kiểm soát vợ. Một gã người yêu cũ (gã này và vợ tôi từng ở chung với nhau một đêm trong một phòng riêng gần phòng tôi ở khi mà tôi và cô ấy bắt đầu những ngày đầu yêu nhau). Hôm ấy, gã đến chơi nơi địa bàn chúng tôi sinh sống, vô tình tôi biết gã liên lạc với vợ tôi bằng cả điện thoại bàn và điện thoại di động. Khi đó tôi xem điện thoại di động thì đã xóa sạch nhật ký và tin nhắn, tuy nhiên tôi có cách xem tin nhắn dù đã xóa, một tin nhắn làm tôi giật mình, vợ tôi hẹn gặp hắn tại cổng một nhà nghỉ, tôi chưa nói với vợ về tin nhắn ấy trước khi truy vấn. Vợ tôi chối bay chối biến, thề thốt rằng không gọi điện hay nhắn tin gì cả, khi ấy tôi mới mở điện thoại ra cho cô ấy xem. Cô ấy cãi là hẹn ở cổng nhà nghỉ chứ có phải hẹn trong nhà nghỉ đâu, và còn nói là hẹn nhưng sẽ đi cùng mấy chị em đến để gặp đàng hoàng và nói do gã ấy có việc nên đã về nhà mà chưa kịp gặp. Lại một thời gian vợ chồng mâu thuẫn, rạn nứt. Tôi lại gác chuyện và tiếp tục với công việc và con cái.

Chuyện lần thứ ba

Vô tình tôi thấy trong cặp làm việc của cô ấy có hai chiếc bao cao su không cùng loại với loại chúng tôi đang dùng. Tôi hỏi, cô ấy bảo là có bạn dùng thấy tốt nên cho vài cái dùng thử. Tôi biết vậy, không gây mâu thuẫn gì thêm.

Chuyện lần thứ tư

Lại một gã hàng xóm nơi nhà mới, tôi và vợ hắn đi làm nhiều hơn, hắn và vợ tôi ở nhà nhiều hơn nên gần gũi nhau hơn. Sau đó hắn chuyển nhà đến chỗ mới. Vợ tôi thường đi bơi (tôi không đi), mỗi khi đi bơi, vợ tôi qua nhà mới của hắn lấy phao tắm, thay đồ, tối đến vợ tôi đi bộ (không có tôi), qua nhà hắn, có lần vào trú mưa hắn phải đèo về. Tôi vô tư không biết là chuyện xấu xa lại sắp xảy ra.

Một hôm vợ tôi về quê có việc, 5 giờ chiều, vừa bước chân vào nhà, điện thoại di động của cô ấy reo, cô ấy đổi sắc mặt, đi vội lên lầu và gọi lại ngay cho cậu em. Tôi biết ngay có vấn đề, xem điện thoại thì không thấy cuộc gọi đến vừa rồi đâu nữa, hỏi thì cô ấy nói chính là gã ấy gọi, chắc là có công việc nên gọi, nhưng vì sợ tôi ghen nên không nghe. Số máy của gã cô ấy không lưu trong máy, tôi bảo cô ấy đọc số, cô ấy đọc vanh vách, trong khi số máy của tôi mấy năm cô ấy mãi mới nhớ.

Tôi tình nghi nên ngày hôm ấy, đi cả ngày, tôi đoán chắc họ vừa gặp nhau, gã kia tưởng chừng vợ tôi chưa về đến nhà nên mới gọi, ai ngờ vợ tôi vừa bước chân về đến nhà nên mới lộ tẩy. Vậy lâu nay bọn họ ra sao, khi mà cứ đêm đến là vợ tôi ra khỏi nhà - đi bộ thể dục. Lại một thời gian mâu thuẫn, làm đơn ly hôn, nhưng rồi lại quên đi và tiếp tục cuộc sống vợ chồng. Sau chuyện ấy, tuyệt nhiện hắn không bao giờ dám gặp tôi nữa, nhìn thấy tôi là hắn sợ sệt, né tránh, dù tôi chưa nói gì với hắn.

Chuyện lần thứ năm

Lại một gã người yêu cũ khác, tôi biết gã này khá si tình vợ tôi, như đã nói ở trên, gã đã đến nhà tôi chơi, tôi đã vui vẻ tiếp đãi cơm rượu. Trước Tết này, gã gọi điện cho vợ tôi khi cả nhà đang ăn trưa, tối 28 Tết, giờ mọi ngày vợ tôi đi thể dục, gã lại gọi, tôi đang ngồi bên, vợ tôi giật mình than "Chúc Tết gì sớm thế" và không nghe máy. Qua Tết tôi mang chuyện ra nói, giận dữ tôi quát mắng và cầm dép đi trong nhà ném vợ (nhưng không trúng ).

Oái ăm, ngày hôm sau, 8 giờ tối, một gã người nhà của người yêu cũ ấy, cũng là người thân quen của vợ tôi, mười mấy năm không gặp, chưa hề biết nhà tôi. Gã xồng xộc lao vào nhà tôi, rượu phừng phừng, gã bảo vừa đi gặp mấy thằng đầu gấu ở địa bàn tôi ở, gã tỏ ra mình cũng là một tay đầu gấu, gã bảo vợ tôi: "Ở đất này, đứa nào bắt nạt cứ nói với hắn một câu". Gã nói: "Năm mới, thứ nhất đến chúc sức khỏe vợ chồng, thứ hai…", vợ tôi nháy mắt, hắn ậm ờ rồi chuyển sang chuyện khác. Tôi vẫn vui vẻ tiếp chuyện đến khi hắn ra về. Tôi tự nghĩ, chắc vợ tôi đã phàn nàn với gã kia về chuyện bị tôi chửi mắng, hù dọa, hắn "xót" người tình nên cho người đến "nói chuyện" với tôi chăng?

Ngày hôm sau, tôi yêu cầu vợ tôi giả vờ giấu tôi gọi điện loa ngoài hỏi gã trai kia xem sau khi đến nhà tôi về gã này đã nói thế nào, nhằm giúp tôi giải tỏa nghi vấn, nhưng vợ tôi nổi đóa, cương quyết không gọi. Vợ chồng mâu thuẫn, cô ấy như điên dại, kể tội tôi là một người ghen tuông bệnh hoạn, hoang trưởng, người xấu xa khi mà kiểm soát cô ấy từng ly từng tí, không cho cô ấy đi đâu, không cho quan hệ với bạn bè (thực tế thì cô ấy vẫn đi, vẫn bạn bè), kể ra những chuyện không đâu tôi cũng ghen, chửi mắng, đánh đập cô ấy thậm tệ…

Và kết cục cô ấy khẳng định chấp nhận bỏ chồng, con chứ không thể sống không có bạn, rồi cô ấy làm đơn ly dị, tôi ký ngay, ngày hôm sau cô ấy đã nộp đơn ra tòa. Giờ đây, với cô ấy, tất cả lỗi lầm dẫn đến tan vỡ ngày hôm nay là do tôi, còn cô ấy, cô ấy bảo ra ngoài ai cũng khen cô ấy đẹp, có tôi là không khen đẹp sao lại cứ giữ cô ấy, về nhà cô ấy bảo với tôi cô ấy là vàng, là ngọc.

Chuyện lần… Liệu có còn những chuyện khác mà tôi không biết?

Thưa các anh chị, bạn đọc! Vợ chồng chúng tôi nay ngoài 40, cô ấy hơn tôi một tuổi. Từ khi chung sống chúng tôi chỉ xảy ra mâu thuẫn vì chuyện ghen tuông, những chuyện khác chưa bao giờ là nguyên nhân. Nói về tôi, tôi biết tôi đã sai. Đúng là đã nhiều lần tôi chửi mắng, đánh đập cô ấy trong cơn nóng giận. Oái ăm, nguyên nhân tôi nóng giận không phải là vì sự bội bạc của cô ấy mà là vì thái độ, lời nói của cô ấy. Cô ấy luôn thờ ơ, lì lợm sau mỗi lần mâu thuẫn.

Điều mà tôi mong muốn các anh chị, các bạn xem xét và chia sẻ giúp tôi rằng, những chuyện xảy ra như tôi kể trên, liệu có đáng là lý do, có đủ chứng cớ để tôi ghen, tôi tức giận ? Liệu có thể quy kết vợ tôi phụ bạc? Liệu tôi quá đa nghi hay hoang tưởng?

Vợ tôi và cả gia đình cô ấy luôn lý lẽ rằng tôi chưa bắt quả tang "trai trên gái dưới" thì không thể kết tội cô ấy được. Tôi cho cô ấy biết rằng, một kẻ Gi*t người, công an đâu có bắt được tận tay mà sao kẻ ấy vẫn bị kết án. 10 năm đầu chung sống, tôi đâu biết ghen, sau chuyện lần đầu tôi dần thay đối, vậy ghen tuông có phải là bản tính của tôi không? Do đâu mà nay tôi có tính ghen như vậy?

Sau mỗi lần mâu thuẫn, vợ tôi mang chuyện kể lể với bạn bè, rồi "tam sao thất bản", trong mắt thiên hạ trước đây tôi có tiếng là một người đàn ông mẫu mực, nay tôi là một kẻ vũ phu, ghen tuông bệnh hoạn, ảnh hưởng khá nhiều đến công việc, địa vị và tan nát gia đình. Tôi đã quyết chia tay, chấm dứt cuộc hôn nhân này, nhưng tôi muốn lắng nghe quan điểm của người ngoài cuộc, nhất là những người đàn ông để hiểu bản thân mình hơn. Tôi xin cám ơn.

Hùng Anh

Mạng Y Tế
Nguồn: Nguồn Internet (news-biet-ro-vo-ngoai-tinh-nhung-khong-bat-duoc-7541.html)
Từ khóa: ngoại tình

Chủ đề liên quan:

ngoại tình

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY