MangYTe

Tình yêu và giới tính hôm nay

Điều nên làm khi biết chồng ngoại tình

Chồng ngoại tình một cách “hệ thống” thì đương nhiên là chẳng nên níu giữ, nhưng nếu anh ấy lần đầu phạm lỗi và muốn sửa đổi, hãy cho cơ hội nhưng kiên quyết phải chấm dứt chuyện ngoài luồng.
Mục lục
Ngày nào đó nếu bỗng phát hiện chồng “ăn chả”, sau một loạt phản ứng như theo dõi, ghen tuông, khóc lóc, trách móc đau khổ… bạn có nghĩ rằng mình cần phải làm gì tiếp theo không? Tất nhiên, ly dị là giải pháp nhanh chóng nhất nhưng lại là quyết định khó nhất, bởi đâu phải cứ tình cảm vợ chồng có vấn đề là có thể đường ai nấy đi.

Dưới đây là những điều bạn có thể lưu ý khi muốn giữ gìn hôn nhân sau cơn bão ngoại tình:

Hãy kiên quyết yêu cầu anh ấy chấm dứt liên lạc

Khi đã nắm trong tay đủ bằng cớ để buộc tội chồng có quan hệ trên mức bình thường với một người phụ nữ khác, việc bạn cần làm là hãy thẳng thắn, kiên quyết yêu cầu anh xã chấm dứt mọi liên lạc với cô gái kia bằng bất cứ hình thức nào. Nếu trong trường hợp họ có mối liên hệ với nhau về công việc thì anh ta cần giữ liên lạc ở mức độ nào đó, thậm chí, bạn có thể kiểm tra nếu cần thiết. Đương nhiên đó là giải pháp bất đắc dĩ, bởi nếu anh ấy muốn bạn tin thì chắc chắn chẳng có gì phải giấu diếm bạn nữa đâu.

Trong trường hợp gặp người thứ ba khó ưa, tức là vẫn tìm cách níu kéo dai dẳng, bạn nên lịch sự yêu cầu cô gái đó phải chấm dứt, nếu không bạn sẽ nói chuyện với cơ quan của cô ấy. Cần thiết, hãy cùng chồng gặp gỡ để nói chuyện với nhau và cũng là cách gửi thông điệp của bạn một cách rõ ràng đến cả hai rằng bạn muốn gì.

Nói chuyện và trao đổi rõ ràng về cảm xúc, mong muốn của bạn

Nhiều người thường o bế cảm xúc trong lòng dẫn tới sự dồn nén và đau khổ vật vã, trong khi đó chồng cũng không biết bạn đang muốn gì để anh ta chuộc lỗi. Vì vậy, hãy tìm hiểu kỹ vấn đề, lựa chọn thời điểm thích hợp chỉ có hai vợ chồng, bày tỏ rõ ràng những suy nghĩ của bạn, kể cả việc bạn thất vọng như thế nào, mất lòng tin ra sao, bạn cần gì trong mối quan hệ này và xác định nó sẽ đi đến đâu...

Ngoài ra, nếu bạn vẫn muốn tìm hiểu về mối quan hệ của anh ấy với người phụ nữ kia, hãy hỏi anh ấy một lần dứt khoát và không nhắc đi nhắc lại nữa. Việc nhắc lại thường xuyên không khiến cho bạn bớt đau khổ mà chồng bạn cũng thấy căng thẳng. Ngoài ra, bạn muốn anh ấy phải làm gì để bạn có thể tin được thì hãy thẳng thắn bày tỏ.

Nhìn nhận lại cuộc hôn nhân của mình

Dù đang là người đau khổ nhất nhưng bạn cũng cần bình tĩnh và sáng suốt nhìn lại cuộc hôn nhân của mình. Hãy tự đặt câu hỏi xem anh ấy có phải là người có trách nhiệm với gia đình và yêu thương bạn hay không, có điều gì khiến anh ấy thất vọng về vợ mà bạn chưa thể nhận ra? Hoặc có thể vì quá lo lắng hy sinh cho chồng con mà bạn quên mất bản thân khiến cho mình thay đổi tiêu cực về ngoại hình và tính cách? Mọi chuyện nên được nhìn nhận rõ ràng, nếu cần thiết hãy trao đổi với một người nào đó bạn tin tưởng để giúp bạn có những quyết định khách quan nhất.

Học cách chấp nhận và tha thứ

Tha thứ cho người khác chính là cách cởi bỏ gánh nặng từ chính mình. Hẳn là bạn không muốn lúc nào mình cũng trĩu nặng nỗi buồn và sự uất hận? Việc bạn giữ mãi nỗi niềm trong lòng không làm cho tình hình cải thiện thêm mà còn khiến bạn bị suy sụp hơn. Hơn nữa, không thể thay đổi được quá khứ, bạn cũng không thể xóa đi tất cả được. Vậy thì chỉ còn cách hoặc chấp nhận nó và cùng anh ấy xây dựng lại, hoặc là bạn sẽ vứt bỏ tất cả. Hãy thử thay đổi cách nhìn nhận khi vấn đề không thay đổi, đó là lúc bạn đang giúp mình cởi bỏ gánh nặng cho chính bản thân.

Làm mới lại mối quan hệ vợ chồng

Nên thực hiện việc này khi bạn đã chấp nhận mọi chuyện và tha thứ cho chồng. Đừng nghĩ rằng khi mình đang đau khổ thì việc đi cùng anh ấy tới đâu, làm gì cũng không giúp cho tình hình sáng sủa hơn. Đừng bi quan như thế. Hãy thử cùng nhau đi du lịch hoặc xem phim hay làm một việc gì đó cả hai đều thích, cho dù bạn không thể vui như xưa nhưng ít ra vẫn thấy cuộc hôn nhân này không đến mức bị rơi vào vực thẳm như bạn nghĩ.

Tạo niềm tin cho đối phương

Đừng nghĩ rằng khi anh ấy đã phản bội thì bạn không còn chút lòng tin nào đối với chồng. Tất nhiên, việc khôi phục lòng tin là vô cùng khó khăn nhưng bạn không thể theo dõi anh ấy 24/24h. Hơn nữa người ta thường nói “muốn giữ tình yêu thì hãy cho họ đôi cánh”. Nên đặt lòng tin ở người bạn đời nếu anh ta sẵn sàng chịu trách nhiệm trước hành động của mình và bày tỏ thiện chí sửa lỗi. Đừng cố gắng hành hạ nhau bằng việc kiểm soát, giống như bạn đang cung cấp oxy cho anh ta thở vậy.

Tìm kiếm sự giúp đỡ

Thông thường, nỗi đau ngoại tình sẽ vơi bớt nếu bạn tìm được một ai đó tin cậy để chia sẻ. Đừng ngại việc nói ra bởi biết đâu bạn sẽ tìm được những lời an ủi hữu ích và hướng giải quyết hợp lý. Tất nhiên, cũng nên “chọn mặt gửi vàng” để tâm sự bạn nhé, tránh việc câu chuyện của bạn sẽ lan như dầu với mọi người khi bạn không biết tìm đến một người biết giữ bí mật.

Những cách trên chỉ là một phần trong số nhiều giải pháp bạn lựa chọn khi đối diện và giải quyết với việc ngoại tình">chồng ngoại tình. Bạn chỉ có thể giữ cuộc hôn nhân này khi chính anh ấy cũng muốn như vậy, còn nếu anh ấy không có thiện chí thì đương nhiên mình bạn không thể làm được. Nếu sau tất cả sự nỗ lực của bạn mà mọi chuyện không thay đổi thì chính bạn có thể tự mình quyết định cuộc hôn nhân của mình.

Nhà tâm lý Hà Linh

Mạng Y Tế
Nguồn: Nguồn Internet (news-dieu-nen-lam-khi-biet-chong-ngoai-tinh-7269.html)
Từ khóa: ngoại tình

Chủ đề liên quan:

ngoại tình

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY